Cara Delevingne เผยผลกระทบจากโรคสะเก็ดเงิน

 

โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังอักเสบที่ส่งผลกระทบกับคนในอังกฤษกว่า 1.8 ล้านคน และยังมีคนในแวดวงฮอลลีวู้ดหลายคนที่ป็นโรคนี้

 


 

หนึ่งในนั้นคือนักแสดงและนางแบบสาว วัย 23 ปี  ที่กำลังฮอตสุดๆ Cara Delevingne  ซึ่งเธอไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองจะต้องพบเจอกับโรคนี้  Cara ให้สัมภาษณ์ว่า มันเกิดขึ้นครั้งแรกปี 2013 ระหว่างแฟชั่นวีคที่ปารีส มันเป็นอะไรที่แย่มาก เพราะเธอหยุดเกาไม่ได้เลย

 


 

ที่งานเปิดตัวภาพยนตร์ Suicide Squad เมื่อเดือนสิงหาคม 2516 เป็นครั้งแรกที่เธอเผยผิวที่เกิดจากโรคสะเก็ดเงินให้เห็นชัดๆ Cara ในชุดเดรสสีดำเกือบเปลือย ตัดสินใจว่าไม่จำเป็นที่จะต้องซ่อนสิ่งที่เกิดขึ้นอีกต่อไป  ผิวของเธอปรากฏรอยแผลสีแดง เป็นผื่นไปทั่ว เธอบอกว่าความเครียด การพักผ่อนน้อย การทำงานหนัก ทำให้ภูมิคุ้มกันของเธอแย่ และมันกระตุ้นให้เกิดโรคนี้แบบเฉียบพลัน

 


 

"ฉันโชคดีมากที่ได้ทำงาน ฉันพยายามเรียนรู้วิธีที่จะอยู่กับทุกข้อบกพร่องของตัวเอง” เมื่อเธอพบว่าเธอเป็นโรคสะเก็ดเงิน ก่อนหน้านี้มันทำให้เธอตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า และเกลียดตัวเอง "บางคนใส่ถุงมือ ไม่ต้องการแตะตัวฉัน เพราะพวกเขาคิดว่ามันเป็นเหมือนโรคเรื้อนหรืออะไรสักอย่าง ”  Cara บอกต่อว่าเธอต้องต่อสู้กับมัน “เพราะถ้าคุณเกลียดตัวเอง เกลียดร่างกายของตัวเอง มันจะยิ่งส่งผลแย่ลงเรื่อยๆ " 

หลังมีกระแสลือว่า Cara จะออกจากการเป็นนางแบบมาโฟกัสงานแสดงอย่างเดียว เธอได้ทวิตเตอร์ข้อความในเรื่องนี้ว่า เธอยังไม่ได้ตัดสินใจและไม่เคยบอกว่าจะเลิก บางรายงานบอกว่าเธอแค่ต้องการพัก เธอให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่าเธอต้องการทำเพลง งานแสดง ร้องเพลง หรือทำอะไรก็ได้ที่ไม่ไปกระตุ้นให้ผิวของเธอประทุขึ้นมาอีก ล่าสุดเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2559  Cara ได้ไปเดินแฟชั่นโชว์ของ Chanel ที่ปารีส มีโฆษณาแคมเปญของ Rimmel และยังมีภาพยนตร์จอคิวให้ได้ชมกันต่อเนื่องอีกด้วย

Special thanks : dailylife.com.au,thetimes.co.uk, mirror.co.uk,.health.com, cara-delevingne.us

*โรคสะเก็ดเงิน หรือ เรื้อนกวาง (Psoriasis) เป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง มีลักษณะเป็นตุ่มหรือปื้นแดง ที่มีขุยหรือสะเก็ดขาวติดอยู่ รอยโรคมักเกิดกับผิวหนังบริเวณที่ถูกเสียดสีบ่อยๆ รวมทั้งที่ศีรษะและเล็บด้วย ร้อยละ 30 ของผู้ป่วยจะมีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคนี้ 

วิธีดูแลตัวเองเบื้องต้นเมื่อเป็นโรคสะเก็ดเงิน คือทำตามคำแนะนำของแพทย์ หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง โดยเฉพาะความเครียด การสูบบุหรี่ และการดื่มแอลกอฮอล์. ออกไปเจอแดดอ่อน ๆ ทุกวัน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ทุกวัน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

 

 

 

 

More
Dua Lipa ทั้งสวยและเก่ง งานรุ่งแถมรักยังเริ่ด ความสัมพันธ์ยังสตรองกับ Anwar Hadid
รู้จัก Naomi Scott 1ใน Charlies’s Angels กันหน่อย เธอกำลังเปล่งประกายดาวรุ่งพุ่งแรง
เดวิด เบ็คแฮม ตำนานนักฟุตบอลระดับโลก ร่วมกับอาดิดาส ออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า อัลตร้าบูสท์ ไนน์ทีน ดีบีไนตี้ไน...
Valentina Sampaio นางแบบข้ามเพศคนแรกของแบรนด์ชุดชั้นใน Victoria’s Secret
Brenda Song รับพากย์เสียง แอนน์ บุญช่วย ตัวการ์ตูนเชื้อสายไทยในช่องดิสนีย์
Others
วิทยาศาสตร์ฯ มธ. เปิดตัว “โจ๊กไข่ขาว” อาหารเสริมโปรตีนสำหรับผู้สูงวัย
“คริส แพรตต์” ตัวแทนหนุ่มรักการเดินทาง ร่วมฉลองเปิดอาณาจักรใหม่ TUMI Loft @ Hong Kong
"ณเดชน์" พารอยยิ้มหวานและขบวนมังกร​ "กรุงไทย​ NEXT" มาละลายหัวใจพี่น้องชาวนครสวรรค์​ ในเทศกาลตรุษจีน​ปากน้ำโพ!
Self/Less การคืนฟอร์มของ Ryan Reynolds
"เดอะดาวน์”เป็นคนธรรมดามันง่ายไป ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวคนไม่ธรรมดา
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน