สภากาชาดไทย จับมือ จีเอสเค ช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ส่งมอบ “ชุดของใช้ส่วนตัวแรกเข้า รพ.สนาม” จำนวน 3,000 ชุด ให้กับจุฬาฯ

 

สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ร่วมกับ จีเอสเค บริจาค “ชุดของใช้ส่วนตัวแรกเข้า รพ.สนาม” จำนวน 3,000 ชุด ให้กับโรงพยาบาลสนามจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ

       

 


 

      พลโท นายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น สำนักงานฯ ซึ่งมีภารกิจในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ด้อยโอกาสเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จึงได้ร่วมกับจีเอสเค พันธมิตรโครงการ “จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์”  จัดเตรียม “ชุดของใช้ส่วนตัวแรกเข้า รพ.สนาม” ได้แก่ สิ่งของจำเป็นที่ผู้ป่วยอาจไม่ได้เตรียมมาก่อนล่วงหน้าในการเข้ามาที่ รพ. สนาม จำนวน 3,000 ชุด รวมมูลค่า 500,000 บาท เพื่อมอบให้กับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามจุฬาฯ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ของผู้ป่วยในเบื้องต้น และสนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนามจุฬาฯ ในการรักษาผู้ป่วยจำนวนมาก

 


 

 


 


 
         นายวิริยะ จงไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ จีเอสเค กล่าวว่า จีเอสเค ตระหนักถึงความเร่งด่วนในการบริหารจัดการโรงพยาบาลสนามและความเดือดร้อนของผู้ป่วย และเห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นของการดูแลแรกเข้าพักที่ รพ สนาม กรณีผู้ป่วยอาจไม่ได้เตรียมตัว จึงได้ส่งมอบ “ชุดของใช้ส่วนตัวแรกเข้า รพ.สนาม” ภายใต้โครงการ “จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์” ในการช่วยผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยสามารถผ่านพ้นภัยโควิดโดยเร็ว และช่วยแบ่งเบาภาระการดำเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในจังหวัดต่าง ๆ ที่สำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ ได้เข้าไปช่วยเหลือ

 


 


 
      จีเอสเคได้ร่วมกับสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ ดำเนินโครงการ “จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์” ตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและผู้ประสบภัยให้สามารถเข้าถึงยาและการรักษาพื้นฐานได้อย่างทั่วถึง ผ่านกิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนของสภากาชาดไทยทั่วประเทศ ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยต้องประสบกับวิกฤติโควิด-19 จีเอสเคตระหนักถึงความเร่งด่วนในการบริหารจัดการโรงพยาบาลสนามและเข้าใจในความเดือดร้อนของผู้ป่วยโควิด-19 และพร้อมเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยสามารถผ่านพ้นภัยโควิดโดยเร็ว

 


 

 

 

 

More
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด
บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้า...
นม 137 ดีกรี ชวนเพิ่มวิตามินเอ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
เภสัชกรบู๊ทส์แนะทิปส์ดูแลตัวเองช่วงล็อคดาวน์ COVID-19 เสริมภูมิคุ้มกันจากภายในสู่ภายนอก ให้คุณสุขภาพดีรับหน้าฝน
Others
Under Armour (อันเดอร์ อาร์เมอร์) เผยวิธีเวิร์คเอาท์ต้านแรงดึงดูดแบบแมตต์ เดม่อน จากหนัง The Martian
“หญิง รฐา”กับการแชร์ชีวิตส่วนตัวในโลกโซเชียล
แจ็ค แบลค คอนเฟิร์มร่วมรายการ infinite challenge
ป้องกัน....มะเร็งเต้านม อัตราการรอดชีวิตเพิ่มขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือต้องลดความเสี่ยง
ชิเซโด้ โปรเฟสชั่นแนล” ตอกย้ำการสร้างแฮร์สไตล์ลิสต์มืออาชีพ เผยโฉมหน้าแฮร์สไตล์ลิสต์คนใหม่พร้อมโกอินเตอร์
Latest
โอเลย์ เผยสกินแคร์สูตรใหม่ ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า “คอลลาเจน เปปไทด์” ชวนสาวๆ ปลุกผิวอิ่มฟูเด้งสวยตลอดวัน
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
‘อาย กมลเนตร’ เกี่ยวก้อย ‘แหวนแหวน ปวริศา’ ร่วมส่งกำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมผู้ยากไร้ ผ่านแคมเปญ “The Origin of Beaut...
รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด
บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้า...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง