GSK รั้งอันดับ 1 ดัชนีการเข้าถึงยาระดับโลก ติดต่อกัน 8 ครั้งซ้อน

 

GSK ได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ของรายงานดัชนีการเข้าถึงยา (Access to Medicine Index: ATMI)

 

 


 

         ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทยาและวัคซีนชั้นนำรายใหญ่ 20 แห่งของโลกในด้านการดำเนินการสนับสนุนการเข้าถึงยาและวัคซีนใน 108 ประเทศที่มีรายได้น้อย โดยมุ่งเน้นโรคที่มีภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาสูง 83 โรค

 

 


 

         เอ็มมา วอล์มสลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GSK เปิดเผยว่า "บริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในดัชนีการเข้าถึงยา ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับและชื่นชมการดำเนินการของ GSK เพื่อก้าวนำการป้องกันโรคภัยต่าง ๆ และการส่งเสริมการเข้าถึงยาและวัคซีนในกลุ่มประเทศที่มีรายได้น้อยให้ดียิ่งขึ้น GSK ขอขอบคุณพันธมิตรทุกคนที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เรามีกระบวนการวิจัยและพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมเพื่อรับมือกับโรคภัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คนทั่วโลก ซึ่งเราได้ตั้งงบลงทุนตลอดทศวรรษหน้าเพื่อการวิจัยและพัฒนาด้านสุขภาพทั่วโลกประมาณ 1 พันล้านปอนด์ และการสร้างระบบสุขภาพและการเข้าถึงยาและวัคซีนในประเทศที่มีรายได้น้อยอีก 100 ล้านปอนด์"
 
           รายงานดัชนีการเข้าถึงยาได้ระบุถึงการดำเนินการที่สำคัญของ GSK และบริษัท ViiV Healthcare เพื่อสนับสนุนการเข้าถึงยาและวัคซีนสำหรับผู้ป่วยในกลุ่มประเทศที่มีรายได้น้อย ได้แก่:
บริษัท ViiV Healthcare และองค์กร Medicines Patent Pool (MPP) ร่วมลงนามในข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรโดยความสมัครใจในการสนับสนุนการเข้าถึงยาคาโบเทกราเวียร์ที่ออกฤทธิ์นาน สำหรับการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีก่อนการสัมผัสเชื้อ (PrEP) ในประเทศที่มีรายได้น้อยและภูมิภาคใต้ทะเลทรายซาฮาราของแอฟริกา
จัดตั้ง Global Health Group เพื่อมุ่งเน้นการส่งเสริมความก้าวหน้าและการเข้าถึงยาและวัคซีนที่จำเป็นในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง
การทำข้อตกลงกับองค์การยูนิเซฟ (UNICEF) และองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีน (Gavi) ในการจัดหาวัคซีนป้องกันมาลาเรีย RTS,S/AS01 หรือ Mosquirix ซึ่งเป็นวัคซีนมาลาเรียชนิดแรกและชนิดเดียวที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอนามัยโลก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรคในเด็กในประเทศที่โรคมาลาเรียเป็นโรคประจำถิ่น

 

 


 

เกี่ยวกับดัชนีการเข้าถึงยา
ดัชนีการเข้าถึงยา (ATMI) คือการจัดอันดับบริษัทวิจัยและพัฒนายาชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในโลก 20 บริษัท ซึ่งเป็นการจัดอันดับโดยอิสระและได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุน โดยพิจารณาขั้นตอนการดำเนินการเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงยาและวัคซีน และความคืบหน้าในการปรับปรุงและสนับสนุนการเข้าถึงยาใน 108 ประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลาง และมีความเกี่ยวเนื่องกับโรค สภาวะโรค และเชื้อโรค 83 โรค

ดัชนีการเข้าถึงยา เผยแพร่ทุก 2 ปีโดยมูลนิธิการเข้าถึงยา เป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยา โดยชี้ให้เห็นถึงแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด การติดตามความคืบหน้าการดำเนินการ และแสดงให้เห็นว่าเรื่องใดที่จำเป็นและสำคัญในการดำเนินการเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงยาของผู้ที่มีฐานะยากจน สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติข้อที่ 3 การสร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย 

 

 

 

More
แมคโดนัลด์ จัดโปรเด็ด! ‘แมคมัฟฟิน เลิฟเวอร์’ อิ่มคุ้ม อร่อยทุกเช้า เริ่มต้นเพียงชุดละ 99 บาท
“ดาวน์นี่” ปล่อยโฆษณาสั้นมาดกวนพร้อมจิงเกิ้ลติดหู “ดาวน์นี่ ฉีด ฉีด” ชูสเปรย์ฉีดผ้าหอม “ฉีดปุ๊บผ้าหอมปั๊บ” เป็น Go-to I...
ประกาศยึดสยามสแควร์ จัดงานสยองครั้งใหญ่แห่งปี “SIAM HALLOWEEN 2023”
ผลวิจัยชี้ คุณแม่รุ่นใหม่ชื่นชอบการเลี้ยงลูกด้วยสัมผัสอันอ่อนโยนเพื่อพัฒนา EQ ให้ลูก
‘เบบี้ มายด์’ ตอกย้ำเบอร์ 1 ผู้นำผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กตัวจริง แนะนำสินค้าสูตรใหม่ ออร์แกนิก 100% พร้อมลุคใหม่ขวดใส PET รัก...
Others
The Ville Jomtien พูลวิลล่าสุดคูลแห่งจอมเทียน มาแล้วต้องเช็คอิน!!
นอนดึกทำลายผิวไม่รู้ตัว กับตัวช่วยจากแบรนด์แห่งนวัตกรรมความงาม OLAY ที่พร้อมกู้ผิวพัง ให้ปังแบบใสไม่ขี้ฟ้องภายในข้ามคืน
อพท. เปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงเขตพัฒนาการท่องเที่ยวฝั่งทะเลตะวันตก ชูกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ อัตลักษณ์จั...
Clear Improvement™ Body เคลียร์ผิวสะอาดล้ำลึกจาก Origins
เพลิดเพลินอร่อยแบบจุใจ กับบุฟเฟ่ต์ช็อกโกแลตที่ โคโค่ เอ็กซ์โอ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
Latest
แมคโดนัลด์ จัดโปรเด็ด! ‘แมคมัฟฟิน เลิฟเวอร์’ อิ่มคุ้ม อร่อยทุกเช้า เริ่มต้นเพียงชุดละ 99 บาท
“ฮาน่า” ชวนดูไฟต์หยุดโลก ‘ONE ลุมพินี 34’ สดหน้าจอ 7HD “รถถัง” ปะทะ “ซุปเปอร์เล็ก” 22 กันยายนนี้
“ดาวน์นี่” ปล่อยโฆษณาสั้นมาดกวนพร้อมจิงเกิ้ลติดหู “ดาวน์นี่ ฉีด ฉีด” ชูสเปรย์ฉีดผ้าหอม “ฉีดปุ๊บผ้าหอมปั๊บ” เป็น Go-to I...
GSK รณรงค์ป้องกันโรคงูสวัด…ภัยเงียบที่ต้องระวังเมื่อเข้าสู่วัย 50+
เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สร้างนอร์เวย์ให้กลายเป็นผู้นำด้านการประมงและความยั่งยืนของโลก

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน