ลุค เบรซี่ สตาร์แอคชั่นคนใหม่ จาก ภาพยนตร์ POINT BREAK

 

“ลุค เบรซี่” นักแสดงหนุ่มรูปงามชาวออสเตรเลีย เขาเข้าสู่วงการในฐานะนักแสดงจากการซีรีส์ทางทางทีวีของออสเตรเลียเรื่อง Home and Away ตั้งแต่อายุ 20 ปี

เขาเกิดและเติบโตมาจากกรุงซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียลุค แจ้งเกิดจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง  G.I. Joe: Retaliation (2013)เขามีชื่อเสียงมากขึ้นจากภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ เรื่อง The November Man (2014)  และภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่า ผลงานดัดแปลงจากนักเขียน นิโคลัส สปาร์ค เรื่อง The Best of Me (2014)

 


 

ล่าสุดเขาเตรียมกลายเป็นสตาร์แอคชั่นคนใหม่จากการรับเป็น “จอห์นนี่ ยูทาห์”เจ้าหน้าที่ FBI หนุ่มกับปฏิบัติการสืบสวนโคตรระห่ำ ที่ทำให้เขาต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟและเหล่านักกีฬาเอ็กซ์ตรีมซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีอาชญากรรมระดับโลก ในภาพยนตร์ที่ยกระดับหนังแอคชั่นสู่เพดานบินใหม่ POINT BREAK” เข้าฉาย 9 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

 


 

 

เพราะอะไรคุณถึงมารับบทในภาพยนตร์เรื่อง POINT BREAK

ผมว่ามันคือการรวมตัวของที่สุดในทุกๆด้าน รวมทั้งเรื่องราวของภาพยนตร์กับการปล้นของอาชญากรรมที่ผมต้องแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มนี้ ซึ่งเขาจะมีลักษณะพิเศษและท้าทายมากในการปล้นแต่ละครั้ง รวมทั้งการดึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เรียกว่าเสี่ยงตายมากๆเข้ามา สุดยอดมากครับ เราจะได้เห็นการบินวิงสูท, เซิร์ฟ, สโนว์บอร์ด  มันยิ่งใหญ่กว่า และดีไซน์ที่เหนือชั้นมากแน่นอนครับ

ผมเล่ยเซิร์ฟด้วยตัวเอง คลื่นที่พวกเราเจอประมาณ 30 ฟุต ป็นการโต้คลื่นที่อันตรายมากที่สุดในโลก แม้ว่าผมจะเคยเล่นเซิร์ฟมาก่อนแล้วก็ตาม แต่คลื่นที่สูงขนาดนี้ต้องเป็นระดับของผู้ชำนาญและฝึกซ้อมเท่านั้น ผมไม่สามารถเอาชนะคลื่นเหล่านั้นได้ตลอด...ผมถูกลากไปกับบอร์ดและออกไปที่มีคลื่น ผมไม่ได้รับอนุญาตให้โต้คลื่นได้ทุกครั้งผมรักที่จะได้เล่นแต่มีองค์ประกอบหลายอย่างที่คุณต้องเคารพ คุณต้องทำตามกฎไม่เพียงแต่นักเซิร์ฟเท่านั้น แต่คลื่นมันอันตรายและเป็นเรื่องซีเรียสด้วยครับดังนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงสำคัญมากครับ

 


 

การเตรียมร่างกายสำหรับบทนี้

ผมคุมอาหารและฝึกหนักมากครับ ผมไม่ดื่มเบียร์หรือแอลกฮอลล์เป็นเดือนๆเลย เพื่อรักษารูปร่าง ผมอยากไปดูการแข่งขันรักบี้และมีเบียร์แต่ผมต้องอดใจไว้ครับ ผมฝึกการปีนเขาเยอะมากครับ เรามีฉากการปีนเขาที่สุดยอดมาก ดังนั้นผมต้องฝึกมากๆ มีฉากสโนว์อร์ด ผมได้เล่นสโนว์บอร์ดเองด้วย ซึ่งเจ๋งมาก ผมจึงฝึกมันใหญ่เลย

สำหรับผม มันคือการทำให้ร่างกายพร้อม และเฟิร์มเพื่อถ่ายหนัง 7 เดือน ผมป่วยใน 7 เดือนนี้ไม่ได้ ผมต้องดูเหมือนเดิมตลอด 7 เดือน ดังนั้นสำหรับมันคือทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ผมอาจจะรูปร่างดีที่สุดในชีวิตกับหนังเรื่องนี้ ผมสนุกมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ไม่เพียงแค่การทำงาน แต่คุณจะสิ้นสุดงาน 13-14 ชั่วโมงและกลับไปโรงแรมและคุณจะเข้ายิมไปเป็นชั่วโมง มันเป็นการฝึกทางใจมากกว่าสิ่งใดที่ผมเคยพบ คุณจะได้รักษาวินัยและเตรียมพร้อมกับการสละบางอย่าง ผมมีความสุขทุกแง่มุม ซึ่งท้าทายผมมากครับ

 


 

 

ปฎิกิริยาแรกที่ได้รับบทนำ Point Break เป็นอย่างไร

ผมหมดแรงเลยครับ ผมไม่สามารถกระโดดหรือตะโกนได้ ผมได้รับสายจากเอเยนท์ของผมและยกเลิกออดิชั่นหนังเรื่องอื่นทั้งหมดเลย นี่เป็นหนังที่ผมต้องการเล่นมากกว่าเรื่องใด ดังนั้นผมจะคว้ามัน มันเป็นช่วงเวลาที่เงียบซึ่งผมนั่งลงและหายใจเข้าลึกๆ ต่อมาก็บอกเพื่อนของผมซึ่งนั่งๆข้างผม เธอพูดว่า “เกิดอะไรขึ้น” และผมตอบว่า “ผมเป็นจอห์นนี่ ยูทาห์” และเราก็แปะมือกัน หัวเราะ และเปิดเบียร์ครับ

 


 

คุณหลงรัก Point Break อย่างไรบ้าง

ผมโตมากับเซิร์ฟ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมรักเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้มันกว้าง และเกิดขึ้นในสเกลระดับโลก ไม่แค่ในเวนิซ, แคลิฟอร์เนีย แต่เราถ่ายทำถึง 11 ประเทศ 4 ทวีป ทั่วโลกพวกเราไม่ได้แค่เล่นเซิร์ฟอีกแล้ว มีทั้งวิงสูท, สโนว์บอร์ด, ไต่เขา และมอเตอร์ครอสส์ พวกเราถ่ายทำทั่วโลก ผมมึนงงด้วยความตื่นเต้นครับ

 


 

สิ่งที่บ้าที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คืออะไรครับ

สิ่งที่บ้าที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ผมได้เล่นคือ ห้อยตัวอยู่บนน้ำตกเอนเจล สูงกว่า 3 พันฟุต ประเทศเวเนซูเอล่าครับ ผมต้องไต่เขาขึ้นมา แล้วผมก็มองลงไปด้านล่าง ผมคิดว่าแม่ของผมต้องหัวใจวายแน่เลยถ้ามาเห็น นั่นเป็นเป็นสิ่งที่บ้ามากๆสำหรับผมเลยครับ

อะไรที่ผู้ชมจะคาดหวังกับภาพยนตร์ POINT BREAK ได้

มันเป็นภาพยนตร์สำหรับคนที่รักหนังแอคชั่น หรือชอบความท้าทายขนานแท้เลยครับ เพราะมันเป็นการถ่ายทำที่ไม่เหมือนภาพยนตร์เรื่องใดที่กล้าทำ เป็นการระดมนักกีฬาสุดยอดตัวจริงเข้ามา แถมยังได้เห็นฉากที่ถ่ายทำจริงไม่มีการใช้ซีจีแต่อย่างใด มันจึงยิ่งใหญ่มาก มันเป็นอีกขั้นของภาพยนตร์ที่คุณเคยสัมผัสและคุณจะต้องอ้าปากร้องว้าวอย่างแน่นอน

 


 

 

 

 

More
Dua Lipa ทั้งสวยและเก่ง งานรุ่งแถมรักยังเริ่ด ความสัมพันธ์ยังสตรองกับ Anwar Hadid
รู้จัก Naomi Scott 1ใน Charlies’s Angels กันหน่อย เธอกำลังเปล่งประกายดาวรุ่งพุ่งแรง
เดวิด เบ็คแฮม ตำนานนักฟุตบอลระดับโลก ร่วมกับอาดิดาส ออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า อัลตร้าบูสท์ ไนน์ทีน ดีบีไนตี้ไน...
Valentina Sampaio นางแบบข้ามเพศคนแรกของแบรนด์ชุดชั้นใน Victoria’s Secret
Brenda Song รับพากย์เสียง แอนน์ บุญช่วย ตัวการ์ตูนเชื้อสายไทยในช่องดิสนีย์
Others
เผย 3 โรคติดเชื้ออันตรายในผู้สูงอายุ ส่งผลเจ็บป่วยเฉียบพลัน
เมนนาร์ด ลักซ์ชัวรี่แบรนด์จากญี่ปุ่น เปิดตัวแฟล็กชิพเคาน์เตอร์แห่งแรกในเมืองไทย ที่สยามทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม
เป๊ก ผลิตโชค สายเซอร์วิส ทักแชทแฟนคลับกรี๊ดแตก
ปรับเปลี่ยน 3 พฤติกรรม ลด 4 โรคเรื้อรัง สาเหตุของการเสียชีวิต 50% ของคนทั่วโลก
ทีมบิ๊กบอสพลาดไม่ได้! ลุ้นโปสเตอร์ “Descendants of the Sun”
Latest
ยูนิโคล่ ปรับโฉมร้านยูนิโคล่ เซ็นทรัลเวิลด์ สู่ประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาส ฉลองสาขาใหญ่ที่สุดของยูนิโคล่ ประเทศไทย
“เซย่า” ได้เวลาตามฝัน “First Debut Single ‘Sometimes…’ หรือ ‘แพ้ความผูกพัน’
โนวาร์ตีส คว้า 2 รางวัล HR Asia Best Companies to Work for 4 ปีซ้อน ตอกย้ำแนวคิดการสร้างคนและดูแลบุคลากร เพื่อคุณภาพชีวิ...
ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมกับ กลุ่มบริษัทอิตัลไทย จัดงานประกาศผลรางวัล “Italthai Portrait Prize 2023”
เบลล่า ราณี, เก่ง ธชย, วง COCKTAIL นำทัพ เปิดม่านมหาศึกแห่งจักรวาล “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน