จังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรี จัดงาน “จันทบุรี เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ 2018” ครั้งที่ 1 (Chanthaburi Gems and Jewelry Fair 2018)

 

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงาน “จันทบุรี เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ 2018” ครั้งแรกของงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โดยมีนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานเปิดงาน ที่ ศาลาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (หอประชุมกระต่าย)

 


พิธีเปิดงาน จันทบุรี เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ 2018

 

 


นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี กล่าวเปิดงาน

 

 


นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมคณะผู้บริหารเยี่ยมชมร้านค้า

 

         ภายในงานพรั่งพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติร่วมงานเป็นจำนวนมาก พบกับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ จากผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีกว่า 80 ร้านค้า และกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ แฟชั่นโชว์อัญมณีโดยนางแบบกิตติมศักดิ์ นิทรรศการอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี บริการคลินิกตรวจพลอยโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) และการแสดงจากศิลปินนักร้องชื่อดัง พร้อมบริการรถรางเชื่อมโยงเส้นทางสายอัญมณีเมืองจันท์

 


 

 


ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร แฟชั่นโชว์ The Pride Of Thailand

 

        สำหรับงานจันทบุรี เจมส์แอนด์จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งนี้ เป็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เพื่อการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการค้าอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรีให้บรรลุเป้าหมาย รวมถึงเพิ่มโอกาสและช่องทางการตลาด ส่งเสริมภาพลักษณ์ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ของดีเมืองจันทบุรี ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยในพื้นที่ภูมิภาคต่างๆ ได้รู้จัก โดยมุ่งหวังให้อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของจังหวัดจันทบุรี ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น และเพื่อเพิ่มมูลค่าการจำหน่ายสินค้าและเครื่องประดับของจังหวัดจันทบุรีอีกด้วย

 


 

 


 

         นางสาวนิพัทธา จันย่อง พาณิชย์จังหวัดจันทบุรี ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการจัดงาน ได้กล่าวถึงกิจกรรมภายในงานครั้งนี้ว่า “ประกอบด้วย 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1. การออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ จำนวน 80 ราย จาก 9 กลุ่มผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี 2. การประกวดเจียระไนและประกวดออกแบบของที่ระลึก ชิงเงินรางวัล รวมกว่า 40,000 บาทโดยผู้เชี่ยวชาญจากคณะอัญมณี มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี มาเป็นที่ปรึกษาในการจัดประกวดครั้งนี้  ได้ประกาศผลการตัดสินการประกวดออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับ ภายใต้แนวคิด “ระลึกถึงจันท์ นึกถึงจันทบุรี-นครแห่งอัญมณี” รางวัลชนะเลิศ นางสาวจิรัฏฐ์ เซ่งรัตนพันธุ์  ประกาศผลการตัดสินเจียระไนพลอยทับทิมรูปหัวใจ ซึ่งกำหนดขึ้นภายใต้แนวความคิด "My Sweet heart – เนรมิตจากใจ ด้วยภูมิปัญญาช่างฝีมือชาวจันท์" รางวัลชนะเลิศ นางสาวมณีดาว เกษมฤทธิพร 3. บริการคลีนิคตรวจพลอย จากสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหารชน) หรือ GIT 4. การจัดกิจกรรมเชื่อมโยงการท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการรับรู้และดึงดูดให้มาเยี่ยมชมงานมากยิ่งขึ้น โดยการเชื่อมโยงเส้นทางสายอัญมณี ที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี 3 จุดหลักๆ ที่สำคัญ ได้แก่ ตลาดพลอยจันทบุรี  เคพี จิวเวลรี่ เซ็นเตอร์ และศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี พร้อมจัดการแสดงแฟชั่นโชว์ The Pride Of Thailand นำโดย “ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร” นางเอก ช่อง 7

 


 

 


 

 


 

       และยังได้เชิญกลุ่มนักธุรกิจจากประเทศกัมพูชาที่มีชายแดนติดกับจังหวัดจันทบุรีมาร่วมงาน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ไปยังต่างประเทศ รวมถึงเชิญกลุ่มผู้มีชื่อเสียงในวงการอัญมณีและเครื่องประดับของจังหวัดจันทบุรีให้มีการเติบโต สามารถขยายช่องทางการตลาดได้เพิ่มมากขึ้น และก้าวสู่ระดับโลกอย่างมีศักยภาพและเป็นหนึ่งในแรงผลักดันตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางร้านค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลกภายในปี 2564

 

 

 

More
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...
เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮ...
มิเนเร่สร้างปรากฏการณ์ “Crush On You..มา Crush บิดบอกรักษ์ให้โลกรู้”
อินเตอร์ ฟาร์มา ดึง 3 ซุปตาร์ตัวแม่ตัวมัม อั้ม - คิมเบอร์ลี่ - เลดี้ปราง นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ตัวแทนคนรักในสุขภาพ
Others
ลือ! Justin Bieber กำลังจะเดทสาวคนใหม่ Nicola Peltz
“รุจ” คัมแบ็คทำงานเพลงในรอบ 3 ปี เก็บภาพ UNSEEN ญี่ปุ่นใส่ MV.“หนังสือที่ไม่เคยอ่าน”
Tim Ho Wan ติ่มซำชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ ลัดฟ้าจากฮ่องกงสู่เมืองไทย พร้อมเสิร์ฟติ่มซำอร่อยลิ้น
POMO Bebe เครื่องวัดไข้ ป้องกันเด็กหายอัจฉริยะ หนึ่งเดียวครบจบทุกเรื่องดูแลลูกน้อย
Ruel หนุ่มหล่อจากออสเตรเลียขวัญใจชาวไทย เปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิต ‘4TH WALL’
Latest
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...
เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮ...
Empress เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ จากค่าย Rising Entertainment กระแสแรง ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว
มิเนเร่สร้างปรากฏการณ์ “Crush On You..มา Crush บิดบอกรักษ์ให้โลกรู้”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน