ลุค เบรซี่ สตาร์แอคชั่นคนใหม่ จาก ภาพยนตร์ POINT BREAK

 

“ลุค เบรซี่” นักแสดงหนุ่มรูปงามชาวออสเตรเลีย เขาเข้าสู่วงการในฐานะนักแสดงจากการซีรีส์ทางทางทีวีของออสเตรเลียเรื่อง Home and Away ตั้งแต่อายุ 20 ปี

เขาเกิดและเติบโตมาจากกรุงซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียลุค แจ้งเกิดจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง  G.I. Joe: Retaliation (2013)เขามีชื่อเสียงมากขึ้นจากภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ เรื่อง The November Man (2014)  และภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่า ผลงานดัดแปลงจากนักเขียน นิโคลัส สปาร์ค เรื่อง The Best of Me (2014)

 


 

ล่าสุดเขาเตรียมกลายเป็นสตาร์แอคชั่นคนใหม่จากการรับเป็น “จอห์นนี่ ยูทาห์”เจ้าหน้าที่ FBI หนุ่มกับปฏิบัติการสืบสวนโคตรระห่ำ ที่ทำให้เขาต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟและเหล่านักกีฬาเอ็กซ์ตรีมซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีอาชญากรรมระดับโลก ในภาพยนตร์ที่ยกระดับหนังแอคชั่นสู่เพดานบินใหม่ POINT BREAK” เข้าฉาย 9 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

 


 

 

เพราะอะไรคุณถึงมารับบทในภาพยนตร์เรื่อง POINT BREAK

ผมว่ามันคือการรวมตัวของที่สุดในทุกๆด้าน รวมทั้งเรื่องราวของภาพยนตร์กับการปล้นของอาชญากรรมที่ผมต้องแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มนี้ ซึ่งเขาจะมีลักษณะพิเศษและท้าทายมากในการปล้นแต่ละครั้ง รวมทั้งการดึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เรียกว่าเสี่ยงตายมากๆเข้ามา สุดยอดมากครับ เราจะได้เห็นการบินวิงสูท, เซิร์ฟ, สโนว์บอร์ด  มันยิ่งใหญ่กว่า และดีไซน์ที่เหนือชั้นมากแน่นอนครับ

ผมเล่ยเซิร์ฟด้วยตัวเอง คลื่นที่พวกเราเจอประมาณ 30 ฟุต ป็นการโต้คลื่นที่อันตรายมากที่สุดในโลก แม้ว่าผมจะเคยเล่นเซิร์ฟมาก่อนแล้วก็ตาม แต่คลื่นที่สูงขนาดนี้ต้องเป็นระดับของผู้ชำนาญและฝึกซ้อมเท่านั้น ผมไม่สามารถเอาชนะคลื่นเหล่านั้นได้ตลอด...ผมถูกลากไปกับบอร์ดและออกไปที่มีคลื่น ผมไม่ได้รับอนุญาตให้โต้คลื่นได้ทุกครั้งผมรักที่จะได้เล่นแต่มีองค์ประกอบหลายอย่างที่คุณต้องเคารพ คุณต้องทำตามกฎไม่เพียงแต่นักเซิร์ฟเท่านั้น แต่คลื่นมันอันตรายและเป็นเรื่องซีเรียสด้วยครับดังนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงสำคัญมากครับ

 


 

การเตรียมร่างกายสำหรับบทนี้

ผมคุมอาหารและฝึกหนักมากครับ ผมไม่ดื่มเบียร์หรือแอลกฮอลล์เป็นเดือนๆเลย เพื่อรักษารูปร่าง ผมอยากไปดูการแข่งขันรักบี้และมีเบียร์แต่ผมต้องอดใจไว้ครับ ผมฝึกการปีนเขาเยอะมากครับ เรามีฉากการปีนเขาที่สุดยอดมาก ดังนั้นผมต้องฝึกมากๆ มีฉากสโนว์อร์ด ผมได้เล่นสโนว์บอร์ดเองด้วย ซึ่งเจ๋งมาก ผมจึงฝึกมันใหญ่เลย

สำหรับผม มันคือการทำให้ร่างกายพร้อม และเฟิร์มเพื่อถ่ายหนัง 7 เดือน ผมป่วยใน 7 เดือนนี้ไม่ได้ ผมต้องดูเหมือนเดิมตลอด 7 เดือน ดังนั้นสำหรับมันคือทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ผมอาจจะรูปร่างดีที่สุดในชีวิตกับหนังเรื่องนี้ ผมสนุกมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ไม่เพียงแค่การทำงาน แต่คุณจะสิ้นสุดงาน 13-14 ชั่วโมงและกลับไปโรงแรมและคุณจะเข้ายิมไปเป็นชั่วโมง มันเป็นการฝึกทางใจมากกว่าสิ่งใดที่ผมเคยพบ คุณจะได้รักษาวินัยและเตรียมพร้อมกับการสละบางอย่าง ผมมีความสุขทุกแง่มุม ซึ่งท้าทายผมมากครับ

 


 

 

ปฎิกิริยาแรกที่ได้รับบทนำ Point Break เป็นอย่างไร

ผมหมดแรงเลยครับ ผมไม่สามารถกระโดดหรือตะโกนได้ ผมได้รับสายจากเอเยนท์ของผมและยกเลิกออดิชั่นหนังเรื่องอื่นทั้งหมดเลย นี่เป็นหนังที่ผมต้องการเล่นมากกว่าเรื่องใด ดังนั้นผมจะคว้ามัน มันเป็นช่วงเวลาที่เงียบซึ่งผมนั่งลงและหายใจเข้าลึกๆ ต่อมาก็บอกเพื่อนของผมซึ่งนั่งๆข้างผม เธอพูดว่า “เกิดอะไรขึ้น” และผมตอบว่า “ผมเป็นจอห์นนี่ ยูทาห์” และเราก็แปะมือกัน หัวเราะ และเปิดเบียร์ครับ

 


 

คุณหลงรัก Point Break อย่างไรบ้าง

ผมโตมากับเซิร์ฟ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมรักเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้มันกว้าง และเกิดขึ้นในสเกลระดับโลก ไม่แค่ในเวนิซ, แคลิฟอร์เนีย แต่เราถ่ายทำถึง 11 ประเทศ 4 ทวีป ทั่วโลกพวกเราไม่ได้แค่เล่นเซิร์ฟอีกแล้ว มีทั้งวิงสูท, สโนว์บอร์ด, ไต่เขา และมอเตอร์ครอสส์ พวกเราถ่ายทำทั่วโลก ผมมึนงงด้วยความตื่นเต้นครับ

 


 

สิ่งที่บ้าที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คืออะไรครับ

สิ่งที่บ้าที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ผมได้เล่นคือ ห้อยตัวอยู่บนน้ำตกเอนเจล สูงกว่า 3 พันฟุต ประเทศเวเนซูเอล่าครับ ผมต้องไต่เขาขึ้นมา แล้วผมก็มองลงไปด้านล่าง ผมคิดว่าแม่ของผมต้องหัวใจวายแน่เลยถ้ามาเห็น นั่นเป็นเป็นสิ่งที่บ้ามากๆสำหรับผมเลยครับ

อะไรที่ผู้ชมจะคาดหวังกับภาพยนตร์ POINT BREAK ได้

มันเป็นภาพยนตร์สำหรับคนที่รักหนังแอคชั่น หรือชอบความท้าทายขนานแท้เลยครับ เพราะมันเป็นการถ่ายทำที่ไม่เหมือนภาพยนตร์เรื่องใดที่กล้าทำ เป็นการระดมนักกีฬาสุดยอดตัวจริงเข้ามา แถมยังได้เห็นฉากที่ถ่ายทำจริงไม่มีการใช้ซีจีแต่อย่างใด มันจึงยิ่งใหญ่มาก มันเป็นอีกขั้นของภาพยนตร์ที่คุณเคยสัมผัสและคุณจะต้องอ้าปากร้องว้าวอย่างแน่นอน

 


 

 

 

 

More
Valentina Sampaio นางแบบข้ามเพศคนแรกของแบรนด์ชุดชั้นใน Victoria’s Secret
Brenda Song รับพากย์เสียง แอนน์ บุญช่วย ตัวการ์ตูนเชื้อสายไทยในช่องดิสนีย์
แนะนำให้รู้จัก Mena Massoud ผู้มารับบท Aladdin
Caitlyn Jenner เปิดตัวเกิร์ลเฟรนด์ข้ามเพศ Sophia Hutchins ลือ! มีแพลนวิวาห์
แอมเบอร์ โรส เปิดตัวแอพพลิเคชั่นส่วนตัว Amber Rose Official App ให้แฟนคลับทั่วโลกติดตามได้ก่อนใคร
Others
มูลนิธิร่วมร้อยใจไทย และกลุ่มศิลปิน ดารา นักแสดง สานต่อ โครงการ “ร้อยใจไทยสู่ชายแดนใต้ ปี ๒ (เสื้อทรงพระเจริญ ๒๕๕๘)”
บูติคนิวซิตี้ฯ โอเพ่นเฮาส์ต้อนรับเหล่าต้นกล้าจากเวที สหกรุ๊ป แบงค็อก ยัง ดีไซเนอร์ อวอร์ด
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
4 แบรนด์ปัง!! แท็กทีมจัดแฟชั่นโชว์ “HORIZON RUNWAY”BYTHE ICON SOCIETY
Mia Kang สาวสวยผู้ชนะ Model Search นิตยสาร Sports Illustrated 2016
Latest
LINE STICKERS ร่วมกับ ซาบีน่า นำ 8 คาแรคเตอร์สุดฮอต สร้างสรรค์คอลเลคชั่นสุดน่ารักบนสินค้าชุดชั้นในไฮสตรีทแบรนด์
โอเพนนิ่ง อินฟินิตี้ คลินิก บาย ดร. ปาล์ม @ ไทยซินสแควร์ เอกมัย
โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ผนึกกำลัง แกร็บฟู้ด บริการส่งอาหารโรงแรมแบบเดลิเวอรี่แห่งแรก
“เวียร์-ศุกลวัฒน์” ซูเปอร์สตาร์หนุ่มนักเดินทาง ร่วมเปิดตัว นาฬิกา Montblanc รุ่น 1858 Geosphere
เปิดเทรนด์พิชิตสุขภาพดีปี 2020 กับเนสท์เล่ ด้วยอาหารสไตล์แพลนต์เบส ออกกำลังกายแบบฟังก์ชันนัล เทรนนิ่ง และอารมณ์ที่มั่นค...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี