ผลกระทบผมร่วง สำหรับชายไทย

 

จากผลสำรวจชายไทย 1,000 คนทั่วประเทศพบว่ากว่า 80 เปอร์เซ็นต์คิดว่าตนเองประสบปัญหาผมหลุดร่วงอยู่ในปัจจุบัน และส่งผลต่อความมั่นใจในตนเอง

             ผลสำรวจทั่วประเทศไทยเกี่ยวกับความกังวลของชายไทยจากประเด็นผมหลุดร่วงจัดทำโดยเอบีเอ็น อิมแพ็ค (ABN Impact)บริษัทสำรวจและวิจัยทางอินเตอร์เน็ต ในนามของบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมจากประเทศเยอรมัน เผยว่า ชายไทยมีความกังวลต่อเรื่องผมหลุดร่วงมาก โดยผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 73 เปอร์เซ็นต์จากชายไทยที่ตอบแบบสอบถามทั้งหมด กล่าวว่า อาการผมร่วงส่งผลต่อความมั่นใจของพวกเขา ในขณะที่ 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามตอบว่าอาการผมร่วงทำให้การเข้าสังคมของพวกเขาลำบากขึ้น และ 28 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าหากหัวล้านจะทำให้พวกเขาขาดความดึงดูดจากเพศตรงข้าม

 


 

               ดร.เคลงค์ หัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาจากบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ กล่าวว่า “ผู้ชายส่วนใหญ่ย่อมมีสิ่งกังวลที่ส่งผลต่อความมั่นใจในตนเอง จากประสบการณ์แล้ว อาการผมหลุดร่วงและหัวล้านที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไม่เพียงแต่ส่งผลต่อชายไทยแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ผู้ชายทั่วโลกกังวลอยู่นอกจากนี้จากการศึกษายังพบว่า อาการหัวล้านในสุภาพบุรุษเป็นปัญหาที่ผู้ชายกังวลมากที่สุด  มากยิ่งกว่าเรื่องของกลิ่นตัว ,น้ำหนักเกิน,เริ่มมีอายุ หรือ การมีกลิ่นปาก”

              “วันสำคัญเช่น วันวาเลนไทน์ อาจตอกย้ำความกลัวและกังวลดังกล่าวได้ไม่ว่าจะเป็นชายโสดหรือไม่ก็ตาม หากพวกเขากังวลเรื่องความสัมพันธ์ที่มีอยู่ และอาจเกิดขึ้นในอนาคต” ดร.เคลงค์กล่าวเพิ่มเติม

            บริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ เป็นผู้ผลิต อัลเปซิน คาเฟอีน แชมพู ซึ่งเป็นแชมพูป้องกันผมหลุดร่วงสำหรับท่านสุภาพบุรุษที่ขายดีที่สุดในประเทศเยอรมันตัวแชมพูมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังประกอบไปด้วยซิงค์และเนียซินเป็นสารออกฤทธิ์หลัก กว่าสองในสามของผู้ตอบแบบสำรวจ (68 เปอร์เซ็นต์) เชื่อว่าสาเหตุหลักที่ส่งผลให้ผมหลุดร่วงมาจากความเครียด

 

 

 

More
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
รอบรู้เรื่องโรคไทรอยด์
โรงพยาบาล พญาไท 2 ชวนระวัง ! อาการ “ปวดหัวไม่รู้เป็นอะไร” จนกลายเป็นเรื่องใหญ่
นอนหลับดีขึ้นด้วย 6 เทคนิคทำง่ายได้คุณภาพ
รพ.วชิรพยาบาลเปิดศูนย์ฝึกสอนผ่าตัดส่องกล้องปอดระดับนานาชาติ
Others
TikTok เขย่าวงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เปิดตัว “TRAP” ซีรี่ส์เรื่องแรกจากการร่วมผลิตระหว่าง TikTok และ TVN D
พ็อกเก็ตบุ๊ค “Healthicious Dishes” รวบรวม 50 ร้านอาหารและเมนูเพื่อสุขภาพ
Mardi Craft ชวนสัมผัสประสบการณ์ ON TAP “พระอภัยมณี” วีทเบียร์ใหม่สด มนต์สะกดจากมะแขว่น
“แพรว-เฌอมาวีร์” เผยสุดคุ้มได้บู๊สุดมัน จัดเต็มไม่ห่วงสวยใน “เล็บครุฑ”
Yves Rocher แนะนำน้ำหอม Pleines Natures - Collection Eaux de Parfume ความหอมจากธรรมชาติ
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน