6 หนังสยองขวัญต้อนรับฮาโลวีน ปล่อยผีแล้วไปลองย้อนดูกัน

 

เพื่อให้เข้ากับเทศกาลที่ใครๆ ก็ต่างปล่อยผีกันทั่วบ้านทั่วเมือง เราขอแชร์ความหลอนกับหนังผีๆ ระดับขึ้นหิ้งลองดูกันว่าจะมีหนังสยองขวัญเรื่องไหนโดนใจคุณกันบ้าง

 


 

6. Child's Play (1988)

 ตำนานของตุ๊กตาสยองขวัญจะเป็นเรื่องไหนไปได้ นอกจากตุ๊กตาสุดหลอน ไอเท็มของฮาโลวีนทุกปี แน่นอนว่าชัคกี้ต้องติดอันดับตุ๊กตาผีกับเขาด้วยเช่นกัน ชัคกี้เองก็ได้รับความนิยมจากคนดูไม่น้อยเพราะหนังแฟรนไชส์เรื่องนี้ออกมาถึง 5 ภาคเลยทีเดียว

 


 

 

5.Sleepy Hollow (1999)

ผลงานของทิม เบอร์ตัน เป็นที่รู้กันว่างานของผู้กำกับคนนี้สุดจะเวี๊ยดอยู่แล้ว Sleepy Hollow ก็ไม่ทำให้ผิดหวังไม่ว่าจะเป็นงานด้าน prodcution ที่ลงทุนหลายสิบล้านเหรียญ เพื่อเนรมิตเมืองให้สวยราวเทพนิยายแต่แฝงด้วยความลึกลับ เรื่องนี้ป๋า จอห์นนี่ เดปป์ เป็นนักสืบหนุ่มไฟแรงหัวสมัยใหม่ ถูกย้ายมาในเมือง Sleepy Hollow ที่มีการฆ่าตัดหัวคนตายอย่างต่อเนื่อง และผู้คนในเมืองก็เชื่อกันว่ามันเป็นฝีมือของผีหัวขาด ที่เคยเป็นนักรบโบราณมาไล่ห่าชาวบ้าน ความน่าติดตามอยู่ที่การเล่าเรื่องโดยเล่นกับสี และบทพูดของตัวละคร ที่สำคัญฉากฆ่าเลือดสาดทำออกมาได้สวยงามและน่าสยองในคราวเดียวกัน 

 


 

 

4. Saw (2004)
            พูดถึงหนังเรื่องนี้แล้วขนลุกซู่ ด้วยความสยองระดับขึ้นหิ้ง Saw มีตัวเอกคือจอห์น เครเมอร์ หรือ จิ๊กซอว์ ได้สร้างสถานการณ์เพื่อหลอกล่อเหยื่อที่เขาจับมา เล่นเกมชีวิตที่เขาเป็นผู้วางแผนทั้งหมด ความน่าหวาดผวามาเต็มไม่ว่าะเป็นการไล่ล่า และว่าด้วยการเฉือดสดๆ แต่ความซาดิสม์เหล่านี้ก็ทำให้หนังประสบความสำเร็จอย่างเหนือความคาดหมายแถมตอนสุดท้ายยังหักมุมซะ เล่นเอาคนดูหน้าหงายไป 8 ตลบ! หนังมีด้วยกันถึง 7 ภาค 

 


 

 

 


 

 

3. Bram Stoker’s Dracula (1992)

เป็นหนังสยองขวัญที่กลับสงสารปีศาจขึ้นมาจับใจ เพราะหนังเล่าเรื่องด้านดราม่าของแดรกคูล่ากับการเสียใจที่คู่รักของเขาฆ่าตัวตายจากข่าวลือการเสียชีวิตของเขาจากสงคราม เพราะการฆ่าตัวตายถือเป็นบาปมหันต์ในศาสนาคริสต์ ทำให้เขาตัดขาดจากพระเจ้าและขายวิญญาณให้ปีศาจ 400ปีต่อมาแดรกคูล่ากลับมาลอนดอนเพื่อตามาหาคนรักที่กลับชาติมาเกิด (วิโนน่า ไรเดอร์) หลังจากนั้นหนังเดินเรื่องไปตามบทประพันธ์ เพราะความสวยงาม โรแมนติคของหนังแทบจะกลบเกลื่อนความหลอน ความน่ากลัว แต่ทั้งหมดกลับผสมกันอย่างลงตัวดีเหลือเกิน ภาพแสง คอสตูม ช่างวิจิตร ส่วนแกร์รี่ โอลด์แมนในบทแดรกคูล่า ช่างดูเจ็บปวดแต่ก็แฝงด้วยความโหดร้ายที่ดูโหยหาความอ่อนโยนเปราะบางของนางเอกได้อย่างลงตัวในบทของวิโนน่า ไรเดอร์ จนลืมไปว่าคีนู รีฟส์ ในเรื่องเกือบจะโดนแย่งซีนไปซะด้วยซ้ำ

 


 

 

 


 

 

2. The Other (2001)

            ถ้าพูดเรื่องการหักมุมตอนจบ เอาไปเลย 5 ดาวถ้วน สำหรับเรื่องนี้The Other เหนือชั้นกับการสร้างบรรยากาศได้อย่างเยียบเย็นและหลอนแบบเต็มอัตราเลยละค่ะ เป็นหนังสยองขวัญที่ลุ้นไปทั้งเรื่อง  หนังเล่าเรื่องราวของครอบครัวเกรซ และลูกน้อยอีก 2 คน ครอบครัวนี้ประหลาดอย่างหนึ่งคือเป็นโรคกลัวแสง แม้กระทั่งลูกๆ ยังไม่สามารถออกไปข้างนอกบ้านได้ หน้าต่างทุกบาน ผ้าม่านทุกผืนถูกปิดตาย ยิ่งนานวันเข้าเกรซ (นิโคล คิดแมน) พบว่าลูกของเธอติดต่อกับวิญญาณที่สิงสู่ในบ้านได้ แต่ความจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ พอละ…สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู เราไม่อยากสปอยล์ แต่ขอให้คุณไปดูเถอะ รับรองว่าจะทำให้ต้องนึกถึง  The Six Sense อย่างแน่นอน

 


 

 

 


 

 

1.  The Sixth Sense (1999) 

          เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน เป็นผู้กำกับคนแรกที่แหกทุกกฎของการทำหนัง เขาเป็นเจ้าพ่อด้านการหักมุม และนี่คือเรื่องแรกที่สร้างชื่อให้ผู้กำกับคนนี้ จากประโยคที่ว่า I see dead people ในหนังบรรยายถึงอารมณ์ของหนังได้อย่างน่าสนใจ และตัวเอก (บรูซ วิลลิส) ที่เข้าใจว่าสื่อสารกับเด็กคนนี้ได้ แท้ที่จริงแล้วตัวเขาเองที่เป็นวิญญานเช่นกัน (ขอเฉลยแล้วกันนะคะ คิดว่าทุกคนคงไม่มีใครไม่รู้ตอนจบของหนังเรื่องนี้) ขอความหลอนจงอยู่กับคุณในช่วงฮาโลวีนนี้นะคะ...

 

 

 

More
เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตะวัน
เรื่องย่อละคร "สิงหะนาคะ"
“สยบฟ้าพิชิตปฐพี ภาค 2”
“แก้ว”จับคู่ “โทนี่” เต็มจอครั้งแรก “นางสาว 18 มงกุฎ”พูดน้อยต่อยหนัก
KIM JI-YOUNG, BORN 1982 คิมจียองเกิดปี ’82
Others
“เบนซ์” ปล่อยของดราม่าจัดเต็ม! ใน “พญาโศก”
“อองฟองต์” ร่วมมือ “คอตตอน ยูเอสเอ” เปิดตัวคอลเลคชั่นซัมเมอร์ 2017
The Lobster ตามหา ‘รักแท้’ ก่อนร่างจะเปลี่ยนเป็น ‘สัตว์ในฝัน’ ไปตลอดกาล
Mariza Clinic เปิดตัว“นุ่น วรนุช”พร้อมความมหัศจรรย์แห่งการย้อนวัย
Longines Heritage Military COSD นาฬิกาทหารที่นำเสนอทั้งเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว
Latest
อะตอม, แบงค์ Clash วอนคนไทยอยู่บ้าน เพื่อห่างไกล COVID-19
Zilingo เปิดโครงการ “SheWorkZ Thailand” ส่งเสริมศักยภาพ สร้างพลัง และเป็นแรงบันดาลใจแก่หญิงไทยสร้างอาชีพอย่างยั่งยืน
PM 2.5 กับผลกระทบทางผิวหนัง
ครั้งแรกของไทยดีไซน์เนอร์ชั้นนำเมืองไทย Milin, ASV, Vickteerut, TANDT, Patinya, Janesuda ส่งตรงคอลเล็กชั่นใหม่ถึงมือคุณ...
เดทตอล ร่วมรณรงค์ปกป้องคนไทย สนับสนุนการปฏิบัติงานของแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี