ปากกาดอกไม้ สร้างความรื่นรมย์มีชีวิตชีวาให้การทำงาน

 

สร้างความรื่นรมย์ให้แก่ชีวิตการทำงานที่แสนจำเจ“ปากกาดอกไม้” แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็ช่วยสร้างสีสันบนโต๊ะทำงาน แถมยังเติมความสดชื่นรื่นรมย์และช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

​ปากกาดอกไม้ ไอเท็มชิ้นเล็กๆ ที่เพิ่มทางเลือกให้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ได้ผ่อนคลาย ไม่เพียงแค่สีสันของดอกไม้บนปลายปากกาเท่านั้น ความหมายของดอกไม้แต่ละประเภทก็ยังมีความหมายลึกซึ้งและมีคุณค่าต่อจิตใจได้เป็นอย่างดี

 


 


สีแดงของดอกกุหลาบ​สีแดงเป็นสีที่ทรงพลัง มีความทะเยอทะยาน หากใครที่กำลังอ่อนล้า มองสีแดงของดอกกุหลาบก็จะช่วยให้สดชื่นได้ แต่หากอยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียว การจ้องสีแดงมากเกินไปก็อาจทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวได้ เพราะสีแดงเป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทได้รุนแรงที่สุด ให้ความรู้สึกเร้าใจ ตื่นเต้น ท้าทาย

 


 


สีส้มของดอกกุหลาบ นอกจากความสวยหวานของดอกกุหลาบที่ทำให้สดชื่นแล้ว สีส้มยังเป็นสีแห่งความสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส รื่นเริง ช่วยสร้างความเบิกบานใจและยังสร้างความรู้สึกอิสระ ได้ปลดปล่อย บางครั้งในจังหวะชีวิตที่ต้องเร่งรีบส่งงานให้ทันเวลา เหลือบไปมองปากกาดอกไม้สีส้มก็ช่วยให้สดใสขึ้นอย่างประหลาด แถมยังช่วยฟื้นคืนสติปัญญาที่อ่อนล้าได้อีกด้วย


​สีน้ำเงินของดอกคามิเลีย ดอกคามิเลียนี้เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความจริงใจ มีอุดมคติอันสูงส่ง และยังดูถ่อมตน แต่ละกลีบของดอกที่ไล่เฉดสีมีความละเอียดอ่อน ยิ่งผนวกเข้ากับสีน้ำเงินที่ดูสุขุมนุ่มลึกแล้ว เวลาต้องไปติดต่อเจรจาธุรกิจให้สำเร็จ แอบพกปากกาดอกคามิเลียสีน้ำเงินไปด้วยก็ช่วยสร้างเสน่ห์และบ่งบอกถึงความจริงใจได้เยอะ

 


 


สีฟ้าของดอกไฮเดรนเยีย เมื่อมีคนส่งดอกไฮเดรนเยียให้คุณ นั่นหมายถึง การเว้าวอนขอโทษ ขอให้ได้รับการให้อภัย คนๆนั้นกำลังตามง้องอนคุณอยู่นะ เพราะดอกของมันสื่อภาษาดอกไม้ว่า จริงใจ ไม่เสแสร้ง รู้อย่างนี้แล้วรับดอกไม้แล้วคืนดีกันเถอะ สีฟ้าเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเยือกเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่งปลอดภัย

สีชมพูของดอกโบตั๋น​ ดอกโบตั๋นมีอีกชื่อหนึ่งว่า ผู้กุ้ยฮวา เป็นดอกไม้ที่มีความเด่นสง่า และมีความงามเป็นหนึ่งในมวลดอกไม้นานาชนิด และในความหมายของชื่อผู้กุ้ยฮวา หมายถึงดอกไม้แห่งความร่ำรวย มียศศักดิ์ ยิ่งสีสันของดอกโบตั๋นที่ออกสีชมพูอ่อนๆ ที่แต่งเติมกลีบดอกโบตั๋นอันอ่อนช้อยแล้ว ยิ่งช่วยให้จิตใจสงบ ให้ความรู้สึกถึงการปกป้อง ทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวและท้อแท้


สีม่วงของกล้วยไม้ กล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความรัก และความสง่างาม แสดงถึงความประเสริฐเลิศ และความงามอันละเมียดละไม ชาวจีนใช้เป็นสัญลักษณ์ของวันครูและเรียกกล้วยไม้ว่าเป็นพืชแห่งกลิ่นกษัตริย์ ชาวกรีกสมัยก่อนถือว่ากล้วยไม้แสดงถึงการสืบพันธุ์ ส่วนสีม่วงช่วยทำให้จิตใจสงบและอดทนต่อความรู้สึกเศร้าโศกหรือสูญเสีย สีม่วงเฉดต่างๆ ยังช่วยสร้างสมดุลของจิตใจให้กลับมามีพลังด้วย หากใครกำลังอ่อนล้าช่วงเวลาทำงานยามบ่าย เหลือบมองปากกากล้วยไม้สีม่วงก็ช่วยกระตุ้นสมองและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

 


 


สีเหลืองของดอกเบญจมาศ ในความเชื่อโบราณของจีน ดอกเบญจมาศเป็นสัญลักษณ์ของความมีอายุยืนและความงามนิรันดร์ เป็นดอกไม้แห่งความรื่นเริงและความบริสุทธิ์ใจ สื่อถึงการมองโลกในแง่ดี ยิ่งมาผนวกกับสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกเบิกบาน มองโลกในแง่ดีแล้ว ปัญหาไหนๆ ในการทำงานที่คุณต้องเผชิญจะกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ แถมยังได้ความเบิกบานใจเป็นของแถม


​สีขาวของดอกมะลิ ดอกมะลิถือเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่ง ที่มีความหมายว่า เป็นดอกไม้ที่ได้รับความปรารถนาดี เป็นที่รักคิดถึงของคนทั่วไป และเป็นสื่อแทนความกตัญญู ส่วนสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของ "ความสะอาด" และ “ความบริสุทธิ์” สีขาวจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย


สีเขียวของกิ่งก้านและใบ สีขียวเป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกร่มเย็น และช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายความกังวล รู้สึกปลอดภัย เพราะฉะนั้นแล้ว หากคุณกำลังรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยหน่าย ให้คุณลองมองไปที่ใบไม้ใบหญ้าหรือจะเป็นกิ่งก้านใบของปากกาดอกไม้บนโต๊ะทำงาน แค่นี้ก็จะช่วยให้คุณกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 


 


​เติมความรื่นรมย์ในทุกจังหวะการทำงานด้วยปากกาดอกไม้แสนหวานหลากสีหลายพันธุ์ “Charming Flower Pen” ได้ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน แผนก Be Trend ชั้น3 หรือที่ www.facebook.com/CharmingFlowerPen

 

 

 

 

More
ดื่มด่ำเบียร์พร้อมลิ้มรสปลาฮิโมโนะที่เบียร์ รีพับบลิค
โปรปังสปาเซ็นวารี ลดสูงสุดประจำปีกับแพ็กเกจราย 6 เดือน และราย 1 ปี ณ สปาเซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ แนะนำเมนูใหม่ที่มีอาหารจานอร่อยในตำนาน คัดสรรเนื้อเกรดคุณภาพและอาหารทะเลชั้นเลิศ
โรงแรม โรงแรมม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์ ต้อนรับเดือน Pride Month ขนทัพโปรโมชัน สนุกกับความอร่อยไม่ซ้ำใคร ตลอดเดือนมิถุนาย...
บุกถ้ำช็อกโกแลต โคโค่ เอ็กซ์โอ ที่เดียวในเมืองไทย
Others
ร่วมเฉลิมฉลอง สุขสันต์และรื่นรมย์ไปกับผลิตภัณฑ์ “เบิร์ตส์บีส์”
แพลทินัม ชวนมาโชว์ Fresh Idea กับ Fresh Fashion แล้วมา Shop ให้แพรว Match ให้ PROUD ชิงเงินรางวัล พร้อมรุกแผนดึงนักท่องเ...
รู้จัก “โรคติดเชื้ออาร์เอสวีในผู้ใหญ่” ภัยเงียบที่อันตรายถึงชีวิต
นักแสดง Phoebe Dynevor ผู้รับบท Daphne Bridgerton ในซีรีส์ “Bridgerton วังวนรัก เกมไฮโซ”
“แพรว-เฌอมาวีร์” เผยสุดคุ้มได้บู๊สุดมัน จัดเต็มไม่ห่วงสวยใน “เล็บครุฑ”
Latest
“Legend of Thailand ตำนานท่าเตียน” วันนี้จนถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์การค้าแพลทินัม
สุดคึกคัก! งานจริงใจ มาหา...นคร กลุ่มเซ็นทรัลประกาศความสำเร็จ มุ่งเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก
รู้จัก “โรคติดเชื้ออาร์เอสวีในผู้ใหญ่” ภัยเงียบที่อันตรายถึงชีวิต
มหกรรมงาน SALE สินค้าแบรนด์เนม ลดสูงสุด 90% กว่า 5,000 ชิ้น วันนี้ถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 67 ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบ...
คอนเสิร์ตที่ดีที่สุดแห่งปี EVERYBODY ได้ SLAM ด้วยกันอีกครั้ง

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี