เทคนิคเสริมจมูกให้ปังรับปีใหม่! ที่ Someko Clinic

 

Someko Clinic คลีนิกชื่อดังที่หลายคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว วันนี้เราได้มาเยี่ยมชมคลีนิคเป็นครั้งแรก ทำให้ได้รู้ว่าจุดเด่นของคลีนิคคือเรื่องการเสริมจมูก ความพิเศษของ Someko Clinic ต้องบอกว่าเข้ากับเทรนด์ยุคใหม่มากๆ

เพราะมีแพทย์เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ด้านการเสริมจมูกโดยตรง และยังใช้เทคนิคเดียวกับ นายแพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ Let me in ไม่ใช่ซิลิโคนสำเร็จรูป แพทย์ขึ้นรูปซิลิโคนเองทุกเคส เรียกว่าออกมาได้งาน “สวยจริงไม่จกตา!” ถ้าพร้อมแล้วไปพูดคุยเจาะลึกกับคุณหมอคนสวย แพทย์หญิงวรารัตน์ สิริกุตตา หรือ หมอมิว เจ้าของคลีนิก Someko Clinic

 


 

 

Q : จุดเริ่มต้นของคลินิก Someko Clinic

หมอมิว : คลีนิกเปิดมานาน 3 ปีแล้วค่ะ เป็นคลินิกในเครือของ Meko Clinic ค่ะ ซึ่งเปิดมานานแล้ว 30 ปี แล้ว แต่ในส่วนของคลีนิก Someko เพิ่งเปิดมานาน 3 ปีเป็นการแตกไลน์ของคลีนิก Meko ออกมา โดยที่จะเน้นเรื่องศัลยกรรมเฉพาะเลยค่ะ

Q : ทิศทางของตัวคลินิกเป็นอย่างไรบ้าง ต่างจาก Meko Clinic ยังไง

 หมอมิว : Someko จะเน้นไปที่โฟกัสการทำศัลยกรรมจมูก ซึ่งที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องการทำจมูกมานานแล้ว แล้วค่ะ หมอจะเน้นการทำศัลยกรรมจมูกโดยที่จะเป็นเทคนิคต่างๆ ของคุณหมอมนัสร่วมกับเทคนิคต่างๆ ของประเทศอื่นๆ ด้วย เช่น เกาหลี มาผสมผสานกันให้เป็นจมูกที่ลงตัว สวยงาม ตามคอนเซ็ปท์ของจมูกก็คือสวย ดูแพง เหมือนมีจมูกนี้มาตั้งแต่เกิด เป็นศัลยกรรมที่ไม่หลอก ดูธรรมชาติและสวยด้วย นอกจากนั้นจะช่วยในเรื่องโหงวเฮ้งด้วยค่ะ

Q : จุดเด่นของคลีนิก Someko คือการศัลยกรรมจมูกที่มาในเทรนด์รูปแบบใหม่

หมอมิว : ใช่เลยค่ะ กลุ่มลูกค้าจริงๆ มีตั้งแต่วัยรุ่นอายุ 18-19 หรือว่าอายุเยอะแล้วก็มี ส่วนใหญ่ก็คือคนไข้จะชอบทรงจมูกของที่นี่ ทำแล้วดูสวยดูหวาน มีการเปลี่ยนแปลง นี่คือไฮไลท์ หลายๆ คนเคสแก้ก็เยอะ เพราะว่าบางทีทำครั้งแรกไม่ได้ศึกษาก็ชี้ไปเลือกซิลิโคนทรงนู้นทรงนี้ พอทำมาแล้วก็มีปัญหาเรื่องปลายบาง หรือว่าทรงที่ได้ไม่ถูกใจ ดูเป็นแท่ง หน้าดูแข็งๆ ดูหน้าแก่ ปลายแหลมเหมือนจมูกเป็นพีน็อคคลิโอ้

 


 

Q : คุณหมอมองว่าเทรนด์จมูกแบบไหนที่มันจะดูสวยดูลงตัวแล้วก็เข้ากับรูปหน้าของคนไทย

หมอมิว : ถ้าเป็นสมัยต้องบอกก่อนเลยว่าเทรนด์ความสวยมันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ นะคะ อย่างเช่นช่วงนึงก่อนหน้านี้จะฮิตจมูกที่เป็นทรงหยดน้ำยาว มีปลายเยอะๆ พอมาช่วงนี้หลายคนชอบทรงที่มีปลายเชิ่ดๆ หน่อย ดูเฉี่ยวๆ ถ้าถามว่าอันไหนที่เป็นเทรนด์ที่ไม่เคยเปลี่ยนเลย ก็คือทรงจมูกที่มันเข้ากับหน้าของเรานั่นแหละ ที่เป็นความคลาสสิกที่สวยตลอดกาลค่ะ

            การเสริมจมูกในส่วนของสันจมูกต้องออกแบบให้มันรับกับช่วงหน้าผาก ช่วงบริเวณโหนกคิ้ว ปลายจมูกต้องพุ่งพอดีๆ แล้วก็มีความละมุนๆ อยู่ในตัวด้วย ต้องดูจากหน้าของคนไข้อีกที ว่าโดยรวมแล้วเหมาะกับแบบไหน หลักการก็คือถ้าออกแบบให้เข้ากับหน้าก็จะเป็นความสวยที่คลาสสิก ไม่ตกเทรนด์

Q : ระยะเวลาในการฟื้นตัวในการรักษาหลังทำแล้ว

หมอมิว : การรักษาสั้นมากค่ะ หลังทำอาการบวมอยู่ประมาณ 3-5 วัน บวกลบแล้วแต่คนนะคะ บางคนก็แทบไม่บวมเลย หลังทำก็จะมีการนัดตัดไหมประมาณ 7-10 วัน ในช่วงนั้นก็สามารถที่จะทำงานใช้ชีวิตได้ ออกไปช้อปปิ้ง เดินเล่น ดูหนังได้ เรียกว่าอาทิตย์นึงพักฟื้นเกินพอค่ะ

            ถ้าเกิดว่าเป็นการทำแบบปิดก็คือจะฉีดยาชาจะเจ็บประมาณ 1 นาทีหลังที่ฉีดยาชาออกฤทธิ์ก็จะไม่เจ็บเลย หลังยาชาหมดมันก็จะตึงๆ ค่ะ ยาแก้ปวดที่ทานมันก็จะสบายๆ ไม่ได้ทรมานอะไร มันจะเจ็บตอนฉีดยาชาเหมือนตอนถอนฟันค่ะ แผลก็จะซ่อนอยู่ด้านในจะไม่เห็นเลย

 


 

  

 


 

Q : เรื่องปรับจมูกเสริมโหวงเฮ้ง ปกติลูกค้าจะดูมาแล้วหรือเปล่า หรือว่าเป็นบริการจากทางคลินิกที่จะแนะนำ

หมอมิว : ถ้าพูดถึงในเรื่องของโหวงเฮ้งกับความงามนะคะ จริงๆ แล้วถือว่าเป็นศาสตร์เดียวกันเลย เพียงแต่ว่านำเสนอคนละรูปแบบ โดยส่วนตัวศึกษาเรื่องความงามเยอะมากอยู่แล้ว

            โหวงเฮ้งที่ดี มันเป็นในแนวทางเดียวกับความสวย คืออะไร

 1. ช่วงสันจมูก เวลาที่ในตำราของโฮงวเฮ้ง สันจมูกที่มันสูงเกินมันจะกั้นโชคลาภต่างๆ ที่มันจะเข้ามา เช่นเดียวกันคนที่ไปเสริมจมูกมาแล้วมันแข็งๆ มันดูไม่สวย มันดูสูง มันดูแก่ หน้าก็จะดูเหวี่ยงๆ เช่นเดียวกัน ถ้าเกิดมันเตี้ยเกินไป หน้าก็จะดูไม่มีมิติ ไม่สง่า ไม่เด่น ในทางโหวงเฮ้ง ถ้าเตี้ยเกินไป อะไรเข้ามามันก็ผ่านไปไม่สามารถที่จะรับโอกาสดีๆ ให้กับตัวเราได้
 2. ปลายจมูก สำคัญมากเลยนะคะ เพราะว่าถือว่าเป็นถุงเงิน คนที่จมูกแหงนจมูกโด่งอันนี้ไม่ดี เงินรั่วตลอด เก็บเงินไม่อยู่ จมูกที่เก็บเงินอยู่คือปลายจะต้องพุ่งแล้วก็มนๆ หน่อย ไม่แหงน ไม่เห็นรูจมูกมากเกินไป แต่ก็ไม่ใช่ปลายงุ้ม เรียกว่าความงามกับโหวงเฮ้งมันเป็นไปในทางเดียวกันมาก   

   


   

   

   


   

Q : นอกจากตัวศัลยกรรมจมูกแล้ว ยังมีบริการทรีตเมนท์หรือเลเซอร์ด้วยไหมคะ

หมอมิว :  มีด้วยค่ะ เราจะเน้นเรื่องบริการปรับรูปหน้าเลย คือเรื่องของฟิลเลอร์ที่เป็นจุดเด่น การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยในการปรับรูปหน้าให้ดูเด็กลง ดูสดใสขึ้นโดยที่ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด เป็นฟิลเลอร์ที่มีมาตรฐานผ่านอย. มีทั้งของอเมริกา เกาหลี และสวีเดน เป็นฟิลเลอร์แบรนด์มาตรฐานชั้นนำค่ะ รับรองว่าปลอดภัยไม่แพ้แน่นอนค่ะ

 


 

 

 


 

 

 


 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม  https://www.somekoclinic.com/

 

 

 

 

More
‘ชาอู่หลง’...เครื่องดื่มทางเลือกที่เบากาย-สบายใจ สำหรับคนยุคใหม่
แอน จักรพงษ์ ประกาศมอบทุนมูลนิธิ LIFT 1,000,000 บาท ‘ทุนสร้างคนสร้างชีวิต’
สวยเก๋มีสไตล์ สายชิลล์ต้องเช็คอิน Kantary Hills Chiangmai Hotel
คาเฟ่ แคนทารี เอาใจคนรักทรัฟเฟิล จัดเมนูพิเศษ “ครัวซองต์ ทรัฟเฟิล ชีส” ตลอดเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564
เต็มอิ่มแบบพรีเมียม กับบุฟเฟ่ต์แชมเปญบรั้นช์ ห้องอาหารอูโนมาส
Others
เปิดตัว “Z.com” ครั้งแรกในไทยพร้อมให้บริการคลาวด์เซอร์วิสที่ประสิทธิภาพสูงสุด
“กอล์ฟ” ควง “พิกเล็ท” เช็คอินถึงภูเก็ต เหินฟ้า - ดำน้ำ ไม่หวานแต่มันส์มาก!
อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวรองเท้ารุ่น Tubular สำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2016
กูร์เมต์ สตรีทฟู้ด แฟร์ ในงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก ครั้งที่ 20 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
เสริมดวงปังรับตรุษจีนกับแก้วเนสกาแฟลายมงคลส่งคำอวยพรอินเตอร์แอคทีฟ
Latest
โอเลย์ เผยสกินแคร์สูตรใหม่ ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า “คอลลาเจน เปปไทด์” ชวนสาวๆ ปลุกผิวอิ่มฟูเด้งสวยตลอดวัน
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
‘อาย กมลเนตร’ เกี่ยวก้อย ‘แหวนแหวน ปวริศา’ ร่วมส่งกำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมผู้ยากไร้ ผ่านแคมเปญ “The Origin of Beaut...
รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด
บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้า...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง