Deadpool ฮีโร่ล่าสุดสายเกรียนจากมาร์เวล

 

Deadpool เป็นคอมมิคอีกหนึ่งเรื่องจากฝั่ง Marvel ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮี่โร่สายเกรียน (ภาคขยายต่อของ X-Men)

 


 

“Deadpool” หรือ “เวด วิลสัน (Wade Wilson)” เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์โดย “ร็อบ ลีเฟลด์” กับ “ฟาเบียน นีซีซา” และเริ่มมีบทบาทในโลกของหนังสือการ์ตูนมาตั้งแต่ปี 1991 โดยตามเนื้อเรื่อง Deadpool เป็นทหารรับจ้าง ซึ่งเป็นที่รู้จักในฉายา “Merc with a Mouth” เพราะพูดมาก ปากเสีย และมีอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้าย ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะวายร้าย ก่อนที่ผู้อ่านจะชื่นชอบมากจนได้รับการผลักดันให้มีบทเด่นมากขึ้นเรื่อยๆ

 


 

สำหรับในเวอร์ชั่นคนแสดงนั้น Deadpool จะมีดาบคู่เป็นอาวุธประจำกาย นอกจากนั้นยังมีความเร็วเหนือมนุษย์ และมีทักษะในการหักเหการจู่โจมจากอาวุธปืน นอกจากนั้นตัวละคร Deadpool ในเวอร์ชั่นการ์ตูนยังมีความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนใคร กับการหยั่งรู้ว่าตนเองเป็นเพียงตัวการ์ตูน และยังมักจะหันหน้ามาคุยกับคนอ่านอยู่เป็นประจำ รวมถึงมีความสามารถเหนือมนุษย์ในการเร่งการรักษาร่างกายเหมือน “วูฟเวอร์รีน (Wolverine)” ซึ่งหากลงลึกในที่มา จะรู้ว่าทั้งสองเคยมีอดีตบางอย่างร่วมกัน ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ จึงเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาเป็นที่นิยมมากในจักรวาลของ Marvel 

 


 

 


 

เวด วิลสัน (Wade Wilson) ใน วัยเด็กนั้น ไม่ได้เต็มไปด้วยเสียหัวเราะเลย ตรงกันข้าม แม่ของเขาเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง และจบลงที่เขาต้องใช้ชีวิตในวัยเด็กกับ พ่อซึ่งเป็นทหารและชอบใช้ความรุนแรงกับเขา ส่งผลให้เวดเติบโตมาชอบใช้ความ รุนแรงเช่นเดียวกับพ่อและคบหากับเพื่อนเกเรด้วยกัน จนสุดท้ายพ่อของเขาก็ต้องจบชีวิตลงจากฝีมือเพื่อนของเวดนั่นเอง 

 


 

 

 


 

หลังจากนั้น เดดพูลก็ได้พบกับ โซ คัลโลเดน (Zoe Culloden) ซึ่งคิดว่าเดดพูลจะมาเป็นผู้ช่วยโลก ผนวกกับเดดพูลเริ่มรู้สึกสำนึกผิดกับ สิ่งที่ตัวเองเคยทำมา เขาจึงคิดกลับตัว แม้ภายหลังจะทราบว่าตัวเองไม่ใช่ผู้ที่จะมากอบกู้โลก แต่เดดพูลก็ยังรับข้อเสนอที่จะฆ่า เธียแมท (Tiamat) ที่ถูกอ้างว่าจะเป็นภัยต่อการมาของ เมสเซียห์ (Messiah) เทพเจ้าองค์หนึ่ง แต่แล้วความจริงอีกข้อก็ได้ปรากฏ เมื่อเดดพูลรู้ว่าเมสเซียห์ไม่ใช่ผู้ที่จะนำมาซึ่งความสงบสุขแก่โลกจริงๆ เขาจึงลงมือฆ่า เมสเซียห์ด้วยเช่นกัน 

 


 

            

 

 

 

 

 

More
“IS ENTERTAINMENT” จัดแฟนมีตติ้ง Be Mine the Series: Prologue Day ครั้งแรก สุดอบอุ่นครบทุกความประทับใจ
2 ซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย “เหลียงเฉาเหว่ย” และ “หวังอี้ป๋อ” ประชันบทบาทครั้งสำคัญใน Hidden Blade
ซีรีส์ปังแห่งปี!! รักโคตร ๆ โหดอย่างมึง#3 เตรียมโกอินเตอร์ ทั้งที่ยังไม่ได้ออนแอร์ แพลตฟอร์มดังหลายประเทศ รุมซื้อลิขสิทธ...
TikTok เขย่าวงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เปิดตัว “TRAP” ซีรี่ส์เรื่องแรกจากการร่วมผลิตระหว่าง TikTok และ TVN D
“จีดีเอช จับมือ Tencent Video” ส่งละคร “ฉลาดเกมส์โกง” ลงจอทางช่องวัน 31 และดูออนไลน์ทางWeTV
Others
แครบทรี แอนด์อีฟลินท้าซัมเมอร์เปิดตัวเซ็ตบำรุงผิวจากธรรมชาติ “Botanical Collection”ควบคุม-ฟื้นฟู ทุกสภาพผิว
นีเวีย ซัน เผยความมหัศจรรย์กล้องยูวี พิสูจน์ภัยร้ายจากแสงแดด
ท่องไปในดินแดนใต้ท้องทะเลที่งาน Balloon Party 2017@ The Walk
ฟาร์มโชคชัย จัดโปรใหญ่!! ช่วยชาติสู้โควิด19
‘ดุสิตธานี’ เดินหน้ามอบข้อเสนอสุดพิเศษรับแคมเปญ 'เราเที่ยวด้วยกัน'
Latest
สธ. และกรุงเทพมหานคร ร่วมกับคาโอ และทาเคดา ผนึกพันธมิตรภาครัฐและเอกชนชั้นนำ เปิดโครงการ “ก้าวสู่สังคมไทย ไม่ป่วยตายด้วยไ...
Jacky Tsai ศิลปินชื่อดังชาวจีนจัดประมูลผลงานศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีช สมทบทุนสนับสนุนมูลนิธิ Save Wild Tigers
GSK รั้งอันดับ 1 ดัชนีการเข้าถึงยาระดับโลก ติดต่อกัน 8 ครั้งซ้อน
BDMS Wellness Clinic Retreat ชู Wellness on Holiday เทรนด์เที่ยวยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพในวันพักผ่อน พร้อมแนะเคล็ดลับดูแลผิวใน...
‘ปังปัง’ เพลงใหม่จาก สามสาว ‘GRANDE’

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน