สุดคึกคัก! งานจริงใจ มาหา...นคร กลุ่มเซ็นทรัลประกาศความสำเร็จ มุ่งเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

 

กลุ่มเซ็นทรัล นำโดยบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับโครงการ เซ็นทรัล ทำ ประกาศความสำเร็จในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน ช่วยเกษตรกรไทยให้มีรายได้มั่นคงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

 


 

        ยกขบวนผลผลิตทางการเกษตรคุณภาพชั้นเลิศ ทั้งผัก ผลไม้ปลอดภัย, ผลผลิตแปรรูป, ร้านอร่อยจากวัตถุดิบชุมชน, หัตถศิลป์, สินค้า GI และของดีประจำถิ่น ส่งตรงจากเกษตรกรทั่วประเทศกว่า 44 จังหวัด มากกว่า 1,000 รายการ รวมกว่า 100 บูธ มาให้คนเมืองเลือกซื้อถึงกลางกรุงเทพฯ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 2-7 กรกฎาคม 2567 โดยตลอด 6 วัน มีประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก พร้อมทั้งเลือกซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก ตอบโจทย์นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศของรัฐบาลอย่างแท้จริง

 


คุณพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล

 


        คุณพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า “กลุ่มเซ็นทรัลยังคงมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ช่วยให้เกษตรกรไทยและชุมชนมีรายได้มั่นคงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ซึ่งผลสำเร็จของงานจริงใจ มาหา...นคร “ช้อปของดี ส่งตรงจากชุมชนทั่วไทย” นับเป็นความภาคภูมิใจของกลุ่มเซ็นทรัลที่ได้ใช้ศักยภาพ และความเชี่ยวชาญในด้านธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งมาร่วมสร้างคุณค่าให้กับเกษตรกรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ รวมถึงจะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้เรามุ่งมั่นต่อยอดความสำเร็จนี้ต่อไป”

 


คุณวิเชียร พรมทุ่งค้อ

 


       จากความสำเร็จนี้ คุณวิเชียร พรมทุ่งค้อ ประธานชุมชนเกษตรกรจากวิสาหกิจชุมชนปลูกพืชเศรษฐกิจบ้านเทพพนา จังหวัดชัยภูมิ ได้แบ่งปันประสบการณ์ของเขาในงานจริงใจ มาหา...นคร “สวนเทพพนาเน้นปลูกอะโวคาโด สายพันธุ์แฮสเป็นหลัก ก่อตั้งเป็นวิสาหกิจชุมชนมากว่า 3 ปี และเข้าร่วมกับโครงการเซ็นทรัล ทำ ในปีที่ 2 ซึ่งได้รับการสนับสนุนทั้งเรื่องการรับซื้อผลผลิตไปวางจำหน่าย สร้างความโดดเด่นให้กับผลผลิตจากสวนเทพพนา โดย มีทีมจาก“เซ็นทรัลทำ” ช่วยดูแลเรื่องภาพลักษณ์ของสินค้าให้มีความทันสมัยและดึงดูดลูกค้า นอกจากนี้ ยังมีการสนับสนุนด้านอื่น ๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน อาทิ สนับสนุนการเกษตรที่ยั่งยืน โดยจัดตั้งศูนย์เรียนรู้ให้กับเกษตรกรที่ต้องการความรู้เรื่องการทำการเกษตรปลอดภัย และให้ความรู้เรื่องการทำปุ๋ยอินทรีย์ มีการอบรมเรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์

 


คุณทิฆัมพร กองสอน

 


      ด้านคุณทิฆัมพร กองสอน ประธานวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ ตำบลบัวใหญ่ จังหวัดน่าน กล่าวถึงประสบการณ์ร่วมงานจริงใจ มาหา...นคร ในครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาร่วมงานกับทางกลุ่มเซ็นทรัล  เพราะตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจ เราได้รู้จักกับฝ่ายจัดซื้อของ Tops และมีโอกาสนำฟักทองอินทรีย์จากเครือข่ายเกษตรอินทรีย์จังหวัดน่านกว่า 36 กลุ่มมาจำหน่ายตั้งแต่ปี 2559 หลังจากนั้นเราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์หลายชนิด เช่น คุ๊กกี้ฟักทอง ข้าวเกรียบฟักทอง โดยได้รับการสนับสนุนจากโครงการเซ็นทรัล ทำ ทั้งในด้านโรงแพ็คและการแปรรูป ทำให้สามารถขายสินค้าคุณภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการจัดการน้ำและพัฒนาระบบการเกษตรแบบผสมผสาน ทำให้สามารถปลูกพืชได้หลากหลายและมีรายได้ที่มั่นคงจากพืชรายวันและพืชรายปี เช่น ฟักทอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์และสามารถ นำฟักทองมาแปรรูปเพื่อต่อยอดให้ทางเกษตรชุมชนมีรายได้ที่ยั่งยืนอีกด้วย โดยการออกร้านภายในงานครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีรวมทั้ง ได้แบ่งปันความรู้และประสบการณ์กับผู้ที่สนใจหรืออยากทำเกษตรอินทรีย์

 


 

 


 

 


 

        “กลุ่มเซ็นทรัลขอขอบคุณเกษตรกรทุกชุมชน และพาร์ทเนอร์ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้ และขอบคุณทุกท่านที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนสินค้าของเด่น ของดีทั่วประเทศ ในมาร่วมงานจริงใจ มาหา...นคร “เพื่อช่วยให้เกษตรกรไทยสามารถเติบโตได้อย่างเข้มแข็ง พร้อมสร้างโอกาสและพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนท้องถิ่นเพื่อความมั่นคงและยั่งยืนต่อไป โดยผู้ที่สนใจสินค้าต่างๆ ยังสามารถเลือกซื้อได้ในโซนจริงใจ ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต หรือร้านค้าในเครือกลุ่มเซ็นทรัลทั่วประเทศได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย” คุณพิชัยกล่าวปิดท้าย

 

 

 

More
สร้างสรรค์เมนูของว่างแสนอร่อย ด้วยน้ำผักผลไม้แท้ จาก เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
ดีพร้อม สานฝันนักเขียนบทมืออาชีพ ดันซอฟต์พาวเวอร์บทละครไทย ออกสู่สายตาชาวโลก
ฟิลิปส์จับมือโซวิค เปิดตัวศูนย์ “Learning and Experience Center” โฉมใหม่
‘เยาวชนไทย’ สุดปัง! คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ สร้างชื่อบนเวทีระดับเอเชียอีกครั้ง ที่ ฮ่องกง สร้างความประทับใจให้ชาวต่างชาติ
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
Others
ยิ่งหิว..ยิ่งสุขภาพดี ลดอ้วน ลดวัย
พิพเพอร์ สแตนดาร์ด แบรนด์ไทยคุณภาพ คว้ารางวัล Design Excellence Award 2017
ไวตามิ้ลค์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี #ทีมเที่ยวไทย กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย ...
ของมันต้องเชค! คริส – สิงโต ชวนเชคอร่อยสดชื่น รับซัมเมอร์กับ เนสกาแฟ เชค
เรื่องย่อละครเรื่อง ปดิวรัดา ทางช่อง 3
Latest
สร้างสรรค์เมนูของว่างแสนอร่อย ด้วยน้ำผักผลไม้แท้ จาก เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
เปิดเบื้องหลังการประกวด Thai Specialty Coffee Awards 2024 กับความท้าทายในการตัดสินของคณะกรรมการ และการปรับตัวของเกษตรกร
ฤดูทุเรียนฟีเวอร์ กับชุดทุเรียนน้ำชายามบ่าย ที่มิลล์ แอนด์ โค (MILL & Co) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
ดีพร้อม สานฝันนักเขียนบทมืออาชีพ ดันซอฟต์พาวเวอร์บทละครไทย ออกสู่สายตาชาวโลก
ฟิลิปส์จับมือโซวิค เปิดตัวศูนย์ “Learning and Experience Center” โฉมใหม่

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี