ปากกาดอกไม้ สร้างความรื่นรมย์มีชีวิตชีวาให้การทำงาน

 

สร้างความรื่นรมย์ให้แก่ชีวิตการทำงานที่แสนจำเจ“ปากกาดอกไม้” แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็ช่วยสร้างสีสันบนโต๊ะทำงาน แถมยังเติมความสดชื่นรื่นรมย์และช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

​ปากกาดอกไม้ ไอเท็มชิ้นเล็กๆ ที่เพิ่มทางเลือกให้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ได้ผ่อนคลาย ไม่เพียงแค่สีสันของดอกไม้บนปลายปากกาเท่านั้น ความหมายของดอกไม้แต่ละประเภทก็ยังมีความหมายลึกซึ้งและมีคุณค่าต่อจิตใจได้เป็นอย่างดี

 


 


สีแดงของดอกกุหลาบ​สีแดงเป็นสีที่ทรงพลัง มีความทะเยอทะยาน หากใครที่กำลังอ่อนล้า มองสีแดงของดอกกุหลาบก็จะช่วยให้สดชื่นได้ แต่หากอยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียว การจ้องสีแดงมากเกินไปก็อาจทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวได้ เพราะสีแดงเป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทได้รุนแรงที่สุด ให้ความรู้สึกเร้าใจ ตื่นเต้น ท้าทาย

 


 


สีส้มของดอกกุหลาบ นอกจากความสวยหวานของดอกกุหลาบที่ทำให้สดชื่นแล้ว สีส้มยังเป็นสีแห่งความสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส รื่นเริง ช่วยสร้างความเบิกบานใจและยังสร้างความรู้สึกอิสระ ได้ปลดปล่อย บางครั้งในจังหวะชีวิตที่ต้องเร่งรีบส่งงานให้ทันเวลา เหลือบไปมองปากกาดอกไม้สีส้มก็ช่วยให้สดใสขึ้นอย่างประหลาด แถมยังช่วยฟื้นคืนสติปัญญาที่อ่อนล้าได้อีกด้วย


​สีน้ำเงินของดอกคามิเลีย ดอกคามิเลียนี้เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความจริงใจ มีอุดมคติอันสูงส่ง และยังดูถ่อมตน แต่ละกลีบของดอกที่ไล่เฉดสีมีความละเอียดอ่อน ยิ่งผนวกเข้ากับสีน้ำเงินที่ดูสุขุมนุ่มลึกแล้ว เวลาต้องไปติดต่อเจรจาธุรกิจให้สำเร็จ แอบพกปากกาดอกคามิเลียสีน้ำเงินไปด้วยก็ช่วยสร้างเสน่ห์และบ่งบอกถึงความจริงใจได้เยอะ

 


 


สีฟ้าของดอกไฮเดรนเยีย เมื่อมีคนส่งดอกไฮเดรนเยียให้คุณ นั่นหมายถึง การเว้าวอนขอโทษ ขอให้ได้รับการให้อภัย คนๆนั้นกำลังตามง้องอนคุณอยู่นะ เพราะดอกของมันสื่อภาษาดอกไม้ว่า จริงใจ ไม่เสแสร้ง รู้อย่างนี้แล้วรับดอกไม้แล้วคืนดีกันเถอะ สีฟ้าเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเยือกเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่งปลอดภัย

สีชมพูของดอกโบตั๋น​ ดอกโบตั๋นมีอีกชื่อหนึ่งว่า ผู้กุ้ยฮวา เป็นดอกไม้ที่มีความเด่นสง่า และมีความงามเป็นหนึ่งในมวลดอกไม้นานาชนิด และในความหมายของชื่อผู้กุ้ยฮวา หมายถึงดอกไม้แห่งความร่ำรวย มียศศักดิ์ ยิ่งสีสันของดอกโบตั๋นที่ออกสีชมพูอ่อนๆ ที่แต่งเติมกลีบดอกโบตั๋นอันอ่อนช้อยแล้ว ยิ่งช่วยให้จิตใจสงบ ให้ความรู้สึกถึงการปกป้อง ทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวและท้อแท้


สีม่วงของกล้วยไม้ กล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความรัก และความสง่างาม แสดงถึงความประเสริฐเลิศ และความงามอันละเมียดละไม ชาวจีนใช้เป็นสัญลักษณ์ของวันครูและเรียกกล้วยไม้ว่าเป็นพืชแห่งกลิ่นกษัตริย์ ชาวกรีกสมัยก่อนถือว่ากล้วยไม้แสดงถึงการสืบพันธุ์ ส่วนสีม่วงช่วยทำให้จิตใจสงบและอดทนต่อความรู้สึกเศร้าโศกหรือสูญเสีย สีม่วงเฉดต่างๆ ยังช่วยสร้างสมดุลของจิตใจให้กลับมามีพลังด้วย หากใครกำลังอ่อนล้าช่วงเวลาทำงานยามบ่าย เหลือบมองปากกากล้วยไม้สีม่วงก็ช่วยกระตุ้นสมองและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

 


 


สีเหลืองของดอกเบญจมาศ ในความเชื่อโบราณของจีน ดอกเบญจมาศเป็นสัญลักษณ์ของความมีอายุยืนและความงามนิรันดร์ เป็นดอกไม้แห่งความรื่นเริงและความบริสุทธิ์ใจ สื่อถึงการมองโลกในแง่ดี ยิ่งมาผนวกกับสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกเบิกบาน มองโลกในแง่ดีแล้ว ปัญหาไหนๆ ในการทำงานที่คุณต้องเผชิญจะกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ แถมยังได้ความเบิกบานใจเป็นของแถม


​สีขาวของดอกมะลิ ดอกมะลิถือเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่ง ที่มีความหมายว่า เป็นดอกไม้ที่ได้รับความปรารถนาดี เป็นที่รักคิดถึงของคนทั่วไป และเป็นสื่อแทนความกตัญญู ส่วนสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของ "ความสะอาด" และ “ความบริสุทธิ์” สีขาวจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย


สีเขียวของกิ่งก้านและใบ สีขียวเป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกร่มเย็น และช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายความกังวล รู้สึกปลอดภัย เพราะฉะนั้นแล้ว หากคุณกำลังรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยหน่าย ให้คุณลองมองไปที่ใบไม้ใบหญ้าหรือจะเป็นกิ่งก้านใบของปากกาดอกไม้บนโต๊ะทำงาน แค่นี้ก็จะช่วยให้คุณกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 


 


​เติมความรื่นรมย์ในทุกจังหวะการทำงานด้วยปากกาดอกไม้แสนหวานหลากสีหลายพันธุ์ “Charming Flower Pen” ได้ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน แผนก Be Trend ชั้น3 หรือที่ www.facebook.com/CharmingFlowerPen

 

 

 

 

More
เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สร้างนอร์เวย์ให้กลายเป็นผู้นำด้านการประมงและความยั่งยืนของโลก
เปิดให้บริการแล้ว บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ ณ ห้องอาหารเอสเพรสโซ่
Jubilee ย้ำชัดกระแสเพชรสังเคราะห์ ไม่ใช่ปัจจัยหลักฉุดราคาเพชรแท้ ชี้ตลาดคนละกลุ่ม แค่ทางเลือกเรื่องความสวยงาม แต่ไม่ตอบโ...
ศูนย์การค้าแพลทินัม แนะนำร้านอาหารใหม่ “CHEFF THANOM” สไตล์อิตาเลียน เข้มข้นถึงรสแบบไทยๆ
จัดเต็มกับพิซซ่า พาสต้า ในสไตล์อิตาเลียนและบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ทุกเย็นวันจันทร์ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรน...
Others
Too Cool For School คอลเลคชั่น Selfie Summer
ไนกี้วีเม่น กว่า 2,215 คน ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่อย่างยิ่งใหญ่กับการรวมตัวในนาม NikeWomen Runs Bangkok
บาระ ชวนสาวๆจัดการปัญหาผิวเครียดด้วย “เพอเฟคเชิน ยูท สกิน อิมัลชั่น”
สภากาชาดไทยขอบคุณฮีโร่ (บริษัท) ใจบุญและฮีโร่บริจาค พร้อมชวนร่วมบริจาคเงินซื้อเครื่องAED เพื่มเพื่อต่อชีวิตคนไทยทั้งประ...
Gal Gadot นักแสดงสาวสัญชาติอิสราเอลผู้รับบท Wonder Woman
Latest
ยูนิโคล่ ปรับโฉมร้านยูนิโคล่ เซ็นทรัลเวิลด์ สู่ประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาส ฉลองสาขาใหญ่ที่สุดของยูนิโคล่ ประเทศไทย
“เซย่า” ได้เวลาตามฝัน “First Debut Single ‘Sometimes…’ หรือ ‘แพ้ความผูกพัน’
โนวาร์ตีส คว้า 2 รางวัล HR Asia Best Companies to Work for 4 ปีซ้อน ตอกย้ำแนวคิดการสร้างคนและดูแลบุคลากร เพื่อคุณภาพชีวิ...
ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมกับ กลุ่มบริษัทอิตัลไทย จัดงานประกาศผลรางวัล “Italthai Portrait Prize 2023”
เบลล่า ราณี, เก่ง ธชย, วง COCKTAIL นำทัพ เปิดม่านมหาศึกแห่งจักรวาล “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน