GSK รับรางวัล AMCHAM Corporate Social Impact Award 2023 ต่อเนื่องสู่ปีที่ 14

 

GSK ผู้นำด้านชีวเภสัช หรือ Biopharma รับรางวัล AMCHAM Corporate Social Impact Award ประจำปี 2566 ระดับแพลตินัม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย

 


 

         ในฐานะองค์กรที่มีผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จากการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างต่อเนื่อง โดยมี นายโรเบิร์ต เอฟ. โกเดค เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เป็นประธานมอบรางวัล 

        เภสัชกรหญิงจิราภา เปรมปลื้มจิตต์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด (GSK) กล่าวว่า GSK รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัล AMCHAM Corporate Social Impact Award 2023 ในระดับ “แพลตินัม” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนองค์กรด้วยแนวคิด “Ahead Together” โดยการนำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีขั้นสูง และความสามารถของบุคลากร ทุ่มเทพัฒนานวัตกรรมด้านสุขภาพให้ก้าวล้ำนำโรคภัยต่าง ๆ พร้อมดำเนินนโยบาย “ยาดีเข้าถึงได้” เพื่อส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงยา การรักษา และการป้องกันโรคได้อย่างทั่วถึง เพื่อการมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี

         โดย GSK ได้เริ่มดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ประกอบด้วย 1) โครงการ "จีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์" ร่วมกับสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน เพื่อสานต่อนโยบาย “ยาดีเข้าถึงได้” และส่งเสริมคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ด้อยโอกาสและผู้ประสบภัยให้ดียิ่งขึ้น 2) โครงการ “จีเอสเค พยาบาลเพื่อชุมชน” ร่วมกับสถาบันพระบรมราชชนก มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่มีภูมิลำเนาในชนบทและขาดแคลนทุนทรัพย์ให้มีโอกาสศึกษาวิชาชีพพยาบาลและได้ปฏิบัติงานในชุมชนท้องถิ่นของตนภายหลังสำเร็จการศึกษา 3) โครงการ “Gen ยัง Active 50+” ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชน เตรียมความพร้อมให้วัยทำงานและ 50+ มีความรู้ความเข้าใจเรื่องสุขภาพเพื่อเข้าสู่สูงวัยอย่างมีคุณภาพ ผ่านแพลทฟอร์มทั้งเว็บไซต์ และ LINE : @GenYoungActive ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลด้านสุขภาพที่ถูกต้อง ครบครัน ครอบคลุม และเชื่อถือได้ และ 4) โครงการ “ลำพูน สุขก๋าย สบายใจ๋ (Lamphun Healing Town)” ร่วมกับลำพูน ซิตี้ แล็ป และเทศบาลลำพูน สนับสนุนการพัฒนาพื้นที่แห่งความสุขกายสบายใจย่านเมืองเก่าลำพูน ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และเศรษฐกิจ (ESG) โดยเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มพื้นที่ออกกำลังกาย ลดมลพิษทางอากาศ สร้างสรรค์พื้นที่ผ่อนคลายด้วยงานศิลป์ และเชื่อมโยงพื้นที่กิจกรรมทางเศรษฐกิจให้เกิดความน่าลงทุน 

 


 

           รางวัล AMCHAM Corporate Social Impact Award ของหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย มอบให้แก่บริษัทสมาชิกของหอการค้าฯ ที่ดำเนินการส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนของประเทศไทยมายาวนาน โดยมีโครงการ CSR ที่สร้างประโยชน์ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมให้แก่ประเทศ และมีระดับการมีส่วนร่วมของพนักงานในองค์กร  ตลอดจนมีการสร้างพันธมิตรด้านยุทธศาสตร์ที่เข้มแข็งกับองค์กรไทย 

 

 

 

 

More
สร้างสรรค์เมนูของว่างแสนอร่อย ด้วยน้ำผักผลไม้แท้ จาก เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
ดีพร้อม สานฝันนักเขียนบทมืออาชีพ ดันซอฟต์พาวเวอร์บทละครไทย ออกสู่สายตาชาวโลก
ฟิลิปส์จับมือโซวิค เปิดตัวศูนย์ “Learning and Experience Center” โฉมใหม่
‘เยาวชนไทย’ สุดปัง! คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ สร้างชื่อบนเวทีระดับเอเชียอีกครั้ง ที่ ฮ่องกง สร้างความประทับใจให้ชาวต่างชาติ
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
Others
ลดไขมันช่องท้องด้วยโปรแกรม DRAKARIAN เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากสเปน เครื่องแรกในไทยที่ รัสมิ์ภูมิคลินิก
ฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษ สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กับนิทรรศการรวบรวมประวัติศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวอันทรงคุณค่า
ชวนลิ้มรสอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิค จากเชฟ ธีโอ แรนดอลล์ (Theo Randall) ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท
สุดเซอร์ไพรส์กับแบรนด์ JOUSSE (จู๊สส์) เผยโฉม “Cruise Collection”
The Face Shop แนะนำ CC Cushion SPF 50+, PA+++ ตัวช่วยผิวเปล่งประกายสว่างใส
Latest
สร้างสรรค์เมนูของว่างแสนอร่อย ด้วยน้ำผักผลไม้แท้ จาก เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
เปิดเบื้องหลังการประกวด Thai Specialty Coffee Awards 2024 กับความท้าทายในการตัดสินของคณะกรรมการ และการปรับตัวของเกษตรกร
ฤดูทุเรียนฟีเวอร์ กับชุดทุเรียนน้ำชายามบ่าย ที่มิลล์ แอนด์ โค (MILL & Co) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
ดีพร้อม สานฝันนักเขียนบทมืออาชีพ ดันซอฟต์พาวเวอร์บทละครไทย ออกสู่สายตาชาวโลก
ฟิลิปส์จับมือโซวิค เปิดตัวศูนย์ “Learning and Experience Center” โฉมใหม่

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี