บันทึกการเดินทาง คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2017 จาก CHANEL

 

"คุณสามารถได้แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายที่มีอยู่แต่การสร้างแรงบันดาลใจด้วยตัวเองเป็นการเพิ่มมิติใหม่ให้กระบวนการสร้างสรรค์ ชึ่งน่าตื่นเต้นกว่า..." LUCIA PICA

 


 

Lucia Pica ในฐานะ Global Creative Makeup and Color ของ CHANEL ออกเดินทางไปตามท้องถนนในแคลิฟอร์เนียเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นเครื่องสำอางต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปีนี้ แนวความคิดของเธอยังคงเน้นความเรียบง่ายนำเสนอแสง และสีสันของโลกภายนอกในรูปแบบใหม่อีกครั้งชึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบในกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานของเธอ

 


 

PALETTE ESSENTIELLE เป็นดาวเด่นในคอลเลคชั่นนี้ โดยมีแนวคิดคือมองที่ความสะดวกให้กับการแต่งหน้าและนำมาปรับปรุงใหม่ให้เหมาะสาหรับผู้หญิงทันสมัย รวมผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดสามอย่างไว้ในที่เดียวกันนี้ ทำให้คุณสามารถพกพาในกระเป๋าถือได้อย่างสะดวก เครื่องสำอางทั้งสามชนิดจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสดใสเปล่งประกายได้ยาวนานตลอดวันด้วยเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียดและเงาวาว

 


 

Lucia Pica อธิบายว่า“คอนชีลเลอร์สามารถใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการ  ซึ่งแตกต่างคอนชีลเลอร์ส่วนใหญ่เพราะมอบความรู้สึกสบายผิว และช่วยให้ผิวหน้าดูเนียน เนื้อครีมราวขี้ผึ้งที่ทาเกลี่ยบนผิวหน้าได้ง่ายดาย อณูทรงกลมช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบสวยไร้ที่ติ ผลิตภัณฑ์ต่อไปคือไฮไลต์ ชึ่งจะมอบประกายสดใสที่ขาดไม่ได้ สูตรผสมเนื้อครีมที่เกลี่ยง่ายช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งประกายอ่อนๆ อย่างสมดุล ผลิตภัณฑ์สุดท้ายเป็นช่วงเวลาของการเติมสีสัน บลัชเนื้อครีม กลมกลืนกับผิวได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบสีที่สดใสให้กับพวงแก้มและริมฝีปาก เพื่อให้ใบหน้าดูสดชื่นและมีสุขภาพดี 

 


 

 

และเพื่อให้สามารถใช้ PALETTE ESSENTIELLE ได้อย่างสมบูรณ์แบบ CHANEL ได้ออกแบบแปรงที่สวยหรูและสาคัญมากสองอันคือ RETRACTABLE DUAL-TIP CONCEALERBRUSH ที่ปลายด้านหนึ่งมีขนแบนสาหรับแต้มคอนชีลเลอร์ และอีกด้านเป็นขนแปรงนุ่มสำหรับปัดคอนชีลเลอร์ให้กลมกลืนกับผิวหน้าส่วน RETRACTABLE DUAL-HEAD FACE BRUSH/BLUSH AND HIGHLIGHTER ใหม่ล่าสุด ช่วยให้คอลเลคชันนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้านสีขาวสาหรับใช้กับไฮไลต์ และด้านสีดำใช้กับบลัช

 


 

Lucia Pica กล่าวอีกว่า ดวงตาที่ตกแต่งด้วยสีโทนดำและคมเข้มนั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์ลึกลับราว กับมหาสมุทรในแคลิฟอร์เนีย ริมฝีปากระบายด้วยสีป๊อปหวานสดใส ที่มอบความเป็นอิสระและพลังความมีชีวิตชีวาให้ใบหน้า เฉดสีของหมอกควันและท้องฟ้าใน LES 4 OMBRES EYESHADOW PALETTE LIGHTS AND ROAD MOVIE ได้แรบันดาลใจมาจากสภาพแวดล้อมที่พบเจอโทนสีของน้ำทะเลลึก สอดรับกับสีสันของอากาศอันหนาวเหน็บได้อย่างกลมกลืน

 


 


ผลงานชิ้นเด่นอีกชิ้นของ Lucia Pica ก็คือ ดินสอเขียนขอบตาสีดำเข้ม SIGNATURE DE CHANEL ชนิดน้ำใหม่ล่าสุด ชึ่งมีสูตรผสมที่กันน้ำและไม่เป็นรอยเปื้อน เนื้อเนียนและให้สีเข้มชัด ช่วยให้เขียนขอบตาได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถเติมความคมเข้มให้ดวงตาได้ด้วย STYLO SOURCILS WATERPROOF EYEBROW PENCI Lที่มาในเฉดสีสวยเป็นธรรมชาติมีสูตรผสมที่อ่อนโยนและติดทนนาน ปลายที่เฉียงทำให้ไม่ต้องเหลา และยังมีขอบตัดสาหรับระบายคิ้วให้ดูอ่อนโยน ส่วนปลายที่แหลมสำหรับวาดกรอบให้คมชัด ในขณะที่แปรงชึ่งออกแบบให้มีรูปทรงที่สมบูรณ์แบบช่วยให้ปัดแต่งคิ้วได้อย่างรวดเร็วและสวยงาม

 


 

สำหรับริมฝีปาก LUCIA PICA เลือก “สีป๊อปสดใส” ที่ดูกลมกลืนกับดวงตาที่คมเข้ม เสนอหลากหลายเฉดสีตั้งแต่สีเบจนู้ด สีส้มปะการัง ไปจนถึงสีแดงมันวาว และยังคงมอบคุณลักษณะสองแบบให้กับลิปสติกด้วย โดยออกแบบให้สีสันต่างๆ นำเสนอเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย สาหรับสีนู้ด สามารถเลือกใช้ลิปสติกชนิดน้ำเนื้อไม่มันวาวของ ROUGE ALLURE INK สี LOST หรือเนื้อครีมชุ่มชื้นริมฝีปากของ ROUGE COCO สี DAYLIGHT ส่วนสีสันสำหรับยามราตรี สามารถเลือกจาก ROUGE ALLURE INK สี THE SWEET ORANGE HIGHWAYหรือสีปะการังสดใสของ ROUGE COCO สี EXPERIMENTAL 

นอกจากนี้ ยังมีเฉดสีแดงให้เลือกหลากหลายเฉด ROUGE ALLURE VELVET ลิปสติกเข้มข้นเนียนนุ่ม เนื้อไม่มันวาวยังคงรักษาแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ตรงข้ามกันด้วยสีสันของกลางวันและกลางคืนสี FIRST LIGHT เจิดจรัสด้วยสีแดงผสมส้มสดสว่างของดอกป๊อปปี้ และสี NIGHTFALL สีแดงมืดของค่ำคืนอันสงัด 

 


 

“ฉันชอบแนวคิดในการแต่งแต้มสีสันที่ไม่มันวาวและมันวาวไว้ด้วยกันบนใบหน้า เพราะช่วยให้ใบหน้าเปล่งประกายพร้อมเปลือกตาที่ไม่มันวาว หรือตกแต่งริมฝีปากด้วยลิปสติกเนื้อเนียนที่ไม่มันวาวคู่กับเปลือกตาที่เปล่งประกายก็ได้”

 

 

 

More
สะเทือนรันเวย์! Ralph Lauren เปิดตัวคอลเลกชัน Spring2024
แอร์พอร์ตลุค แอน ทองประสม บินลัดฟ้าร่วม New York Fashion Week
โดนใจคนรักยีนส์ “Lee” คอลเลกชันใหม่ Lee Iconic และ Lee Bear ดึง “หมาก ปริญ” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด
“ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” Friend of American Eagle คนแรกของไทย
Good Goods (กู้ด กู้ดส์) จับมือดีไซเนอร์ไทย ร่วมส่งเสริมแฟชั่นเพื่อความยั่งยืนใน ‘Sustainable Collection’
Others
“กิโลรัน บาหลี 2018” ชวนตะลุยกินอาหารพื้นเมืองจานเด็ดวิ่งชมแลนด์มารค์อินโดฯ ท้าฟิตบินฟรีกับแอร์เอเชียพร้อมคลับเมด บาหลี ...
“อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้” จัดงาน “วายเอสแอล คุชชั่นนิสต้า” เปิดตัว “อิ้งค์-อิน-คุชชั่น” สูตรแรกของแบรนด์ เพื่อผิวสวย...
Signor Sassi Bangkok ร้านอาหารอิตาเลียนสัญชาติอังกฤษที่แรกของไทย ที่ครองใจเซเลบริตี้ฮอลลีวูดและนักชิมทั่วโลก!
อาดิดาส’ จับมือ ‘พาร์ลีย์’ เปิดตัว ชุดสโมสรบาเยิร์น มิวนิคและเรอัล มาดริด และ รองเท้าอัลตร้า บูสต์ อันเคจ ที่ผลิตจากขยะ...
แป้งพัฟแม่มด “บาบาร่า(Babalah)” แป้งพัฟแบรนด์คนไทยเปิดตัวยิ่งใหญ่!!!
Latest
EFMxChill on The Beach #18 แจกวิตามินความสนุก ขนทัพ 6 ศิลปินมันส์ยับ ถูกใจแฟนกว่าหมื่นคน
ฉลองครบรอบ 6 ปี งาน "Thank you Party CHU’O 6th Anniversary"
ไอคอนสยามผนึกกำลังทุกภาคส่วนทุ่มงบ 300 ล้าน สร้างปรากฏการณ์เคาต์ดาวน์สะกดโลก “Amazing Thailand Countdown 2024”
ฮาวายานัส (Havaianas) เปิดตัวแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘Havaianas Collaboration Pin’ ดึง 5 ศิลปินสตรีทอาร์ทนักออกแบบและนักแส...
อายิโนะโมะโต๊ะ ส่ง “อะมิโนมอฟ” บุกตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผู้สูงวัย 1 หมื่นล้าน

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน