ปุ๊กกี้ และ กฤต พลิกวิฤกตเป็นโอกาสกับการแข่งขันค้นหาคนแกร่งพันธุ์อึด ในรายการ R U Tough Enough

 

พบปุ๊กกี้และกฤต ในโครงการเฟ้นหาคนแกร่งพันธุ์อึดในรายการ R U Tough Enough? (อาร์ ยู ทัฟ อีนาฟ) กับประสบการณ์ที่ไม่ใช่ว่าใครจะผ่านมาได้ถ้าไม่อึดจริง โปรดติดตามและร่วมลุ้นว่าใครจะเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันเฟ้นหาคนพันธุ์อึด) ครั้งแรกในประเทศไทย

 


 

ปุ๊กกี้ พลิกวิฤกตเป็นโอกาส ลาขาดไขมัน 20 กิโล ฟิตแอนด์เฟิร์มเพิ่มเติมคือความแกร่ง 

           จากคนที่ไม่เคยมีความมั่นใจเพราะน้ำหนักตัวเกือบร้อยกิโล ส่งผลให้ ปุ๊กกี้-สุกานดา นาสมยนต์ ไม่คิดจะออกไปพบเจอใคร เธอไม่มีความมั่นใจในตัวเองและคิดว่าชีวิตคงต้องเป็นยัยอ้วนให้เพื่อนๆ ตลอดไปตลอดชีวิต แต่ด้วยจุดเปลี่ยนทำให้หันกลับมาดูแลตัวเอง ถึงจะเริ่มศูนย์แต่เธอกับตัวเองว่าต้องทำให้ได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ณ ปัจจุบันเธอลดน้ำหนักจาก 85 กก. เหลือ 58 กก.น้ำหนักหายไปถึง 20 กก. ในระยะเวลาเพียงปีกว่าๆ นอกจากการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างที่ดีขึ้นแล้ว ความแข็งแรง และสุขภาพที่ดีก็ตามมา นั่นถึงเป็นผลพลอยได้ที่คุ้มค่ากับอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันเพื่อเป้าหมายที่ตัวเองว่าไว้ จนเธอได้เข้าร่วมแข่งขันR U Tough Enough? โครงการเฟ้นหาคนแกร่งพันธุ์อึด ชิงเงินรางวัล 1 แสนบาท และติด 1 ใน 10 คนสุดท้ายอีกด้วย เรียกว่าความแกร่งไม่ได้มีเพียงผู้ชายเท่านั้น ถึงจะเป็นผู้หญิงก็สามารถโชว์แกร่งได้ไม่แพ้ผู้ชายเช่นกัน

 


 


            กี้เคยอ้วนที่สุดคือ 85 กิโลกรัม แต่ปกติก็เป็นคนน้ำหนักเยอะอยู่แล้วประมาณ  65-75 กิโลกรัม รูปร่างจะอวบๆ มาตั้งแต่เด็ก น้ำหนัก 85 กิโลกรัม ขึ้นมาภายในระยะเวลา 6 เดือน หลังจากลาออกจากงานที่ทำอยู่ 7 ปี  ก็ตัดสินใจไปผ่าตัดเนื้องอกในรังไข่  ซึ่งจริงๆ ตรวจพบนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ผ่าออก คุณหมอบอกว่าถ้าใหญ่กว่านี้จะเป็นอันตรายต่อรังไข่ อาจจะต้องตัดออกทั้งหมด เลยตัดสินใจผ่า พอผ่าปุ๊ปจะมีช่วงพักฟื้นที่เราเคลื่อนไหวร่างกายได้น้อย ยกของหนักไม่ได้ เดินขึ้นบันไดไม่ได้ เลยเป็นช่วงที่เริ่มกินและนอนอย่างเดียวเลย”และคุณหมอให้กินยาคุมด้วยเพื่อที่จะปรับฮอร์โมนของรังไข่ มันก็เลยเพิ่มความอยากอาหา หลังจากที่เราชอบกินอยู่แล้วก็เลยกินมากขึ้น ตามใจปากทุกอย่าง จนปล่อยให้น้ำหนักสูงสุดถึง 85 กิโลกรัมภายใน 6 เดือน 
             วันหนึ่งรู้สึกว่าเจ็บข้อเท้ามาก เดินแล้วเหมือนเท้าบวม เหมือนหายใจไม่ออก เหมือนจะตาย สงสัยว่าเราเป็นอะไร ตอนนั้นยังไม่รู้สึกว่าตัวเองอ้วนนะแต่คิดว่าตัวเองสวย ตอนนั้นมีเสื้อผ้าไซส์คนอ้วนแล้วก็เลยซื้อมาใส่ ฉันยังสวยอยู่ ไม่เป็นไร เพื่อนก็ไม่ได้บอกว่าอ้วน เป็นคนอ้วนจากช่วงล่าง เวลาถ่ายรูปก็ไม่รู้สึกอะไร
             จนมาคิดได้ว่าทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จเลย เกิดอะไรขึ้นกับตัวเรา จึงค่อยๆ ปรับความคิด เปลี่ยนตัวเองดีกว่า เพราะไม่งั้นปล่อยต่อไปร่างกายก็แย่ ทำงานก็ไม่ดี เรื่องอื่นๆ ก็ไม่ดี ไม่มีกำลังใจไม่มีแรงบันดาลใจ ไม่รักตัวเอง อันดับแรกต้องทำให้ตัวเองดูดีก่อน  จะไม่ยอมให้ความอ้วนมาทำให้เสียบุคลิก  เลยปรับความคิดใหม่ดุแลเรื่องอาหาร ออกกำลังกาย ประมาณ 1 ปี น้ำหนักลด  20 กิโล แรกๆ เป็นคนที่เกลียดการวิ่งมาก ไม่เข้าใจว่าคนที่วิ่งจะวิ่งไปทำไม ไม่สนุกเลย แต่มีจุดเปลี่ยน น้ำหนักเราลดลง 10 กิโลแล้ว เราก็เลยเริ่มอยากจะพัฒนาอยากออกกำลังกายอย่างอื่นบ้าง ก็เลยไปลองวิ่งในลู่ก่อน ไปมองๆดูว่าเขาวิ่งยังไง 

              กี้ว่าถ้าต้องการลดน้ำหนักให้สำเร็จเรื่องของจิตใจ เรื่องการดูแลอาหารสำคัญที่สุด การเลือกกินอาหารให้เหมาะกับตัวเอง เลือกออกกำลังกายในแบบที่เราชอบและสนุกกับมัน ส่วนในเรื่องการวิ่งเหมือนเป้นการเซอร์ไพรส์ตัวเอง ว่าจากที่เราเกลียดแต่เรากลับมาชอบมากที่สุดในบรรดาการออกกำลังกายทั้งหมด  เป้าหมายในการออกกำลังกายคือให้ร่างกายและสุขภาพแข็งแรง มีกล้ามเนื้อที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน

 


 


จุดเริ่มต้นที่ได้เข้ามาในการแข่งขัน R U Tough Enough
             ปกติเล่นฟิตเนสอยู่ที่ เอ็กซ์คลูซีฟ ฟิตเนส  เห็นป้ายโฆษณาค่ะ ดูน่าสนใจมาก เหมือนกับให้เรารู้จักท้าทายตัวเอง ก้าวพ้นขีดจำกัดของตัวเอง และที่เมืองนอกมีคนเข้ามาออดิชั่นหลายพันคน เค้าดูอินกับโครงการนี้มากๆ เลยอยากจะทดสอบตัวเองว่า เรามีความสามารถมากน้อยแค่ไหน ณ ตอนนี้ ที่เราได้เริ่มออกกำลังกายมา ค่อนข้างหนักว่าปกตินิดนึง
นิยามของความแกร่ง 
            ความแกร่งสำหรับกี้คิดว่า อยู่ที่จิตใจก่อน ถ้าใจเราสู้ ใจเราแกร่ง ใจเราแข็งแรง เรื่องการลดน้ำหนักของเรานะคะ ปุ๊กกี้ได้ผ่านประสบการณ์ในการลดน้ำหนักมาหลายครั้งมาก คือตัวเองเป็นคนที่ เจ้าเนื้อมากตั้งแต่เด็กไม่เคยผอม ตั้งแต่เด็กโดนล้อตลอด ตูดใหญ่ ขาใหญ่ คืออ้วนตลอด แล้วมันก็ลดน้ำหนักเข้าๆ ออกๆ ไม่สำเร็จซักทีเพราะว่าใจเรายังไม่แข็งแรง เพราะฉะนั้นการที่จะลดน้ำหนักได้ ต้องมีใจที่แน่วแน่ ไม่ว่าจะมีใครมาพูดอะไรก็ตาม ถ้ามีเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนทีนี้ความแกร่งของร่างกายตามมา
     

 


 

 

 


 

 

กฤต วงศาโรจน์ เพราะหัวใจที่แกร่งจึงทำให้กลับมายืนได้อีกครั้ง

         “พรุ่งนี้กับชาติหน้า อะไรจะมาถึงก่อนกัน” ประโยคนี้ใช้ดีกับ กฤต วงศาโรจน์ เพราะจากเหตุการณ์เฉียดตายที่เกิดขึ้นกับตัวเองด้วยวัยเพียง 22 ปี เขาก็เป็นเหมือนวัยรุ่นธรรมดาทั่วไป ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายด้วยฐานะทางบ้านที่ค่อนข้างดี แต่แล้วจู่ๆ เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น จากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างรุนแรง หมอปฎิเสธการรักษาเพราะเห็นว่าเขาคงไม่รอด เปลี่ยนโรงพยาบาลมาแล้ว 2 ครั้ง นอนสลบไป 4 เดือน! ตื่นมาพร้อมกับรู้ว่าตัวเองเป็นอัมพาตครึ่งตัว และที่แย่ไปกว่านั้นคือความจำเสื่อม 
         เมื่อความทรงจำหายไปประกอบกับร่างกายที่ไม่สมประกอบ แน่นอนว่าชีวิตแต่ละวันผ่านไปไม่ง่ายเลย แต่ตราบใดที่ยังมีลมหายใจเขาเชื่อเสมอว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ พลังของความเชื่อนี่เองที่ทำให้เค้ากลับมาเหมือนเดิมแม้จะไม่ 100% กฤตในวันนี้พกพาความแข็งแกร่ง ฝึกฝนจนได้เข้าไปติด 1 ใน10 จากการแข่งขันR U Tough Enough?โครงการเฟ้นหาคนแกร่งพันธุ์อึด จัดโดยช่อง KIX นอกจากความแกร่งภายนอกแล้ว เรายังมองเห็นไปถึงความแกร่งในหัวใจของเค้าด้วยเช่นกัน
         เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมเรียนอยู่ Stamford International University หัวหิน  วันนั้นกำลังจะขับรถกลับบ้านที่ราชบุรี มันเป็นช่วงกลางดึกทางก็มืดๆ ประมาณตี2 ครับ จริงๆ แล้วไม่อยากขับออกมาเลย เครียดเรื่องแฟน ทำให้เฮิร์ตมากๆ ประกอบกับช่วงนั้นอดนอนหลายวันเลย แล้วจู่ๆ เหมือนวูบไม่รู้ตัวอีกเลย เรียกว่าหลับในเป็นแบบนี้นี่เอง อีกอย่างทางขับจากหัวหินไปราชบุรีมันจะมีต้นไม้เยอะเลยมองไม่ค่อยเห็นทาง ผมคงไปชนต้นใดสักต้นนึงเข้าอย่างจัง หมอมาบอกเหมือนกันว่าไม่น่ารอด เคสแบบผมไม่มีใครกล้ารักษาเลย หรือถ้ารอดก็ต้องนอนเป็นผัก ขยับตัวไม่ได้ต้องให้อาหารทางสายยาง แต่ทุกคนที่บ้านก็ยังหวังปาฎิหารย์
         ผมรักษาที่โรงพยาบาลเปาโลเป็นที่สุดท้าย คุณหมอเก่งมาก ผ่าตัดสมองดูดเลือดคลั่งในสมองไป 70 เปอร์เซ็นต์ หลังจากนั้นก็ใช้หลายวิธีครับ หลักๆหลังจากเริ่มแข็งแรงดีแล้ว คือการกายภาพบำบัดครับ ต้องฝึกเดินหนักกว่าคนอื่นด้วย เพราะผมอยากกลับมาเดินได้เร็วๆ ตอนที่ผมเริ่มขยับตัวได้ก็ปีนออกมาจนร่วงตกพื้นไปหลายครั้ง แม่ก็ต้องหารั้วมากั้น ช่วงนั้นขาขยับไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ผมพยายามจะขยับตัวแต่พอไม่ได้ก็หงุดหงิดมากๆ ใช้เวลาทำกายภาพบำบัดประมาณ 1 ปีกว่าตอนแรกมือผมขยับไม่ได้ก็พยายามกำและแบมือบ่อยๆ ส่วนช่วงขาฝึกตีขาด้วยท่าว่ายน้ำ และเดินบนลู่วิ่งตอนแรกก็เดินเป๋ไปคนละทิศคนละทาง ทุกวันนี้ยังเดินไม่ค่อยตรงจะเดินปัดๆ นิดนึงเป็นผลกระทบมาจากสมอง คนถามว่าเป็นเกย์หรือเปล่าทำไมเดินบิดก้น คือมันไม่ใช่อ่ะครับ อีกอย่างคือผมกินยารักษาต่อเนื่องมา 5 ปี ห้ามขาด เหลืออีก 1 ปี ก็จบคอร์สและกินน้ำมันตับปลา 3,000 มิลลิกรัม ช่วยให้สมองกลับมาไวด้วย

 


 


เรียนรู้อะไรบ้างหลังจากจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คิดว่าอะไรทำให้เราผ่านจุดตรงนั้นมาได้
         “ความเชื่อที่ว่าเราจะไม่ยอมแพ้ครับ ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ตอนวัยรุ่นเราใช้ชีวิตอีกแบบหนึ่ง เที่ยวเล่นไปวันๆ อยู่กับเพื่อน ไม่ค่อยสนใจครอบครัว หลังจากเราสูญเสียอิสระภาพไป วันที่เราอยู่คนเดียว รู้เลยว่าใครรักเราบ้าง พ่อแม่ญาติพี่น้องช่วยเหลือเต็มที่ ค่าผ่าตัด ค่ารักษา หมดเป็นล้านๆ ก็ยอม ผมดีใจมากที่มีครอบครัวที่รักเราขนาดนี้ ตอนนี้ผมใช้ชีวิตระวังมากขึ้น ทำอะไรก็ต้องระวังมากขึ้น อยากทำงานเก็บเงินเพื่อดูแลพ่อแม่ ถ้าเป็นสมัยก่อนผมได้หนึ่งแสนบาทคงเอาไปเที่ยวกับเพื่อน แต่ตอนนี้จะแบ่งให้แม่ครึ่งหนึ่งและเรียนต่อปริญญาโทผมอยากเป็นตัวแทนบอกผ่านไปถึงคนที่กำลังท้อแท้ว่าอย่าสิ้นหวัง เราเกือบจะลาโลกไปแล้วยังกลับมาได้เลย  
              ผมอยากฝากถึงคนที่กำลังท้อแท้ในชีวิต อย่าไปท้อแท้ เพราะว่าผมเคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว ผมเคยเดินไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้ เคยอัมพาตครึ่งตัว แต่ผมก็ไม่ท้อ จนตัวเองกลับมาได้แต่แค่ไม่  100% เปอร์เซ็นต์  แล้วพวกคุณจะรอให้พ่อแม่มาเข็นรถให้ มาป้อนข้าวป้อนน้ำให้หรอ ผมว่าคุณต้องปรับตัว  ต้องสู้กับชีวิต ใครจะมาดูถูกเราก็ไม่ต้องสนใจ แต่คุณห้ามคิดที่จะดูถูกตัวเอง คนที่ดูถูกตัวเองคือคนแพ้
การเข้าประกวดโครงการ R U Tough Enough 
          ผมเล่นฟิตเนสมา 9 ปี แล้วครับ เพราะเป็นนักวิ่ง นักว่ายน้ำมาก่อน บังเอิญไปเห็นโปสเตอร์รับสมัครก็เลยลองเข้ามาดู นี่เป็นการประกวดครั้งแรกในชีวิต และที่ลงสมัครเพราะอยากจะพิสูจน์ว่าคนที่เคยประสบอุบัติเหตุแบบผมก็ยังสามารถกลับมาได้เหมือนเดิม แถมยังแข็งแรงกว่าเดิมด้วย  เมื่อก่อนเคยอ้วนสุด น้ำหนัก 95 กก. ลดเหลือ 60 กก. ภายใน 2เดือน สืบเนื่องมาจากตอนที่ป่วยกินเยอะมากๆ น้ำหนักเลยพุ่งกระฉูด วิธีลดความอ้วนคือการออกกำลังกายและคุมอาหาร ผมตื่นตอนตี5 มาวิ่ง 2 ชั่วโมงครับ ตอนเย็นไปว่ายน้ำอีก 2 ชั่วโมง วันไหนเข้าฟิตเนสก็เล่นวันละ 4 ชม. ช่วงนั้นกินแต่ผักกับกล้วยทุกวันเลย ลดลงเร็วมาก 
ความแกร่งในแบบฉบับของตัวเอง
         คิดว่าต้องมีใจที่แข็งแรงก่อน ถึงจะมีร่างกายที่แข็งแรงตามมา เพราะฉะนั้นความแกร่งขึ้นอยู่กับใจก่อนเลยทุกอย่าง ถ้าเรามีใจที่มุ่งมั่นเหมือนกับมีวินัย คือต้องมุ่งไปสู่เป้าหมายของตัวเอง และเราต้องไปถึงจุดนั้นโดยที่ไม่วอกแวกครับ

 

 


 


         โปรดติดตามและร่วมลุ้นว่าใครจะเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันเฟ้นหาคนพันธุ์อึดR U Tough Enough? (อาร์ ยู ทัฟ อีนาฟ) ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาทได้ในวันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 18.00น. โซนสแควร์ซี ด้านหน้าห้าง Central World 

 

 

 

 

 

More
เลคฟร้อนท์ การ์เด้น วันเดอร์แลนด์ มอบความสุขข้ามปี ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี เริ่มแล้ววันนี้- 31 มกราคม 2562
ตะลุยชิม 10 เมนูอาหารประเภทเส้นจากร้านเจ้าเด็ดในย่านราชประสงค์ "ราชประสงค์วอล์ก – Ratchaprasong Walk”
ฉลองวันคริสต์มาส อีฟ ที่นัมเบอร์ 43, เคปเฮ้าส์ กรุงเทพฯ
สีสันแห่ง “ดอยตุง” 7 จุดเช็กอินที่ฟินไปกับสายหมอกและขุนเขา
Relax & Refresh ผ่อนคลายสบายอารมณ์ที่ Miracle Spa
Others
แม็กกี้ จึงได้จัดกิจกรรม สร้างสรรค์บทเรียนชีวิตที่ลูกเรียนรู้ได้ผ่านการทำอาหาร
ยักษ์ประเทศไทย “เก่ง ธชย” รับทรัพย์ค่าตัว 7 หลัก “มิว-นิค รามายณะ”
กินเจถูกวิธี สุขภาพดี ไม่ต้องกลัวอ้วน
กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟพาลูกค้าคนสำคัญล่องเรือไหว้พระ เสริมสิริมงคลรับปี 2561
บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด ได้รับรางวัล อย. ควอลิตี อวอร์ด ปี 2561 เป็นครั้งที่ 2 ประเภทสถานประกอบการเ...
Latest
“พิม ซอนย่า”เคลียร์คิว! ลงแข่ง “ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019” “แกงส้ม” ร่วมแจมแฟชั่นโชว์งานขี่ม้าโปโลหญิง
เทศกาลดนตรี “ยิปซี คาร์นิวัล 4” ความสนุกทวีคูณ ความสุขตลอดทั้งคืน
“อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ชวนสนุกเต็มสปีดในเทศกาลแห่งความรัก กับรถโกคาร์ท 4 แบบ ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม”
"ณเดชน์" พารอยยิ้มหวานและขบวนมังกร​ "กรุงไทย​ NEXT" มาละลายหัวใจพี่น้องชาวนครสวรรค์​ ในเทศกาลตรุษจีน​ปากน้ำโพ!
“โยคะ แอนด์ มี” ไอเดีย สุดเก๋ รับเดือนแห่งความรัก ด้วยกิจกรรม “โยคะ ยัวร์ เลิฟ”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
Ian Somerhalder และ Nikki Reed ประกาศแต่งงาน
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
เปิดใจเจ้าของแป้งพัฟแม่มดสุดฮิต Babalah "ปุ๋ย ชิดชญา"