Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

 

“Inside Out” เรื่องราวของอารมณ์ที่ช่วยนำทางไรลีย์วัย 11 ปี ในช่วงที่เธอพบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต

พีท ด็อคเตอร์ ผู้กำกับรางวัลออสการ์ บอกว่า“ลูกสาวผมเคยพากย์เสียง เอลลี วัยเด็กใน ‘Up’ เด็กซุกซนที่มีผมกระเซอะกระเซิงคนนั้นน่ะครับ แล้วตอนนั้นเธอก็เหมือนตัวละครตัวนั้นมาก” ด็อคเตอร์กล่าว “แต่ในตอนที่เราเริ่มต้นทำงานใน ‘Inside Out’ เอลลีโตขึ้นแล้ว ประมาณ 11 ขวบได้ แล้วเธอก็เริ่มเก็บตัวมากขึ้น เงียบขรึมมากขึ้น มันทำให้ผมคิดว่า ‘เธอกำลังคิดอะไรอยู่นะ แล้วทำไมเธอถึงเปลี่ยนไปล่ะ’ น่ะครับ”

 


 

 


 

   “Inside Out” เรื่องราวของอารมณ์ที่ช่วยนำทางไรลีย์วัย 11  ปี ในศูนย์บัญชาการ ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมภายในความคิดของไรลีย์ อารมณ์ทั้งห้ากำลังทำงานอย่างหนัก พวกเขานำทีมโดย ความสุข ผู้มองโลกในแง่ดี ภารกิจของเธอคือการทำให้แน่ใจว่าไรลีย์จะมีความสุขอยู่เสมอ ความกลัวคอยดูแลเรื่องความปลอดภัย ความโกรธคอยรับประกันความยุติธรรม และความรังเกียจที่คอยป้องกันไม่ให้ไรลีย์ต้องบอบช้ำ ทั้งทางร่างกายและสังคม ส่วนความเศร้าไม่ค่อยแน่ใจว่าหน้าที่ของเธอคืออะไร

 


 

 


 

ในตอนที่ครอบครัวของไรลีย์ย้ายไปอยู่เมืองใหม่ที่น่ากลัว อารมณ์ต่างๆ จึงต้องทำงานหนัก ด้วยความกระตือรือร้นที่จะช่วยนำทางไรลีย์ผ่านการปรับตัวที่ยากลำบาก แต่เมื่อความสุขและความเศร้าจับพลัดจับผลูไปอยู่ซอกหลืบไกลโพ้นในความคิดของไรลีย์ พร้อมทั้งนำความทรงจำสำคัญบางอย่างไปด้วย ความกลัว ความโกรธ และความรังเกียจก็จำเป็นต้องออกหน้าแทน

 


 

 


 


​ความสุขและความเศร้าจะต้องบุกตะลุยผ่านดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ทั้งความทรงจำระยะยาว ดินแดนจินตนาการ ความคิดแอ็บสแทร็คและโรงงานผลิตฝัน เพื่อดิ้นรนหาทางกลับไปศูนย์บัญชาการและไรลีย์ให้ได้ ระหว่างทาง พวกเธอได้พบตัวละครหลากสีสัน ทั้งนักลืม ผู้ดูแลการแยกประเภทความทรงจำของไรลีย์ ไปจนถึงเพื่อนในจินตนาการของไรลีย์ที่ชื่อ บิง บอง ที่กำลังหาวิธีให้ไรลีย์จำเขาได้

 


 

 


 


“Inside Out” ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ตามแบบฉบับของพิกซาร์ นำเสนอตัวละครที่น่าจดจำ ช่วงเวลาสะเทือนอารมณ์และอารมณ์ขัน “เป้าหมายอันดับแรกของเราคือทำให้มันสนุกครับ” ผู้อำนวยการสร้างโจนาส ริเวรากล่าว “ลูกๆ ของผมได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว และพวกเขาก็พูดถึงแต่ความโกรธ พวกเขาคิดว่าเขาตลกดี และการเดินทางของความสุขและความเศร้าก็เป็นการผจญภัยครั้งใหญ่ที่เจ๋งจริงๆ ครับ” 

 


 


ผู้ที่ช่วยเนรมิตชีวิตให้กับตัวละครเหล่านี้คือทีมนักพากย์ผู้สร้างสรรค์และตลกขบขัน ซึ่งรวมถึงโพห์เลอร์ (“Parks and Recreation”) ในบท ความสุข, บิล เฮเดอร์ (“Saturday Night Live”) ในบท ควากลัว, มินดี้ คาลิง (“The Mindy Project”) ในบท ความรังเกียจ, ลูอิส แบล็ค (ทัวร์แสดง “The Rant is Due: Part Deux”) ในบท ความโกรธ และฟิลลิส สมิธ (“The Office”) ในบท ความเศร้า ไรลีย์พากย์เสียงโดยเคทลิน ดิแอสs (“The Shifting”) และผู้ที่พากย์เสียงแม่และพ่อคือไดแอน เลน (ละครเวทีเรื่อง “The Mystery of Love and Sex”) และไคล์ แม็คลัคแลน (“Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.”) “เรามีทีมนักพากย์ในฝันครับ” ด็อคเตอร์บอก “เราสามารถนำเสนอเนื้อหา อธิบายว่าเราอยากได้อะไรจากฉากนั้นๆ แล้วก็ทำเวิร์คช็อปกับพวกเขาว่าพวกเขาจะพูดบทอย่างไร พวกเขาจะให้สิ่งที่เราเขียนกับเรา บวกกับบทอิมโพรไวส์มากมายเป็นทางเลือก มันสนุกมากครับ”


​“Inside Out” กำกับโดยด็อคเตอร์ (“Up,” “Monsters, Inc.”) อำนวยการสร้างโดยริเวรา (“Up”) ร่วมกำกับโดยรอนนี เดล คาร์เมน (“Dug’s Special Mission”) และควบคุมงานสร้างโดยแลสเซ็ทเตอร์ (“Toy Story,” “Cars”) และแอนดรูว์ สแตนตัน (“Finding Nemo,” “WALL•E”) บทภาพยนตร์เขียนโดยด็อคเตอร์, เม็ก เลอโฟฟและจอช คลูนีย์ จากเรื่องราวดั้งเดิมโดยด็อคเตอร์และเดล คาร์เมน ผู้ประพันธ์เพลงเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ไมเคิล จิอัคคิโน (“The Incredibles,” “Ratatouille,” “Up”) รับหน้าที่แต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้
 

 

 

 

 

More
Parallel World ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน
“Where The Wind Blows – คู่พายุเดือด” ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม Asians Film Awards 2...
ซีรีส์ “Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ”
“IS ENTERTAINMENT” จัดแฟนมีตติ้ง Be Mine the Series: Prologue Day ครั้งแรก สุดอบอุ่นครบทุกความประทับใจ
2 ซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย “เหลียงเฉาเหว่ย” และ “หวังอี้ป๋อ” ประชันบทบาทครั้งสำคัญใน Hidden Blade
Others
เทรนด์ทรงผมส่งตรงจาก London Fashion Week 2019
ผลกระทบผมร่วง สำหรับชายไทย
BIODERMA SENSIBIO H2O
อาดิดาส’ จับมือ ‘พาร์ลีย์’ เปิดตัว ชุดสโมสรบาเยิร์น มิวนิคและเรอัล มาดริด และ รองเท้าอัลตร้า บูสต์ อันเคจ ที่ผลิตจากขยะ...
Vana Nava Water Jungle Chinese New Year 2018 ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน
Latest
ยูนิโคล่ ปรับโฉมร้านยูนิโคล่ เซ็นทรัลเวิลด์ สู่ประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาส ฉลองสาขาใหญ่ที่สุดของยูนิโคล่ ประเทศไทย
“เซย่า” ได้เวลาตามฝัน “First Debut Single ‘Sometimes…’ หรือ ‘แพ้ความผูกพัน’
โนวาร์ตีส คว้า 2 รางวัล HR Asia Best Companies to Work for 4 ปีซ้อน ตอกย้ำแนวคิดการสร้างคนและดูแลบุคลากร เพื่อคุณภาพชีวิ...
ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมกับ กลุ่มบริษัทอิตัลไทย จัดงานประกาศผลรางวัล “Italthai Portrait Prize 2023”
เบลล่า ราณี, เก่ง ธชย, วง COCKTAIL นำทัพ เปิดม่านมหาศึกแห่งจักรวาล “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน