เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก เจิดจรัสบนพรมแดงเมืองคานส์ พร้อมเดรสโอต์ กูตูร์

 

หลังจากที่ เนสเพรสโซ (Nespresso) ได้จับมือกับ เคียร่า เฟอร์รังงี เปิดตัวคอลเลกชั่นลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ Nespresso x Chiara Ferragni ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั่วโลก

         

 


 

         ล่าสุดนักธุรกิจสาวและแฟชั่นไอคอนชาวอิตาเลียนชื่อดังได้อวดโฉมบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ พร้อมชุดราตรีที่ตัดเย็บสุดปราณีตเนรมิตโดย จามบัตติสตา วัลลี ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนชื่อก้องโลก ทำให้ เคียร่า เฟอร์รังงี เฉิดฉายในชุดราตรีสุดอลังที่รังสรรค์จากแคปซูลกาแฟรีไซเคิล สะท้อนการออกแบบผ่านเจตนารมณ์แห่งความยั่งยืนของเนสเพรสโซ

 


 

          การปรากฏตัวของ เคียร่า เฟอร์รังงี บนพรมแดง ณ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ได้เรียกเสียงฮือฮาจากเดรสราตรีโทนเขียวมะนาว พร้อมผ้าไหมชีฟองจีบระย้าพริ้วทิ้งตัวยาว รังสรรค์จากวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตัดเย็บด้วยวัสดุที่ผ่านมาตรฐานวัสดุสิ่งทออินทรีย์ (Global Organic Textile Standard) พร้อมประดับด้วยดอกไม้ทำมือจากแคปซูลกาแฟอะลูมิเนียมรีไซเคิลเนสเพรสโซกว่า 80% สะท้อนถึงความยั่งยืนซึ่งเป็นหัวใจหลักในการทำธุรกิจของเนสเพรสโซในทุกมิติ

 


 

         เคียร่า เฟอร์รังงี เผยถึงเบื้องหลังในการร่วมงานกับเนสเพรสโซว่า “ตลอดช่วงฤดูร้อนนี้ ฉันได้อิ่มเอมไปกับการเดินทางที่น่าทึ่งและสุดแสนประทับใจกับเนสโพรสโซ ตั้งแต่การเปิดตัวคอลเลกชั่น Nespresso x Chiara Ferragni ไปจนถึง ณ วินาทีนี้ ที่ฉันได้ยืนอยู่ที่เมืองคานส์ กับป๊อปอัพคาเฟ่ของเนสเพรสโซ ที่ทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ความพิเศษจากความร่วมมือในครั้งนี้ และจากเจตนารมณ์อันแรงกล้าของการสร้างความยั่งยืนและความทุ่มเทของเนสเพรสโซในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเสมอมา ทำให้ในวันนี้ฉันรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากในการได้ร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษไปกับเนสเพรสโซ และ จามบัตติสตา วัลลี เพื่อน  ดีไซเนอร์ของฉันผู้ออกแบบชุดราตรี ที่ผสานพลังแห่งความยั่งยืนสะท้อนออกมาผ่านทุกรายละเอียดของการตัดเย็บชุดราตรีที่เป็นหนึ่งเดียวในโลกนี้”

 


 

         จามบัตติสตา วัลลี ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนชื่อดัง กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ชุดราตรีว่า “สิ่งที่ผมรักที่สุดในตัว เคียร่า เฟอร์รังงี คือความจริงใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำพาเธอสู่ความสำเร็จในทุกวันนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เคียร่าได้ให้โอกาสผมออกแบบและตัดเย็บชุดราตรีสำหรับงานที่คานส์ การออกแบบครั้งนี้แตกต่างไปจากสิ่งที่ผมเคยทำมาก แทนที่ผมจะเริ่มร่างแบบบนแผ่นกระดาษ แต่ในครั้งนี้ผมต้องเริ่มต้นจากแผ่นอะลูมิเนียมแทน โดยผมได้แรงบันดาลใจจากวัสดุต่างๆ ที่แปลกใหม่ รวมถึงความขี้เล่นและการเล่นกับสีสันแบบที่เคียร่าชอบ ผมหวังว่าชุดราตรีนี้ จะสะท้อนให้คนรุ่นใหม่สัมผัสได้ถึงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และความงามอันไร้ขอบเขตของแฟชั่นที่มาจากเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน”

 


 

         แอนนา ลุนด์ดรอม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตราสินค้า (Chief Brand Officer) ของเนสเพรสโซ กล่าวว่า “เรารู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง ที่การออกแบบคอลเลกชั่นของเนสเพรสโซร่วมกับ เคียร่า เฟอร์รังงี ได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลาม โดยเราหวังสร้างประสบการณ์สุดแปลกใหม่และเหนือจินตนาการให้กับทุกคนผ่านแคมเปญนี้ การที่เราได้กลับมาบนเวทีเมืองคานส์อีกครั้งพร้อม เคียร่า และสุดยอดดีไซเนอร์อย่าง จามบัตติสตา วัลลี ทำให้เรารู้สึกดีใจและตื่นเต้นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นผลงานการออกแบบชุดราตรีบนพรมแดงของเคียร่าที่น่าทึ่งนั้นได้สะท้อนถึงพลังและความทุ่มเทของเนสเพรสโซที่เต็มเปี่ยมด้วยหัวใจแห่งความยั่งยืนในทุกย่างก้าว”

 


 

      ชุดราตรีที่เฉิดฉายท่ามกลางพรมแดงของ เคียร่าเฟอร์รังงี เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเนสเพรสโซบนเส้นทางแห่งความยั่งยืน ต่อยอดจากเป้าหมายที่เนสเพรสโซได้ประกาศเจตนารมณ์ในการผลิตแคปซูลกาแฟจากวัสดุรีไซเคิลจากอะลูมิเนียมให้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นปี 2564 โดยในปีที่ผ่านมาเนสเพรสโซ ประเทศไทยได้ริเริ่มนำแคปซูลกาแฟที่ผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลดังกล่าวมาจำหน่าย และผลิตชุดปลูกผักออร์แกนิก (Nespresso Grow Kit) ทำจากกากกาแฟของเนสเพรสโซแจกให้กับลูกค้าที่ส่งคืนแคปซูลกาแฟใช้แล้ว เพื่อนำกากกาแฟมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และไม่เพิ่มขยะให้กับสิ่งแวดล้อม รวมถึงมอบชีวิตใหม่ให้กากกาแฟ โดยเป็นการตอกย้ำพันธกิจของเนสเพรสโซที่มุ่งสร้างความยั่งยืนควบคู่ไปกับการใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ เนสเพรสโซยังมีแผนเพื่อต่อยอดและผลักดันโครงการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนภายในปีนี้อีกด้วย

 


 

         ทั้งนี้ ตลอดการเดินทาง 30 ปีที่ผ่านมา เนสเพรสโซได้คำนึงถึงความยั่งยืน และริเริ่มโปรแกรมรีไซเคิลแคปซูลเพื่อมอบชีวิตให้แคปซูลอะลูมิเนียมได้กำเนิดใหม่อีกครั้ง ปัจจุบัน เนสเพรสโซ เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้บริโภคกว่า 90 เปอร์เซ็นต์สามารถนำแคปซูลที่ใช้แล้วมารีไซเคิลได้หลากหลายวิธี โดยมีจุดรับแคปซูลที่ใช้แล้วถึง 100,000 แห่งทั่วโลกรวมบูติกเนสเพรสโซ ศูนย์วัสดุรีไซเคิล หรือสามารถส่งคืนผ่านบริการการรับสินค้าจากบ้าน โดยในประเทศไทยมีจุดรับคืนกาแฟแคปซูลสำหรับรีไซเคิลมากกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถนำกาแฟแคปซูลที่ใช้แล้วมาส่งคืนได้ที่บูติกเนสเพรสโซทุกสาขา และจุดขายสินค้าของเนสเพรสโซตามห้างสรรพสินค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หรือสามารถส่งคืนผ่านบริการการรับสินค้าจากบ้านได้ด้วยเช่นกัน

      สำหรับคอลเลกชั่นลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ Nespresso x Chiara Ferragni จะเปิดตัวในประเทศไทยในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ โดยแฟนๆ ของเนสเพรสโซ และ เคียร่า เฟอร์รังงี สามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมต่าง ๆ ที่เราจะทำร่วมกับเคียร่า รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ของคอลเลกชั่นนี้ได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH, Line: @NespressoTH

#NespressoxChiaraFerragni #NespressoTH

 

 

 

More
โอเลย์ เผยสกินแคร์สูตรใหม่ ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า “คอลลาเจน เปปไทด์” ชวนสาวๆ ปลุกผิวอิ่มฟูเด้งสวยตลอดวัน
‘อาย กมลเนตร’ เกี่ยวก้อย ‘แหวนแหวน ปวริศา’ ร่วมส่งกำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมผู้ยากไร้ ผ่านแคมเปญ “The Origin of Beaut...
MCM X MINI ROCKSTAR VANITY CASE IN VINTAGE JACQUARD กระเป๋าสุดหรูใบใหม่ของเหล่าเซเล็บบริตี้คนดัง
“เจมส์ มาร์” ฮอตต่อไม่รอแล้ว รับงานพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ระดับโลก Estee Lauder
SIRI ISSUE คอลเล็คชั่นสุดพิเศษเพื่อการปกป้องและดูแลผิวอย่างอ่อนโยน
Others
บู๊ทส์เปิดตัว “บู๊ทส์ อะเซโรร่า เชอร์รี่” ผิวดูขาวสะพรั่ง เปล่งปลั่งทุกอณูใน 7 วัน
Hidden Art Spaces ที่ใครๆ ต้องรีบมาเช็คอิน เพราะเท่และเก๋มาก
กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ชวนคนไทย สนับสนุนผลผลิตเกษตรกรไทย ในงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020”
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Tiger Balm Cooling Patch ตราเสือ เพื่อคุณแม่ในสังคมยุคปัจจุบัน
‘แคท ซอนญ่า’ ทำการบ้านหนักในบทอัยการสาว
Latest
โอเลย์ เผยสกินแคร์สูตรใหม่ ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า “คอลลาเจน เปปไทด์” ชวนสาวๆ ปลุกผิวอิ่มฟูเด้งสวยตลอดวัน
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
‘อาย กมลเนตร’ เกี่ยวก้อย ‘แหวนแหวน ปวริศา’ ร่วมส่งกำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมผู้ยากไร้ ผ่านแคมเปญ “The Origin of Beaut...
รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด
บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้า...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง