MCM Collaboration with German Artist Tobias Rehberger

 

เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 ของแบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศเยอรมนีอย่าง MCM (Modern Creation München)

 


ที่สุดของกระเป๋าเป้ดีไซส์สุดล้ำ ต้องยกให้ Duke Backpack ใบนี้ การผสมผสานสุนทรียภาพเข้ากับการเดินทาง ออกมาเป็นเครื่องหนังสุดเอ็กคลูซีฟในคอลเล็คชั่นนี้ Duke

 

ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehbergerจึงได้มาร่วมออกแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นคอลเล็คชั่นที่มีชื่อว่าMCM x Tobias Rehbergerซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นที่ได้ดึงเอาประวัติอันยาวนานของแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านศิลปะมาผสมผสานเข้ากับศิลปะร่วมสมัยอย่างลงตัวถือเป็นการเริ่มต้นทศวรรตที่สี่ของแบรนด์ได้อย่างยิ่งใหญ่

 


 

 


 

Tobias Rehbergerได้รางวัลชนะเลิศจากVenice Biennale’s Gold Lion และเป็นศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้ สำหรับคอลเล็คชั่นที่ได้ออกแบบร่วมกับ MCM นี้ เขาได้แรงบัลดาลใจมาจากยุค70’s และ 80’s ซึ่งถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองของประเทศแถบยุโรป โดยเฉพาะเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีในยุคนั้นหญิงสาวที่กล้าและมีความมั่นใจ จะแต่งตัวตามแฟชั่นและถือกระเป๋า MCM ดังนั้นTobias จึงอยากนำภาพเหล่านั้นกลับมาอีกครั้งโดยถ่ายทอดโลโก้ลายใหม่ออกมาในรูปแบบที่ท้าทายกว่าเดิมด้วยลายเส้นกราฟฟิกสีขาวสลับดำอันน่าดึงดูด บวกกับลูกเล่นของสีเหลืองนีออนและม่วง แต่ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปของแบรนด์ที่ใช้ลายโลโก้เป็นจุดเด่นของดีไซน์

 


Tobias Rehberger

 

 


 

 


 

 


 

“คอลเล็คชั่นนี้สื่อสารถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ MCM ว่าสามารถสร้าง Brand Identity ที่แข็งแกร่งได้จากโลโก้ได้อย่างไร ผมจึงนึกสนุกหยิบไอเดียนี้มาดัดแปลงดีไซน์โลโก้ MCM ใหม่ด้วยลายเส้นกราฟฟิกขาวดำและแทนที่จะซ้ำลายโลโก้บนกระเป๋า ผมตัดสินใจที่จะพิมพ์ลายโลโก้อันใหญ่เพียงอันเดียวทั่วทั้งตัวกระเป๋า”Tobias Rehbergerกล่าว

 


 

 


 

สินค้าในคอลเล็คชั่นนี้ได้รับการดีไซน์ออกมามากมายหลายรูปแบบ โดยทั้งหมดใช้ลายปริ้นท์ของ Tobiasเป็นจุดเด่น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าถือ ไปจนถึงเพาช์ใบเล็ก ซึ่งล้วนออกแบบมาให้สอดคล้องกับไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ นอกเหนือจากกระเป๋าทรงเดิมที่คุ้นเคย ในคอลเล็คชั่นนี้ MCM ยังได้พัฒนากระเป๋าทรงใหม่ขึ้นมาอีกทั้งหมด 2 ทรงด้วยกันได้แก่Kira Shopper กระเป๋าช้อปเปอร์ดีไซส์หรู และกระเป๋า Transformer Clutch ที่สามารถพับให้เป็นคลัชท์แบน 2 มิติ หรือทำให้เป็นทรงลูกบากศ์ 3 มิติก็ได้สินค้าแต่ละชิ้นเป็นลิมิเต็ตอิดิชั่นที่ผลิตออกมาเพียงรูปแบบละ 250 ชิ้นเท่านั้น และจะมีหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์เฉพาะของแต่ละใบอยู่บนแผ่นหนังที่คล้องมากับกระเป๋า ซึ่งเป็นป้ายพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อคอลเล็คชั่นนี้โดยเฉพาะ

 


 

 


 

Tobias Rehbergerได้นำลวดลายกราฟฟิกใหม่มาใช้กับเสื้อยืดและสเวตเตอร์คอลเล็คชั่นนี้โดยลายปริ้นท์รูปตัว M จะอยู่ด้านหน้าของเสื้อขณะที่ตัวC และ M จะอยู่ทางด้านหลัง ดังนั้น เมื่อคนใส่เสื้อสองคนยืนเรียงกัน โดยคนหนึ่งยืนหันหน้าและอีกคนยืนหันหลัง จะได้คำว่า MCM ออกมา แฟนๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด

 


ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehberger

 

Tobias Rehberger เกิดเมื่อปี 1966 ณ เมือง Esslingen ประเทศเยอรมนี เขาจบการศึกษาจาก Stadelschule ในแฟร้งค์เฟิร์ตและเริ่มเป็นศิลปินตั้งแต่ช่วงต้นยุค90’s เขาได้สร้างสรรค์และออกแบบงานศิลปะมากมาย ทั้งงานด้านประติมากรรมและงานหัตถศิลป์เขามีความสนใจเป็นพิเศษในรูปทรงสถาปัตยกรรมแขนงต่างๆ และเสาะแสวงหาแนวคิดและแรงบันดาลใจใหม่ๆอยู่เสมอจุดเด่นในงานของเขาคือการถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงของรูปทรง โดยจับเอาขั้นตอนของความเคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง และความไม่ต่อเนื่อง สื่อสารออกมาเป็นชิ้นงาน เกียรติประวัติสูงสุดของ Tobias Rehbergerคือ การชนะรางวัล Golden Lion ในปี 2009 สาขาศิลปินดีเด่นจากการออกแบบคาเฟ่ Venice Biennaleของเขาเอง ปัจจุบันเขาเป็นอาจารย์อยู่ที่สถาบัน Stadelschuleในแฟร้งค์เฟิร์ต บ้านเกิดของเขา ในขณะที่ทำงานและอาศัยอยู่ที่เบอร์ลิน

 


 

 


 

 


 

MCM x Tobias Rehberger Limited Edition Collectionจะมีวางขายเฉพาะในร้านMCM บางประเทศเท่านั้น ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น พบกับคอลเล็คชั่นสุดเอ็กคลูซีฟได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้าน MCM ห้างเอ็มควอเทียร์ ตึก The Helix ชั้น G โทร 02-003-6016

Facebook: mcmthailandofficial

Instagram: mcmthailand

Twitter: mcmthailand

 

 

 

 

 

More
บาระ ชวนสาวๆจัดการปัญหาผิวเครียดด้วย “เพอเฟคเชิน ยูท สกิน อิมัลชั่น”
โอ๊ต ปราโมทย์ พรีเซ็นเตอร์นาฬิกา G-SHOCK METAL FACE รุ่นใหม่ Must-Have ของสาย Street Luxury
ส่องเรือนเวลาคู่กาย และแฟชั่นสุดเนี้ยบของกษัตริย์อีกน ใน The King: Eternal Monarch
JASMIN เผยโฉมคอลเลกชั่นพิเศษ “The Facet” ตอกย้ำอัตลักษณ์แบรนด์ พร้อมยกระดับ Fine Jewelry ให้ดูหลากหลายยิ่งขึ้น
เคท สเปด นิวยอร์ก จับมือ 3 สาว 3 สไตล์ ร่วมถ่ายทอดพลังสู่ผู้หญิงทั่วโลก เฉลิมฉลอง International Women's Day 2020
Others
ลิ้มลองความสด ชิมรสอร่อย ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัย Freshii Sushi Bar
เลือกช้อป Set Beauty จาก Clinique
มา HIT กับการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่มีความเข้มข้นสูงมาก
Spinal Injury Fast Track รับมือกลุ่มผู้ป่วยอุบัติเหตุด้านกระดูกสันหลัง
ธีร์ธวัช แร่จั่น ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเมด อินเตอร์เนชันแนล กรุ๊ป จำกัด เผยตลาดศัลยกรรมความงามไทยโตไม่หยุด ทุ่ม 5...
Latest
เปิดแล้ว!“เพาเวอร์บาย x บีทูเอสแฟลกชิพสโตร์”ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่
Chang Music Connection presents “Good Morning Bangkok” (ช้างมิวสิคคอนเนคชั่น พรีเซ็นต์ “กู๊ดมอร์นิ่ง แบงค็อก
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
เป๊ก - หญิงลี - แพท สุดปลื้ม เห็นผลงานตัวเองผ่านสื่อดิจิทัลบนบีทีเอส

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี