เจมส์ จิรายุ ลุยเก็บผักตบชวา ลงคลองปล่อยปลา กับเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ในโครงการ ‘เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ’

 

เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ชวนลักกี้แฟนกว่า 30 คน รวมพลังอนุรักษ์น้ำกับเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ในโครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ”

 


 

 


 

        โครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ” ทำกิจกรรมริมคลองขนมจีน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา งานนี้หนุ่มเจมส์สลัดผ้าใบ ใส่รองเท้าบูทลุยน้ำเก็บผักตบชวา และปล่อยปลาสายพันธุ์หายาก ต้องบอกว่ากิจกรรมนี้นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์แหล่งน้ำและคืนวิถีชีวิตดั้งเดิมให้แก่ผู้คนในชุมชนแล้ว ยังเป็นการแจกความฟิน ความอินกันแบบท้าแดดกับเหล่าลักกี้แฟนที่ได้ร่วมกันทำกิจกรรมใกล้ชิดกันแบบสุด ๆ

 


 

 


 

 


 

      เจมส์ จิรายุ ในฐานะแบรนด์พรีเซนเตอร์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ได้ร่วมกิจกรรมเพื่อสานต่อ 8 ปีแห่งการอนุรักษ์สายน้ำในไทยกับโครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ” ที่มุ่งส่งเสริมแนวทางการฟื้นฟูน้ำที่ยั่งยืนให้กับผู้บริโภคและชุมชน อย่างครบวงจรเป็นรายแรก ได้แก่ เรียนรู้ ปกป้อง และฟื้นฟู ที่ในครั้งนี้ได้มีโอกาสลงพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อทำกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์สายน้ำและเพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพ ทั้งการเก็บผักตบชวาที่เป็นวัชพืชน้ำในคลองขนมจีนเพื่อช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในน้ำให้กับสัตว์น้ำ พร้อมชวนลักกี้แฟนปล่อยพันธุ์ปลาหายากจำนวน 6 สายพันธุ์คืนสู่แหล่งน้ำและส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำให้แก่ชุมชน

 


 

 


 

 


 

      เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ผมได้มาร่วมอนุรักษ์สายน้ำ ได้มาลงมือทำกับชาวชุมชนจริง ๆ ทั้งการเก็บผักตบชวาที่เป็นวัชพืชที่มากับสายน้ำและไม่มีวันหมด นำมาทำเป็นไม้อัดเพื่อทำเฟอร์นิเจอร์มอบให้กับโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ และเป็นโอกาสในการสร้างรายได้เสริมของชาวบ้าน และพอเราเก็บผักตบชวาออก ก็ยังช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในน้ำให้กับสัตว์น้ำ และร่วมปล่อยพันธุ์ปลาหายากเพื่อเพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพ ทุกอย่างที่เราทำล้วนเป็นการต่อยอดในเรื่องการคืนสิ่งดี ๆ หรือ Regeneration ให้กับชุมชน และอีกหนึ่งความพิเศษ ผมอยากชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรมออนไลน์

 


 

 


 


       “New Year Regeneration Wish with Nestlé Pure Life” แชร์ไอเดียว่า ในช่วงปีใหม่นี้ คุณอยากจะคืนกลับสิ่งดี ๆ อะไรให้กับโลก ผ่านทางเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เฟซบุ๊ก ระหว่างวันที่ 1-15 ธ.ค. 2566 ไอเดียที่ดีที่สุด จะได้รับคัดเลือกไปทำให้เกิดขึ้นจริง สุดท้ายนี้ อยากบอกว่า การอนุรักษ์สายน้ำเป็นเรื่องง่ายใกล้ตัว อยากเชิญชวนให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรน้ำ เพราะน้ำมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต เราจึงจำเป็นต้องรู้ถึงวิธีการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ เพื่อส่งต่อทรัพยากรน้ำไว้ให้คนรุ่นหลัง”

 


 

 


 

      โครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ” มีความมุ่งมั่นในการพิทักษ์สายน้ำ เพราะ “น้ำ” เป็นหนึ่งในทรัพยากรที่มีคุณค่าที่เราใช้ประโยชน์ร่วมกันและมีความสำคัญในการดำรงชีวิต ดังนั้นการอนุรักษ์แหล่งน้ำจึงเป็นหน้าที่ของทุกในการการปกป้องทรัพยากรน้ำที่ใช้ร่วมกันอย่างยั่งยืน

 

 

 

More
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...
เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮ...
มิเนเร่สร้างปรากฏการณ์ “Crush On You..มา Crush บิดบอกรักษ์ให้โลกรู้”
Others
“KILORUN BANGKOK 2019” สุดอะเมซิ่ง วิ่ง กิน เที่ยว ชมแหล่งวัฒนธรรมไทย-จีน เปิด 2 เส้นทางใหม่ไตรมาสสุดท้ายที่ โอซาก้า และ...
โรดโชว์ครั้งแรกของมหานครอินชอนในประเทศไทย “INCHEON SOFTPOWER THAILAND ROADSHOW 2023”
เป๊ก-ผลิตโชค/BNK 48/The Toy คว้ารางวัลในงาน “เดอะ กีตาร์ แม็ก อวอร์ด 2018 เรียล อวอร์ด ฟอร์ เรียล อาร์ทิส”
อีกแล้ว! คังอิน Super Junior เมาแล้วขับ
การ Come Back ของซูเปอร์โมเดลรุ่นพี่ในแคมเปญโฆษณาใหม่ของ BALMAIN 2016
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน