พบเจ้าของแบรนด์คนสวยและเก่ง คุณเนี้ยบ-ฐฤณณรัตน์ “สบู่สกินเซเว่น (SKIN7) สวยครบจบในก้อนเดียว”

 

สบู่สกินเซเว่น เกิดจากแนวคิดของเจ้าของแบรนด์เองซึ่งก็คือ คุณเนี้ยบ-ฐฤณณรัตน์ เดชะทวีวัฒน์ โดยเธอมองว่าแม้จะใช้ครีมบำรุงผิวดีและแพงแค่ไหนผิวก็ยังไม่เนียนใสอย่างที่ต้องการ ริ้วรอยต่างๆ ก็ยังคงอยู่

              คุณเนี้ยบจึงศึกษาค้นคว้าและค้นหาวิธีที่จะช่วยให้ผิวหน้าตัวเองเนียนใสไร้ริ้วรอยให้ได้ และแล้วคำถามที่เกิดกับตัวเองก็มีคำตอบ และเธอพร้อมแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้กัน 

             “เนี้ยบแอบสังเกตเห็นว่า ในแต่ละวันคนเราต้องเจอกับมลภาวะมากพอสมควร หากว่าเราไม่ดูแลปกป้องผิว ผิวต้องเสื่อมสลายไปก่อนวัยอันควรแน่ๆ โดยส่วนตัวเนี้ยบเองก็เป็นคนหนึ่งที่จะไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองดูไม่ดีแน่ๆ   แม้เราใช้ครีมบำรุงผิวหน้าราคาแพงแค่ไหน หากผิวหน้ายังไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างดี ครีมที่ว่าดี หรือแพงมากนั้นก็ไม่มีความหมาย จะยิ่งเพิ่มการสะสมเข้าไปในผิวอีก เนี้ยบจึงศึกษาค้นคว้าหาข้อมูล และปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจนได้คำตอบว่า ถ้าผิวหน้าได้รับการทำความสะอาดอย่างดี เราก็สามารถใช้ครีมบำรุงผิวที่ราคาไม่สูงได้ เราสามารถมีผิวหน้าที่เนียนใสได้  จุดเริ่มต้นจึงมาจากการที่เนี้ยบมีความคิดอยากจะทำให้ผิวหน้าตัวเองสะอาดก่อน เพราะกลัวผิวเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร ดังนั้นเนี้ยบจึงเริ่มต้นศึกษาหาข้อมูลอย่างจริงจัง”

 


คุณเนี้ยบ-ฐฤณณรัตน์ เดชะทวีวัฒน์

 

          หลังจากได้ศึกษาหาข้อมูลในระดับหนึ่ง คุณเนี้ยบพบว่าโดยปกติแล้วคนเรามีพฤติกรรมที่ต้องการให้ผิวหน้าตัวเองดูเนียนใสกันอยู่แล้ว แต่ครั้นต้องมาทำหลายๆ ขั้นตอน ทั้งล้างหน้า เช็คคลีนซิ่ง ทาเซรั่ม และจบด้วยการทาครีมบำรุง ก็ดูจะเยอะเกินไปจนอาจทำให้ไม่อยากทำและพาลจะไม่สวยหรือหล่อเอาได้ 
         “ สำหรับคนที่มีเวลาน้อยหรือเร่งรีบ ชอบความรวดเร็ว แต่ต้องการได้รับการดูแลผิว เนี้ยบคิดว่าคงไม่ได้มีเวลามานั่งมาส์กหน้าวันเว้นวัน หรือต้องเช็ดเมคอัพ แล้วค่อยล้างหน้า คือทุกอย่างเนี้ยบอยากให้การดูแลผิวเป็นเรื่องง่าย สามารถทำได้ทุกวันจึงเกิดเป็นสบู่สกินเซเว่น ที่สวยครบจบในก้อนเดียว ทั้งล้างทำความสะอาด ล้างเมคอัพ ทั้งหน้าทั้งกาย รวมถึงได้บำรุงผิวไปในตัวขณะที่ล้างทำความสะอาดด้วย แบบนี้แหละค่ะถึงเรียกว่า ล้างจนครบจบด้วยบำรุง ก็ต้องสบู่สกินเซเว่นค่ะ” 

        ซึ่งกว่าจะได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อการดูแลและบำรุงผิวอย่างสบู่สกินเซเว่นในทุกวันนี้ เจ้าของผลิตภัณฑ์คนสวยบอกว่าใช้เวลาไม่น้อยทีเดียว 
         “ เนี้ยบใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นานมาก ทดลองแล้วทดลองอีก เดินทางไปหลายประเทศเพื่อคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดในการนำมาเป็นสารสกัดที่สามารถบำรุงเข้าลึกถึงชั้นผิว และเหมาะกับสภาพผิวของทุกเพศทุกช่วงวัย ซึ่งดูแลควบคุมการผลิตโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและโรงงานการผลิตที่ได้ตรงตามมาตรฐานสากล ผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ GMP รวมถึง ISO ด้วยค่ะ
          และแน่นอนว่า ทุกผลิตภัณฑ์แม้จะผ่านการรับรองจากห้องปฏิบัติการทดลองมาอย่างดีแล้วก็ตาม ก็ต้องมีเคสที่เกิดอาการแพ้อยู่บ้าง สำหรับเรื่องที่ผู้บริโภคแพ้ เนี้ยบเองไม่ได้มองข้ามหรือละเลย เพราะเราให้ความสำคัญกับทุกสภาพผิวอยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดขึ้น สิ่งที่เนี้ยบและแบรนด์ดำเนินการคือ แจ้งยุติการใช้ผลิตภัณฑ์ทันที และทำการเก็บข้อมูลของกลุ่มผู้มีอาการแพ้ เพื่อส่งวินิจฉัยว่าเกิดจากผลิตภัณฑ์หรือส่วนผสมตัวใด เพราะแน่นอนว่า ผู้บริโภคบางรายอาจมีอาการข้างเคียงจากการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆที่อาจจะมีสารเคมีมาก่อน แล้วอาจจะมีสารตกค้างที่ทำปฏิกิริยากับสารสกัดบางตัวในสบู่สกินเซเว่น หรืออาจจะเคยมีการใช้สารเคมีเพื่อการรักษาผิวหน้าแล้วไม่ได้ทำความสะอาดอย่างถูกต้อง ก็อาจทำให้เกิดสภาวะผิวปรับสภาพก็เป็นไปได้ค่ะ ซึ่งอาการเหล่านี้ ย่อมเกิดขึ้นได้กับผู้บริโภคที่ผ่านการใช้สบู่สกินเซเว่นในครั้งแรกได้ค่ะ”

 


 


          สบู่สกิน เซเว่น มีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางหรือแพ้ง่าย คุณเนี้ยบบอกว่าเพราะสบู่ปราศจากสารระคายเคืองถึง 5 อย่างด้วยกัน คือ  ไม่มีสาร SLS, ไม่มีน้ำมัน, ไม่มีพาราเบน, ไม่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีสีสังเคราะห์ และยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologist Tested)  สบู่สกิน เซเว่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้
          “เรามั่นใจได้ว่า สบู่สกิน เซเว่น มีความอ่อนโยนต่อผิว ซึ่งสามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย พร้อมทั้งสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างหมดจดอีกด้วย สบู่ SKIN7 มีสารสกัดบำรุงผิว 7 ชนิด ได้แก่ สารสกัดจากทองคำ : เสมือนการขับสารพิษให้ผิว ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลง และเพิ่มการดูดซึมสารบำรุงผิว สารสกัดจากเพชร : ช่วยกระชับผิว คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สารสกัดจากไข่มุก : ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ช่วยให้รอยด่างดำแลดูจางลง และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน สารสกัดโปรตีนจากรังไหม : ช่วยเติมสารบำรุงให้ผิว ลดการอักเสบของสิว และปรับสมดุลความมันให้ผิว สารสกัดจากต้นวิซฮาเซล : ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ กระชับรูขุมขน และลดการสร้างน้ำมันใต้ผิว สารสกัดจากต้นวิลโลขาว : ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดการอักเสบของสิวและลดเลือนรอยดำ-แดง จากสิว สารอัลฟ่าอาบูติน : ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนรอยหมองคล้ำ และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ"

           แม้จะเปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่บอกเลยว่า ผู้บริหารแบรนด์มีความตั้งใจและมุ่งมั่นมาก โดยเตรียมทุ่มงบกว่า 200 ล้านเพื่อทำการตลาดให้แบรนด์เติบโต เรียกว่าถ้าไม่ดีจริงไม่กล้าขนาดนี้แน่นอน
       “ การเปิดตลาดต่างประเทศ จริงๆ ต้องบอกว่า เนี้ยบเองก็ได้มีมองๆ ไว้หลายประเทศ ในปีแรกนี้อาจจะเปิดตลาดผ่านทางกลุ่มประเทศ AEC ก่อน อย่างตอนนี้เปิดตลาดไปที่ กัมพูชา ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยค่ะ เพราะได้กระแสการตอบรับดีมาก กับอีกประเทศคือ สปป.ลาว และจีน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาเริ่มต้น เนี้ยบเชื่อว่าคงได้รับการตอบรับดีไม่แพ้ประเทศกัมพูชาแน่นอน เพราะด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคเขาใช้แล้วเห็นผลจริง เป็นอีกความมั่นใจที่ทำให้ผู้ใช้ชื่นชอบและผู้ขายหรือตัวแทนจำหน่ายสามารถต่อยอดธุรกิจต่อไปได้ค่ะ

 


พรีเซ็นเตอร์ทั้ง 7

 


             สำหรับเมืองไทย  สกินเซเว่น เป็นแบรนด์น้องใหม่ด้านสกินแคร์ก็จริง แต่เรื่องการตลาดแล้วคุณเนี้ยบทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท ในการกระจายสื่อให้เป็นที่รู้จักครบทุกช่องทาง เช่น การเปิดตัวพรีเซนเตอร์ทั้ง 7 ซึ่งจะเป็นตัวแทนของ 7 สภาพผิวที่ต้องการตัวช่วย 

           "หลังจากเราเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไป กระแสตอบรับก็ดีมากกว่าที่คิด ดีใจที่คนไทยสนับสนุน สำหรับเรื่องของการตลาด เนี้ยบเน้นทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก อาจถือได้ว่าเป็นการตอบรับยุคไทยแลนด์ 4.0 ก็ว่าได้ค่ะ เนี้ยบเชื่อว่า ปัจจุบันนี้ประชากรของประเทศไทยมากกว่า 90% ทุกคนต้องมีสมาร์ทโฟนและเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นตัวช่วยที่มีพลังผลักดันให้แบรนด์สกินเซเว่นเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างรวดเร็ว  และในขณะเดียวกัน สกินเซเว่นเราก็ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ครบทั้งประทศ จากการที่เรามีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย เปิดช่องทางการติดต่อกับทางบริษัทหลายช่องทางหลักๆไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และยูทูปผ่านบัญชีที่มีชื่อว่า skin7official และช่องทางที่ขาดไม่ได้แน่นอนในยุคนี้คือ ไลน์แอด @SKIN7 สะดวกช่องทางไหนติดต่อช่องทางนั้นได้เลยนะคะ 

            เนี้ยบตั้งใจสร้างแบรนด์สกินเซเว่นขึ้นมาด้วยความรักและความตั้งใจ ดังนั้นสกินเซเว่นก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเนี้ยบค่ะ  มีความตั้งใจสร้างอนาคตให้เป็นอีกแบรนด์ด้านสกินแคร์ที่ทุกคนรู้จัก และนึกถึงหากต้องการดูแลและบำรุงผิว และอยากให้สกินเซเว่นเป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหญ่ที่สร้างความสุขและรายได้ให้ทุกคน เนี้ยบรักและคอยดูแลตัวแทนจำหน่ายทุกท่านที่เข้ามาเป็นครอบครัวของเรา ไม่มีทางทิ้งกันอย่างแน่นอน ยังคงตั้งใจที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพออกมาสู่ผู้บริโภค และเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันกับเนี้ยบที่พร้อมจะเติบโตและรวยได้ด้วยกัน ถ้าเนี้ยบทำได้คุณก็ทำได้ค่ะ

 


คุณเนี้ยบ-ฐฤณณรัตน์ กับผลิตภัณฑ์แรกของแบรนด์ สบู่สกินเซเว่น

 


           แม้จะตื่นเต้นกับผลิตภัณฑ์แรกของแบรนด์ที่ไปได้ดีมากในตลาดสกินแคร์ แต่คุณเนี้ยบก็กำลังมองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เอาไว้บ้างเช่นกัน แต่ตอนนี้ขออุบไว้ก่อน รอลุ้นกันในอนาคตเร็วๆนี้ ได้  


           ในฐานะที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องสวยๆ งามๆ ความสวยความงามต้องสำคัญ คุณเนี้ยบยืนยันว่าจริง
           “ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญสุดในชีวิตค่ะ 555 เนี้ยบเองชอบเรื่องแฟนชั่นกับความงามมาก และไม่เคยที่จะปล่อยให้ตัวเองดูโทรมเด็ดขาด ถ้ามีเวลาว่างก็จะเข้าฟิตเนสออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆ ให้ร่างกายมีการเผาผลาญออกบ้าง  เรื่องของผิวนั้น เนี้ยบเองเป็นคนแต่งหน้าเกือบทุกวัน หากเราทำความสะอาดไม่ดีก็จะเป็นที่สะสมของแบคทีเรียก่อให้เกิดสิวได้ แต่เนี้ยบก็มีผู้ช่วยที่ดีเนอะ “สบู่สกินเซเว่น” นี่แหละค่ะที่เนี้ยบใช้แล้วมั่นใจว่าผิวได้รับการทำความสะอาดอย่างดีและบำรุงลึกถึงชั้นผิว จึงทำให้ผิวเนี้ยบดูเรียบเนียนใส มั่นใจจนกล้าบอกต่อแบบนี้แหละค่ะ” 

            รู้จักเจ้าของแบรนด์กันหน่อย คุณเนี้ยบจบการศึกษาระดับ High School จาก Brisbane, Australia และเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ Mahidol International College สาขา Hospitality Management ด้วยใจรักบริการเพราะคุณพ่อ คุณเเม่ทำธุรกิจร้านอาหาร Waterside Resort Restaurant  หลังเรียนจบคุณเนี้ยบเริ่มอยากทำธุรกิจของตัวเอง จึงตัดสินใจทำเเบรนด์เสื้อผ้าออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่า SwanXnt ซึ่งได้กระแสตอบรับดีมาก  และเธอยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น ด้วยความที่ใช้ไลฟ์สไตล์ตัวเองบวกกับความรักในเเฟชั่นเเละความชอบในการคัดสรรสิ่งดีๆ จึงจุดประกายทำให้เธออยากเรียน ด้าน Fashion Marketing เธอจึงเรียนต่อปริญญาโทที่ London ด้าน Fashion  และพ่วง marketing เข้าไปด้วย ด้วยเชื่อว่าการตลาดเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะขับเคลื่อนในทุกๆ ธุรกิจ  

          ระหว่างเรียนอยู่ที่ลอนดอนการได้ใช้ชีวิตได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ จุดประกายให้เธออยากทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องของผิวพรรณขึ้นมา เรียกว่ามีความสนใจจนอาจทำให้เธอเรียนด้านนี้ต่อโดยเฉพาะเลยทีเดียว คุณเนี้ยบบอกจะได้นำกลับมาพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ให้คนไทยได้ตื่นเต้นและสนุกกับการดูแลผิวมากขึ้นนั่นเอง

 

 

 

 

More
ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ ไอคอนสยาม ประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นที่ครบครันและหลากหลาย
พาลุย Domo – kun café คาเฟ่ชานมไข่มุกสุดฮิป ที่ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก
รู้จักเจ้าหญิงดิสนีย์ 11 องค์พร้อม 11 ข้อคิด ที่จะจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ ให้เด็กสาวทั่วโลกกล้าทำความฝันให้กลายเป็นจร...
เลคฟร้อนท์ การ์เด้น วันเดอร์แลนด์ มอบความสุขข้ามปี ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี เริ่มแล้ววันนี้- 31 มกราคม 2562
ตะลุยชิม 10 เมนูอาหารประเภทเส้นจากร้านเจ้าเด็ดในย่านราชประสงค์ "ราชประสงค์วอล์ก – Ratchaprasong Walk”
Others
แจกฟรีรีบปีใหม่จากผลิตภัณฑ์ LUMINESCE™ Advanced Night Repair สุดยอดการชุบชีวิตให้ผิวยามค่ำคืน
สุขภาพคุณอาจถูกทำลายจากน้ำตาลและสารให้ความหวาน
ฮานิ-EXID ต้องพึ่งยาหลังความแตก เดต จุนซู-JYJ
ROUGE COCO STYLO และ LE DUO VERNIS LONGUE TENUE คู่หูเพื่อสไตล์ จาก CHANEL
ยำยำจัมโบ้ รสต้มยำกุ้งสูตรใหม่ นำกุ้งแท้ๆ มาเป็นส่วนผสมในการผลิต พร้อมเปิดตัวปู ไปรยา พรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด
Latest
ยูนิโคล่ เอาใจคนกลัวแดดแนะนำเสื้อผ้ากันยูวีสำหรับทุกคนในครอบครัว
อาดิดาส เผยโฉม บราถักจากไพรม์นิต เสริมซัพพอร์ตควบคู่ความสบายเฉพาะจุดเพื่อความมั่นใจในทุกท่วงท่า
“วิลลี่, แหม่ม” ทุ่ม 10 ล้าน!! เปิดแบรนด์ขนมชื่อดังแดนปลาดิบ “RAPL(แรปเปิ้ล)” ต้นตำรับพายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดในตำนาน
มหัศจรรย์ ‘น้ำมันอาร์แกน’ จากประเทศโมรอคโค
กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ดึงพระเอกหนุ่ม เกรท วรินทร ร่วมแบ่งปันความดี กับโครงการ “แต้มต่อชีวิต” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอก...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
Ian Somerhalder และ Nikki Reed ประกาศแต่งงาน
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี