Deadpool ฮีโร่ล่าสุดสายเกรียนจากมาร์เวล

 

Deadpool เป็นคอมมิคอีกหนึ่งเรื่องจากฝั่ง Marvel ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮี่โร่สายเกรียน (ภาคขยายต่อของ X-Men)

 


 

“Deadpool” หรือ “เวด วิลสัน (Wade Wilson)” เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์โดย “ร็อบ ลีเฟลด์” กับ “ฟาเบียน นีซีซา” และเริ่มมีบทบาทในโลกของหนังสือการ์ตูนมาตั้งแต่ปี 1991 โดยตามเนื้อเรื่อง Deadpool เป็นทหารรับจ้าง ซึ่งเป็นที่รู้จักในฉายา “Merc with a Mouth” เพราะพูดมาก ปากเสีย และมีอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้าย ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะวายร้าย ก่อนที่ผู้อ่านจะชื่นชอบมากจนได้รับการผลักดันให้มีบทเด่นมากขึ้นเรื่อยๆ

 


 

สำหรับในเวอร์ชั่นคนแสดงนั้น Deadpool จะมีดาบคู่เป็นอาวุธประจำกาย นอกจากนั้นยังมีความเร็วเหนือมนุษย์ และมีทักษะในการหักเหการจู่โจมจากอาวุธปืน นอกจากนั้นตัวละคร Deadpool ในเวอร์ชั่นการ์ตูนยังมีความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนใคร กับการหยั่งรู้ว่าตนเองเป็นเพียงตัวการ์ตูน และยังมักจะหันหน้ามาคุยกับคนอ่านอยู่เป็นประจำ รวมถึงมีความสามารถเหนือมนุษย์ในการเร่งการรักษาร่างกายเหมือน “วูฟเวอร์รีน (Wolverine)” ซึ่งหากลงลึกในที่มา จะรู้ว่าทั้งสองเคยมีอดีตบางอย่างร่วมกัน ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ จึงเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาเป็นที่นิยมมากในจักรวาลของ Marvel 

 


 

 


 

เวด วิลสัน (Wade Wilson) ใน วัยเด็กนั้น ไม่ได้เต็มไปด้วยเสียหัวเราะเลย ตรงกันข้าม แม่ของเขาเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง และจบลงที่เขาต้องใช้ชีวิตในวัยเด็กกับ พ่อซึ่งเป็นทหารและชอบใช้ความรุนแรงกับเขา ส่งผลให้เวดเติบโตมาชอบใช้ความ รุนแรงเช่นเดียวกับพ่อและคบหากับเพื่อนเกเรด้วยกัน จนสุดท้ายพ่อของเขาก็ต้องจบชีวิตลงจากฝีมือเพื่อนของเวดนั่นเอง 

 


 

 

 


 

หลังจากนั้น เดดพูลก็ได้พบกับ โซ คัลโลเดน (Zoe Culloden) ซึ่งคิดว่าเดดพูลจะมาเป็นผู้ช่วยโลก ผนวกกับเดดพูลเริ่มรู้สึกสำนึกผิดกับ สิ่งที่ตัวเองเคยทำมา เขาจึงคิดกลับตัว แม้ภายหลังจะทราบว่าตัวเองไม่ใช่ผู้ที่จะมากอบกู้โลก แต่เดดพูลก็ยังรับข้อเสนอที่จะฆ่า เธียแมท (Tiamat) ที่ถูกอ้างว่าจะเป็นภัยต่อการมาของ เมสเซียห์ (Messiah) เทพเจ้าองค์หนึ่ง แต่แล้วความจริงอีกข้อก็ได้ปรากฏ เมื่อเดดพูลรู้ว่าเมสเซียห์ไม่ใช่ผู้ที่จะนำมาซึ่งความสงบสุขแก่โลกจริงๆ เขาจึงลงมือฆ่า เมสเซียห์ด้วยเช่นกัน 

 


 

            

 

 

 

 

 

More
ไร้ท์ บิยอนด์ เตรียมส่งความระทึกใจของภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ “The White Storm 3 : Heaven or Hell – คนอันตรายล่าข้ามโล...
Parallel World ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน
“Where The Wind Blows – คู่พายุเดือด” ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม Asians Film Awards 2...
ซีรีส์ “Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ”
“IS ENTERTAINMENT” จัดแฟนมีตติ้ง Be Mine the Series: Prologue Day ครั้งแรก สุดอบอุ่นครบทุกความประทับใจ
Others
“พีพี”- “บิวกิ้น”ยกทัพความฟิน ชวนช้อบปิ้งในงาน “Supersports EXPO 2020”
Anna Sui Fantasia หอมอย่างมีเสน่ห์และโรแมนติก
เดอะบอดี้ ช็อป แนะนำ "British Rose Collection"
เคทีซีเปิดตัวไดนิ่ง ไกด์ บุ๊ค “GLAM” : The Trendicious Restaurants กับ 50 ร้านสุดเทรนด์
โอโตยะ ตอกย้ำความสำเร็จคว้าแชมป์สุดยอดเชฟโอโตยะต่อเนื่องปีที่ 2 จากการแข่งขัน “OOTOYA Oversea Kitchen Contest” ครั้งที่ ...
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน