ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง-ผู้ประกาศข่าว-พิธีกร ร่วมกิจกรรม “ปันรัก ชวนอนุรักษ์ป่าชายเลน”

 

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ส่งนักแสดง พิธีกร และผู้ประกาศข่าว ออกตะลุยลงพื้นที่จริงกว่า 2 ไร่ กับโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก ในกิจกรรม “ปันรัก ชวนอนุรักษ์ป่าชายเลน"

           

 


 

         สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ส่งนักแสดงจากละครหลายเรื่อง อาทิ  พลอย วรางคนาง วุฑฒยากร จากละครโซ่เสน่หา ซูกัส บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ จากละครสื่อสองโลก บิ๊ก กฤษฎา สุภาพพร้อม จากละค พริ้ง คนเริงเมือง รวมถึงพิธีกรดิสนีย์คลับ มิว นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล, โบกัส ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ และ เจ็มส์-จิรายุ ขุนรักษ์ รวมถึงผู้ประกาศข่าว ธนพัต กิตติบดีสกุล และ ชัชญา วิภูษณวิทย์ จากคอลัมน์ กรีนรีพอร์ต ชวนแฟนๆ รวมตัวนับร้อยชีวิต ออกตะลุยลงพื้นที่จริงกว่า 2 ไร่ เพื่อเรื่องราวดีดีจากโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก ในกิจกรรม “ปันรัก ชวนอนุรักษ์ป่าชายเลน” ในป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเลนประแสและป่าพังราด จ.ระยอง โดยมีนายประหัส จันทสิทธิ ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายฝั่งและป่าชายเลน สบท.1 รวมถึงคุณไชยรัตน์ เอื้อตระกูล นายกเทศบาลตำบลปากน้ำประแส ร่วมให้ความรู้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญรวมถึงการอนุรักษ์ป่าชายเลนอย่างถูกวิธี

 


 

 


 

 

 


 

         “บิ๊ก กฤษฎา” จากละคร พริ้ง คนเริงเมือง บอกว่า “พวกเราชาวช่อง 7 สี ในนามโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก มาร่วมกิจกรรม “ปันรัก อนุรักษ์ป่าชายเลน” รวมตัวกันนับร้อยชีวิตของแฟนๆ ช่อง 7 สี จากการเปิดรับสมัครผ่านทางรายการข่าว และรายการดิสนีย์คลับ รวมถึงประชาชนในพื้นที่มารวมตัวกัน ร่วมกิจกรรมในวันนี้ สนุกมากครับ ไม่หวั่นแม้แดดแรงแต่เพราะมีป่าชายเลนอยู่แล้วช่วยลดอุณหภูมิแถวนั้นได้ไม่น้อย แม้ต้องลงแรงลุยโคลนลงป่าชายเลน ก็ไม่หวั่นเพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลแนะนำการปลูกอย่างถูกวิธีโดยก่อนปลูกจะมีการสร้างแนวรั้วชะลอกระแสน้ำป้องกันน้ำซัดต้นกล้าไม้ จากนั้นถึงคิวพวกเราลงปลูกปักดำด้วยตัวเอง ด้วยการจับต้นกล้าไม้โกงกางที่ถูกเตรียมไว้ประมาณหนึ่งในสามของต้น แล้วใช้ปลายเท้าเรากดดินที่เราจะทำเป็นหลุมปลูกให้เป็นหลุมลึก จากนั้นหย่อนกล้าไม้ตามลงไปเกลี่ยดินปิดปากหลุมเล็กน้อยแล้วใช้เชือกปอผูกต้นกล้ากับเสาหลักไว้หลวมๆ ปลูกไม่ยากครับและได้ออกกำลังกายได้เหงื่อ พวกเราก็มีความสุขอิ่มเอมใจทีได้มีโอกาสมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อนจากการปลูกป่าชายเลน”
      

 


 

 


 

 


 

         ส่วน “บอย ธนพัต” จากคอลัมน์กรีนรีพอร์ต กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในวันนี้พวกเราลงดูแลพื้นที่ป่าชายเลนจำนวน 2 ไร่ ใช้พันธุ์กล้าไม้โกงกางประมาณกว่า 1,500 ต้น การปลูกกล้าไม้ป่าชายเลนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเติมเต็มระบบนิเวศวิทยาให้ธรรมชาติรอบตัวเรามีความสมบูรณ์อย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วยนะครับ” 
        

 


 

 

 


 

 

 


 

        ติดตามภาพกิจกรรมและข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทางรายการข่าว ช่อง 7 สี และช่อง 35  ในระบบเอชดี หรือที่ www.ch7.com, www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7

 


 


 

 

 

 

 

More
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...
เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮ...
มิเนเร่สร้างปรากฏการณ์ “Crush On You..มา Crush บิดบอกรักษ์ให้โลกรู้”
Others
จับตา! Stella Maxwell นางแบบ Victoria's Secret รักครั้งใหม่ของMiley Cyrus
กาละแมร์ ลุยธุรกิจเพื่อสุขภาพส่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ พร้อมเผยเคล็ดลับอายุ 40 ยังแจ๋ว
TAKAYAMA เฟอร์นิเจอร์ไม้แท้สไตล์ญี่ปุ่น ผสานงาน Carf จากหวายธรรมชาติ อบอุ่น เรียบง่าย
THE POWER OF UNITY Presents ROAD TO TOKYO 2020
เพิ่มบทลงโทษ เจ้าของสุนัข สืบเนื่องจากเคสของ ซีวอน-SJ
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน