“ยาดมโป๊ยเซียน” ยกทัพร่วมขบวนพาเหรดสีรุ้งในงาน “บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024” หนุนความเท่าเทียมทางเพศ LGBTQIAN+ ในกลุ่มคนพิการ

 

ยาดมตรา โป๊ยเซียน นำโดยผู้บริหารรุ่น 4 “ดร.ณัฐพงศ์ ลาภบุญทรัพย์” โดดร่วมวงขบวนพาเหรด“บางกอกไพรด์เฟสติวัล 2024” (Bangkok Pride Festival 2024)

 


โป๊ยเซียน,คุณพัช,คุณฟ้า,คุณวาดดาว,ทูต(อู๋)

 

 


คุณต้นคูณ

 

 

        ที่ปีนี้จัดโดยใช้แนวคิด Celebration of Love ส่งเสริมความเสมอภาค การยอมรับความแตกต่าง และการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม มุ่งเป้าตอบแทนกลับคืนสู่สังคมทุกกลุ่ม เชื่อเป็นกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ควบคู่การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์มาตรฐานสูง ซึ่งเป็นความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่ครองใจผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยจากรุ่นสู่รุ่นตลอด 88 ปีที่ผ่านมา

 


 

 


โป๊ยเซียน,คุณฟ้า,ทูต(อู๋)

 

       โดยกิจกรรมการเข้าร่วมขบวนพาเหรดสีรุ้ง ที่เปลี่ยนถนนพระราม 1 ให้เป็นถนนสีรุ้งแห่งความเท่าเทียม  ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของ “โป๊ยเซียน” ที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในรูปแบบใหม่ของแบรนด์ โดยได้เชิญกลุ่มคนหลากหลายทางเพศที่มีความพิการทางการเคลื่อนไหว พิการทางการได้ยิน อาสาสมัคร ผู้ดูแล และกลุ่มสร้างสีสัน เกือบ 100 คนร่วมในขบวน ได้แก่ คุณฝ้าย – บุญธิดา ชินวงษ์ ที่รู้จักในนาม “ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า, คุณฟ้า – ปรียาภา เทวาหุดี นักกีฬาวีลแชร์เคอร์ลิงคนพิการทีมชาติไทย, คุณอุ้ม - อุ้มบุญ หมายเขา เจ้าของตำแหน่ง Best Fighter Miss Trans Thailand Top 20 Miss Trans Thailand 2023 3RD RUNNER UP MISS THAILAND FRIENDLY DESIGN 2023 ,คุณเวฟ(วราเวฟ) – อรรถสิทธิ์ เจิมเฉลิม ครีเอเตอร์ดิจิทัล “วราเวฟ” ติ๊กต็อกเกอร์ และคุณอู๋ - สุกฤษฏิ์ สุขสัมพันธ์ Mister Deaf International Thailand และเป็น 1 ใน 6 ทูตนฤมิต Bangkok Pride Festival 2024 ปีนี้ด้วย

 


ฝ้าย-บุญธิดา ชินวงษ์

 

 


วราเวฟ-อรรถสิทธิ์ เจิมเฉลิม

 

        ดร.ณัฐพงศ์ ลาภบุญทรัพย์ กรรมการและที่ปรึกษา บริษัท โกลด์ มิ้นท์ โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “ยาดมตราโป๊ยเซียน” เปิดเผยว่า “โป๊ยเซียนได้รับโอกาสเติบโตจากผู้ใช้สินค้าในทุกเพศทุกวัย ดังนั้นเมื่อมีโอกาสในการตอบแทนสังคมที่ให้โอกาสพวกเรามาโดยตลอด เราพร้อมจะยืนเคียงข้างทุกคน แบรนด์จึงไม่รอช้าที่จะเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของโป๊ยเซียนที่เข้าร่วมขบวนพาเหรดในงาน “บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024” (Bangkok Pride Festival 2024) ทุกวันนี้ทั่วโลกและประเทศไทยตระหนักถึงสิทธิมนุษยชน โดยเฉพาะความเท่าเทียม และความเสมอภาค โป๊ยเซียนก็เช่นกัน แบรนด์ให้การส่งเสริมและสนับสนุนการยอมรับความแตกต่างและการอยู่ร่วมกันของทุกความหลากหลายอย่างเท่าเทียม”

 


อู๋-สุกฤษฎิ์ สุขสัมพันธ์

 

 


อุ้มบุญ หมายเขา

 

        ตลอดการดำเนินธุรกิจจวบจนครบรอบ 88 ปี ในปี 2567 นี้ ทิศทางการดำเนินธุรกิจของ “โป๊ยเซียน” ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แบรนด์ยึดมั่นการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในมาตรฐานระดับสูง นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการผลิต และควบคุมคุณภาพเป็นหลักชัยความสำเร็จที่ครองใจผู้บริโภคจากรุ่นสู่รุ่น ในช่วงปีที่ผ่านมาแบรนด์พบว่า กิจกรรมทางการตลาดแบบออนกราวด์ (On Ground) นำพาแบรนด์ “ทัชใจ” หรือ “ผูกใจ” ผู้บริโภคยุคดิจิทัลและเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในทุกกลุ่ม จึงสร้างสรรค์กิจกรรมรูปแบบใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมและความพึงพอใจของผู้บริโภค โป๊ยเซียนเป็นรายแรกที่ทำแพ็กเกจจิงยาดมที่มีให้เลือกถึง 6 สี เหลือง เขียว ฟ้า ม่วง ชมพู และชมพูสะท้อนแสง ความคิดล้ำสมัยในยุคนั้นทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำ ไม่น่าเชื่อว่าสีของบรรจุภัณฑ์ส่งต่อความร่วมสมัยมาถึงปัจจุบัน

 


โป๊ยเซียน,คุณวาดดาว,คุณฟ้า,ทูต(อู๋

 

         ขบวนพาเหรดของ “โป๊ยเซียน” จัดขึ้นโดยใช้แนวคิด “ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” นอกเหนือจากความต้องการถ่ายทอดความหลากหลายทางเพศ แบรนด์มองลึกลงไปกว่านั้น คือ ผู้พิการที่มีความหลากหลายทางเพศ เพราะไม่ว่าจะมีข้อจำกัดทางร่างกาย ทุกคนล้วนมีคุณค่าและมีความหมายต่อสังคม รวมถึงมีสิทธิ์ที่จะอยู่ในสังคมอย่างมีศักดิ์ศรีในระนาบเดียวกันกับทุกคน ขณะเดียวกันการประดับตกแต่งขบวนพาเหรดนำ “ดอกมะละกอ” มาเป็นสัญลักษณ์ เพราะมะละกอมีโอกาสออกดอกเป็นทั้งดอกสมบูรณ์เพศ (ดอกที่มีทั้งเกสรตัวผู้และเกสรตัวเมียอยู่ในดอกเดียวกัน) ดอกตัวผู้ (ดอกที่มีเฉพาะเกสรตัวผู้) และดอกตัวเมีย (ดอกที่มีเฉพาะเกสรตัวเมีย) อีกทั้งมะละกอยังเป็นพรรณไม้ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทย ผลสุกนิยมรับประทานเป็นผลไม้ได้ทุกฤดูกาล ผลดิบนำมาทำเป็นส้มตำนานาชนิด ซึ่งเป็นอาหารไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่น้อยคนที่จะให้ความสนใจหรือมองเห็นความงามของดอกมะละกอ เพราะฉะนั้น “โป๊ยเซียน” จึงเลือกใช้ “ดอกมะละกอ” มาเป็นตัวแทนสื่อความหมายถึงกลุ่มคนพิการที่มีความหลากหลายทางเพศ ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกันในสังคมของคนเรา และมีศักดิ์ศรี ความงดงาม และคุณค่าต่อสังคมไม่น้อยกว่าใคร

 


ปรียาภา เทวาหุดี

 

 


 

       “ในขบวนพาเหรดของโป๊ยเซียน ซึ่งเป็นขบวนที่ 3 สีเขียว ชื่อ Love for Dignity ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์  มีเหล่าเซเลบริตี้ที่เป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว และผู้พิการทางการได้ยิน LGBTQ+ มาร่วมขบวนมากมายเกือบ 100 คน นำโดยฝ้าย – บุญธิดา ชินวงษ์ ที่รู้จักในนาม “ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า, ฟ้า – ปรียาภา เทวาหุดี นักกีฬาวีลแชร์เคอร์ลิงคนพิการทีมชาติไทย, อุ้ม - อุ้มบุญ หมายเขา เจ้าของตำแหน่ง Best Fighter Miss Trans Thailand Top 20 Miss Trans Thailand 2023 3RD RUNNER UP MISS THAILAND FRIENDLY DESIGN 2023 ,เวฟ(วราเวฟ) – อรรถสิทธิ์ เจิมเฉลิม ครีเอเตอร์ดิจิทัล “วราเวฟ” ติ๊กต็อกเกอร์ และอู๋ - สุกฤษฏิ์ สุขสัมพันธ์ Mister Deaf International Thailand และเป็น 1 ใน 6 ทูตนฤมิต Bangkok Pride Festival 2024 ปีนี้ จึงอยากขอเชิญทุกท่านร่วมให้กำลังใจผู้พิการที่มีความหลากหลายทางเพศ ในงาน“บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024” (Bangkok Pride Festival 2024) วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567 นี้ ตั้งแต่บริเวณสนามกีฬาแห่งชาติ ทอดยาวบนถนนพระราม 1 ถึงสี่แยกราชประสงค์ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์” ดร.ณัฐพงศ์ กล่าวทิ้งท้าย

 


 

 

 

 

More
สร้างสรรค์เมนูของว่างแสนอร่อย ด้วยน้ำผักผลไม้แท้ จาก เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
ดีพร้อม สานฝันนักเขียนบทมืออาชีพ ดันซอฟต์พาวเวอร์บทละครไทย ออกสู่สายตาชาวโลก
ฟิลิปส์จับมือโซวิค เปิดตัวศูนย์ “Learning and Experience Center” โฉมใหม่
‘เยาวชนไทย’ สุดปัง! คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ สร้างชื่อบนเวทีระดับเอเชียอีกครั้ง ที่ ฮ่องกง สร้างความประทับใจให้ชาวต่างชาติ
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
Others
“คริส แพรตต์” ตัวแทนหนุ่มรักการเดินทาง ร่วมฉลองเปิดอาณาจักรใหม่ TUMI Loft @ Hong Kong
กระซิบรักเมือง “น่าน” เช็กอินสถานที่สวยสุดฟิน
เต๋า คืนจอเงินในรอบ 5 ปี หนังฮาพาม่วน "สี้น 3 ต่อน"
เปิดมุมมองทางธุรกิจต่อยอดสู่ร้อยล้าน งาน “ตลาดต่อยอดแฟร์ 2018” ในวันที่ 16-18 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ...
“ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส” ทุ่มสุดตัวกับโอกาสใหม่ สวบบทนักข่าวสาว
Latest
สร้างสรรค์เมนูของว่างแสนอร่อย ด้วยน้ำผักผลไม้แท้ จาก เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
เปิดเบื้องหลังการประกวด Thai Specialty Coffee Awards 2024 กับความท้าทายในการตัดสินของคณะกรรมการ และการปรับตัวของเกษตรกร
ฤดูทุเรียนฟีเวอร์ กับชุดทุเรียนน้ำชายามบ่าย ที่มิลล์ แอนด์ โค (MILL & Co) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
ดีพร้อม สานฝันนักเขียนบทมืออาชีพ ดันซอฟต์พาวเวอร์บทละครไทย ออกสู่สายตาชาวโลก
ฟิลิปส์จับมือโซวิค เปิดตัวศูนย์ “Learning and Experience Center” โฉมใหม่

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี