ดีแคทลอน ประเทศไทย เปิดตัวสาขาแห่งใหม่ กับคอนเซปต์นำกีฬาสู่ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ดีแคทลอน บริษัทผู้ค้าปลีกสินค้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ไป

 


 

        ดีแคทลอน บริษัทผู้ค้าปลีกสินค้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ไป กับดีแคทลอนสาขารังสิต บนถนนเส้นพหลโยธิน ใกล้กันกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยเป็นร้านศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปทุมธานี ที่มีสินค้ากีฬามากกว่า 70 ชนิดให้เลือกซื้อ พิธีเปิดครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีจุดประสงค์การดำเนินงานภายใต้การพัฒนาที่ยั่งยืนและระบบการทำงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยไฮไลต์สำคัญที่ถูกนำเสนอถึงความรักษ์โลกในสาขารังสิตนี้ อาทิ

 


 

 


 

 


 

       ผลิตภัณฑ์ ECODESIGN หรือสินค้าที่ออกแบบมาเพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นนวัตกรรมของดีแคทลอนที่ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ภายในร้านค้าดีแคทลอนรังสิตแห่งนี้มีต้นไม้จริงๆ ที่ถูกตั้งอยู่ล้อมรอบ รวมไปถึงบริเวณสนามเด็กเล่น เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและสดชื่นในขณะเดียวกัน

      อีกทั้งยังวางแผนมาเพื่อให้ต้นไม้สามารถช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากพื้นที่ได้ ซึ่งต้นไม้ที่ถูกตั้งภายในร้านค้าแห่งนี้ล้วนเป็นต้นไม้ที่ถูกนำมาใช้ใหม่ทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมแจกต้นไม้บางส่วนภายในโครงการของดีแคทลอนมาแจกในช่วงวันสิ่งแวดล้อมโลกอีกด้วย

 


 

 


 

 


 

     โซนแยกขยะของร้านค้า กับวัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักการคัดแยกขยะ ลดการฝังกลบ และส่งเสริมการรีไซเคิล นอกจากนี้ ดีแคทลอน ประเทศไทย ยังดำเนินโครงการ Zero-food-waste เพื่อลดเศษอาหารที่เกิดจากกิจกรรมภายในแต่ละวันของพนักงาน โดยการนำเศษอาหารมาหมักเป็นปุ๋ย และหลังจากนั้นปุ๋ยจะถูกนำไปใช้กับต้นไม้ในร้านได้ด้วย

 


 

 


 

 


 

     อย่างไรก็ตาม เพื่อการส่งเสริมทางด้านการคมนาคมที่ยั่งยืน ดีแคทลอน รังสิต ยังมีศูนย์เวิร์กช็อปจักรยาน พื้นที่ที่ลูกค้าสามารถซ่อมจักรยานเพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้นได้ นอกเหนือจากนี้ทางร้านค้ายังมีการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ L2L (Local to Local) เช่น น้ำมะพร้าวที่ผลิตในท้องถิ่น ที่สามารถส่งผลลดการปล่อย CO2 จากการขนส่ง อีกทั้งเพื่อเป็นการสนับสนุนสินค้าที่เป็นผลิตภัณฑ์ในชุมชนภายในพื้นที่ได้

     การมอบชีวิตใหม่ให้กับสินค้าอีกครั้ง พื้นที่ที่แสดงให้เห็นถึงโมเดลธุรกิจหมุนเวียนของดีแคทลอน ซึ่งมุมนี้จะเป็นพื้นที่ ที่สนับสนุนให้ลูกค้านำสินค้าที่ใช้แล้ว เช่น รองเท้าและเสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ มาคืนที่ร้านเพื่อรีไซเคิลและนำกลับมาไปใช้ใหม่ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีถุงรีไซเคิลที่ทำจากวัสดุเหลือใช้จากเสื้อผ้ากีฬาทางน้ำ รวมไปถึงถุงช้อปปิ้งแบบรักษ์โลก ตามแบบฉบับ “We Play Green” ที่ดีแคทลอนเรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ที่ดีแคทลอน รังสิต จะมอบต้นไม้จริงเป็นของรางวัลให้กับลูกค้าที่มาร่วมงาน 

 


 

 


 

 


 

     ต้นไม้เหล่านี้ผลิตจากการนำต้นไม้ที่อยู่ในสภาพไม่ดีกลับมาใช้ใหม่ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการส่งเสริมการลดขยะและการพัฒนาที่ยั่งยืน

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีแคทลอนรังสิตและ โครงการเพื่อความยั่งยืนทในด้านสิ่งแวดล้อมที่จะเกิดขึ้นอีกในอนาคต 
ได้ที่เว็บไซต์ทางการของดีแคทลอน : 
https://www.decathlon.co.th/th/stores/Rangsit 
หรือติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียที่ : 
https://www.facebook.com/decathlonrangsit/?locale=th_TH

 

 

 

 

 

More
แอสตร้าเซนเนก้า ผนึกกำลัง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ยกระดับสุขภาพทางเดินหายใจคนไทย พร้อมชู “นวัตกรรมเพื่อการดูแลโรคหืดรุนแรงแบบ...
ยูนิ.ชาร์ม จัดกิจกรรม “ยูนิ.ชาร์ม Love Your Possibilities เริ่มต้นสิ่งดีๆ ในวันสิ่งแวดล้อมโลก” มุ่งสู่เป้าหมาย SDGs ผ่าน...
เสิร์ฟความสดใหม่จากฟาร์มผักออร์แกนิก สู่อาหารจานสุขภาพเพื่อคุณ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรั...
ประกาศแชมป์ “บิ๊ก ไบท์ เบอร์เกอร์ บาร์ แอนด์ กริลล์” ครั้งแรกของการแข่งขันกินเบอร์เกอร์
กรมอนามัย ชวนโรงเรียน ผู้ปกครองสนับสนุนการแปรงฟัน สร้างเด็กไทยยิ้มสวย ไปด้วยกัน
Others
สุดฟิน!! “Lenka” โชว์เสียงเพราะใสให้ฟังสดๆ
Jin Ki Joo ลาออกจากงานเพื่อมุ่งมั่นกับอาชีพนักแสดง รับบทนำครั้งแรกใน "Come and Hug Me"
อาหารไทยชุดพิเศษที่มีแนวคิดจากโปรแกรมครัว 360 องศา ที่ ห้องอาหารไหม เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์
ปักหมุดรอ! F4 ฉบับ 2018
ไวตามิ้ลค์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี #ทีมเที่ยวไทย กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย ...
Latest
Rolling Loud Thailand 2024 ประกาศรายชื่อศิลปินไลน์อัปแรก มี A$AP Rocky หนึ่งใน Headliner
แอสตร้าเซนเนก้า ผนึกกำลัง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ยกระดับสุขภาพทางเดินหายใจคนไทย พร้อมชู “นวัตกรรมเพื่อการดูแลโรคหืดรุนแรงแบบ...
ยูนิ.ชาร์ม จัดกิจกรรม “ยูนิ.ชาร์ม Love Your Possibilities เริ่มต้นสิ่งดีๆ ในวันสิ่งแวดล้อมโลก” มุ่งสู่เป้าหมาย SDGs ผ่าน...
เสิร์ฟความสดใหม่จากฟาร์มผักออร์แกนิก สู่อาหารจานสุขภาพเพื่อคุณ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรั...
ประกาศแชมป์ “บิ๊ก ไบท์ เบอร์เกอร์ บาร์ แอนด์ กริลล์” ครั้งแรกของการแข่งขันกินเบอร์เกอร์

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี