ความภักดีของชาวไทยยิ่งใหญ่ในนาทีประวัติศาสตร์ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" อย่างกึกก้องทะลุสถิติกินเนสบุ๊คส์

 

คงไม่มีคำบรรยายคำไหนจะบอกได้ว่าหัวใจของปวงชนชาวไทยนั้นแตกสลายสำหรับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแค่ไหน

 


 

 

 


 

ด้วยเหล่าปวงชนชาวไทยที่ต่างกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ต่างพร้อมใจกันเข้าร่วมร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” ถวายอาลัย รวมพลังแสดงความจงรักภักดี “ในหลวง รัชกาลที่ ๙” เชื่อพ่อหลวงมองอยู่บนฟ้า  เป็นอีกหนึ่งวันที่วงการบันเทิงจะจดจำไปตลอดกาล สำหรับการรวมพลังปวงชนชาวไทยและคนบันเทิงไม่แบ่งค่ายร่วมร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ท้องสนามหลวง ซึ่งนักแสดงทุกคนต่างขนลุกขณะร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเชื่อว่าพระองค์ทรงทอดพระเนตรมาจากบนฟ้า 

 


 

 

 


 

 

 


 

เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๒ ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีการบันทึกภาพประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความรัก ความผูกพันอันยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งแสดงถึงความอาลัย ของปวงชนชาวไทยที่มีความจงรักภักดีต่อองค์พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า โดยพร้อมใจกันร่วมขับขานบทเพลง เพื่อถวายแด่องค์ราชาผู้ทรงเปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งในครั้งนี้ประชาชนที่เข้าร่วมต่างมาด้วยหัวใจรักภักดีที่มีต่อองค์ราชา และร่วมขับขานบทเพลงจนดังกึกก้องไปทั่วหล้าฯ

 


 

 

 


 

 

 


 

 นำโดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์ ร่วมกับ อ.สมเถา สุจริตกุล วาทยกร คีตกร และนักประพันธ์เพลงคลาสสิก พร้อมด้วยเครื่องดนตรีจำนวน ๑๐๐ ชิ้น ที่มาร่วมบรรเลงดนตรีโดยวงดนตรีฟิลฮาร์โมนิค และ สยาม ซินโฟนิเอตต้า ออร์เคสตรา รวมทั้งนักร้องประสานเสียงคอรัส จำนวน ๑๐๐ คน พร้อมทีมงานโปรดักชั่นทุกแขนงอีกร่วม 1,000 คน เพื่อถ่ายทำบทเพลงที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยทั้งชาติตลอดกาล พร้อมทั้งได้มีการจัดทำเป็นภาพยนตร์ และวีดิทัศน์ 

 


 

 

 


 

 

 


 

การร่วมร้องเพลงครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 ช่วง รอบเช้า 13.00น. และรอบค่ำ 22.00น. โดยมีผู้เดินทางมาเข้าร่วมงานตั้งแต่ตี 5 ช่วงเช้ามืด โดยบางคนมาปักหลักนอนตั้งแต่เมื่อคื่น จำนวนคนที่เข้ามาในรอบเช้าประมาณ 200,000คนโดยประมาณ และยังรอบกลางคืนนั้นมีมากกว่ารอบเช้าถึงสองเท่า โดยอาจจะเกินสถิติของกินเนสบุ๊คส์ที่เคยบันทึกเอาไว้ ส่วนรอบบริเวณของท้องสนามหลวง รอบวัง และราชดำเนิน ซึ่งมีผู้คนเดินทางมาเข้าร่วมอีกนับหมื่นจนล้นไปถึงสะพานปิ่นเกล้า นาทีที่ได้ร้องเพลงทุกคนต่างกลั้นน้ำตาไหวไม่อยู่ แม้จะมีการคัทและร้องเพลงใหม่อีก 3 ครั้ง แต่ทุกคนก็หวั่นกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว

 


 

 

 


 

 

 


 

 

 


 

 
เมื่อถึงรอบค่ำมีฝนตกลงมาแต่หลายคนก็ไม้หวั่นจนกระทั่ง 22.00 ที่จะเริ่มถ่ายเท่านั้น สายฝนที่โปรยลงมาก็หยุดไปทันที ทุกคนต่างเชื่อว่าเป็นปาฏิหารย์ของพ่อหลวงซึ่งน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง และบรรยากาศการถ่ายเป็นไปอย่างราบรื่น ทุกคนพร้อมใจกันจุดเทียน ความสว่างไสวจากเทียนนับแสนเล่มเรืองรองไปทั่วสนามหลวง บทเพลงสรรเสริญได้ถูกขับขานอย่างกึกก้อง 

 


 

 
สำหรับการฉายนั้นจะมีในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ และออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ให้ประชาชนได้ชมกันทั่วประเทศอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์ และ Thai PBS

นาทีประวัติศาสตร์รวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี 

               

 

              

 

 

 

 

 

 

 

More
แมคโดนัลด์ จัดโปรเด็ด! ‘แมคมัฟฟิน เลิฟเวอร์’ อิ่มคุ้ม อร่อยทุกเช้า เริ่มต้นเพียงชุดละ 99 บาท
“ดาวน์นี่” ปล่อยโฆษณาสั้นมาดกวนพร้อมจิงเกิ้ลติดหู “ดาวน์นี่ ฉีด ฉีด” ชูสเปรย์ฉีดผ้าหอม “ฉีดปุ๊บผ้าหอมปั๊บ” เป็น Go-to I...
ประกาศยึดสยามสแควร์ จัดงานสยองครั้งใหญ่แห่งปี “SIAM HALLOWEEN 2023”
ผลวิจัยชี้ คุณแม่รุ่นใหม่ชื่นชอบการเลี้ยงลูกด้วยสัมผัสอันอ่อนโยนเพื่อพัฒนา EQ ให้ลูก
‘เบบี้ มายด์’ ตอกย้ำเบอร์ 1 ผู้นำผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กตัวจริง แนะนำสินค้าสูตรใหม่ ออร์แกนิก 100% พร้อมลุคใหม่ขวดใส PET รัก...
Others
แพรอท ออยล์ อิน บาธ ครีมอาบน้ำเนื้อน้ำนมผสานสุดยอด ออร์แกนิค อาร์แกน ออยล์
โอวัลติน สูตรน้ำตาลน้อยกว่า พร้อมพรีเซนเตอร์“ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ชวนชาวออฟฟิศรวมทีม โชว์ความเป๊ะ ประลองความปัง ชิงรา...
Clinique Pop Lip Colour + Primerสวย สีสดชัด เรียบเนียนในแท่งเดียว
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
เผยภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ANESSA และเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของไทย พร้อมแนะนำสุดยอดนวัตกรรมแห่งปี ด้วยกันแดดสูตรใหม...
Latest
แมคโดนัลด์ จัดโปรเด็ด! ‘แมคมัฟฟิน เลิฟเวอร์’ อิ่มคุ้ม อร่อยทุกเช้า เริ่มต้นเพียงชุดละ 99 บาท
“ฮาน่า” ชวนดูไฟต์หยุดโลก ‘ONE ลุมพินี 34’ สดหน้าจอ 7HD “รถถัง” ปะทะ “ซุปเปอร์เล็ก” 22 กันยายนนี้
“ดาวน์นี่” ปล่อยโฆษณาสั้นมาดกวนพร้อมจิงเกิ้ลติดหู “ดาวน์นี่ ฉีด ฉีด” ชูสเปรย์ฉีดผ้าหอม “ฉีดปุ๊บผ้าหอมปั๊บ” เป็น Go-to I...
GSK รณรงค์ป้องกันโรคงูสวัด…ภัยเงียบที่ต้องระวังเมื่อเข้าสู่วัย 50+
เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สร้างนอร์เวย์ให้กลายเป็นผู้นำด้านการประมงและความยั่งยืนของโลก

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน