พันท้ายนรสิงห์” ของขวัญรับปีใหม่คนไทย ท่านมุ้ย พร้อมผู้พันเบิร์ด-เต้ย พงศกร พร้อมเหล่านักแสดงทั่วฟ้าเมืองไทยตบเท้าร่วมรอบปฐมทัศน์ปิดท้ายปี’58

 

ปิดท้ายปี 2558 กับภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ จากผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

 


 

 พร้อมด้วย ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี และ เต้ย  พงศกร เมตตาริกานนท์ ประกบบทบาทคู่กันเป็นครั้งแรก ที่ บริษัทพร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด และ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เอ็มพรีเว่ ซีเนคลับ จัดฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง “พันท้ายนรสิงห์” ให้กับบรรดาสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมชมภาพยนตร์ ในค่ำคืนวันที่28 ธันวาคมที่ผ่านมา งานนี้ได้รับความสนใจจากเหล่านักแสดง เซเลป และผู้คนในวงการบันเทิง ต่างมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง 

 


 

 

ไม่ว่าจะเป็น คุณปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกสิกรไทย ,พลตรีพัชร รัตตกุล, นักแสดงอาทิ สรพงษ์  ชาตรี, ไกรลาศ  เกรียงไกร,พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, ปราปต์ปฏล สุวรรณบาง,อภิชาติ อรรถจินดา,จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา,สมชาติ  ประชาไทย,รณ ฤทธิชัย,สุระ แสนคำ,(เขาทราย  แกแล็คซี่),ราชวัติ ขลิบเงิน,วิศว  ทัพพะรังสี,ร.อ. ณยศ เสาว์ทองหยุ่น,วัชรพล พลายด้วง,มรกต หทัยวสีวงศ์,กมลลักษณ์ วังแก้ว,รุ่งทิวา คงสนุ่น,ปฐมรัตน์ ศิริทรัพย์ รวมไปถึงนางเอกสาวสวยจีน่า ญีน่า ซาลาส จากละครเรื่องรัตนาวดี และผู้กำกับคุณากร เศรษฐี พร้อมด้วย คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล และ พลอยพิชชา พิภพวรไชย นำทีมนักแสดงจาก ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ย์มาร่วมงาน ฯลฯ 

 


 

 

ชนิดที่ว่าเป็นบรรยากาศของการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “พันท้ายนรสิงห์” รอบปฐมทัศน์ ณ โรงภาพยนตร์เอ็มพรีเว่ ซีเนคลับ ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม เต็มไปด้วยความอบอุ่น เพราะทุกคนล้วนต่างมาร่วมให้กำลังใจกับท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม  ยุคล ศิลปินแห่งชาติสุดยอดผู้กำกับผู้เปรียบดั่งครูใหญ่ของวงการภาพยนตร์ไทยที่ทรงงานมาอย่างต่อเนื่องตลอด4ทศวรรษกันอย่างเนื่องแน่น 

 


 

 

กล่าวได้ว่าเป็นความตั้งใจของท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลที่ทรงหยิบเอาบทพระนิพนธ์สุดคลาสสิคของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ เพื่อสะท้อนถึง ความซื่อสัตย์ยุติธรรมของข้าราชผู้มีความจงรักภักดีต่อพระเจ้าแผ่นดิน ถึงขนาดยอมสละได้ด้วยชีวิต 

 


 

 

“คือหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมชอบมาเมื่อ50ปีที่แล้ว โดยก่อนหน้านั้นในปีพ.ศ.2488เคยเป็นละครเวทีที่ลุงผมสร้างขึ้นมาซึ่งมีคุณสุรสิทธิ์ สัตยวงศ์ เป็นพระเอก และคุณสุพรรณ บูรณะพิมพ์แสดงเป็นนางเอก แล้วก็ยังรู้สึกติดตามาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ แล้วเรื่องนี้ผมก็เอาบทของท่านมา แต่เราแปลความหมาย เอามาตีความหมายใหม่แล้วก็ทำให้มันทันสมัยขึ้นนะครับ ถ้าในส่วนของความโดดเด่นที่สุด ของภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์ ฉบับนี้ก็คือการที่ผู้ชมจะได้เห็นการพลิกบทบาททางด้านการแสดงของผู้พันเบิร์ดจากบทบาทพระนเรศวรมาเป็นพระเจ้าเสือ ซึ่งจะแตกต่างจากบทบาทในตำนานสมเด็จพระนเรศวรโดยสิ้นเชิง  และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่จะได้เห็นผลงานการแสดงครั้งแรกของเต้ย พงศกรในบท พันท้ายนรสิงห์ รวมทั้งได้เห็นนักแสดงมากฝีมือที่ผู้ชมเคยประทับใจและชื่นชอบจากตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อย่าง สรพงษ์ ชาตรี ซึ่งเคยรับบทพระมหาเถรคันฉ่องสลัดผ้าเหลืองมารับบทพระยาพิชัย ในขณะที่ปราปต์ปฏลที่เคยรับบทพระชัยบุรีที่สร้างสีสันและรอยยิ้มจะกลายมาเป็นผู้ร้ายอย่างเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์ และที่สำคัญคือการทุ่มทุนในส่วนของโปรดักชั่นงานสร้างที่กว่า90เปอร์เซ็นต์เป็นการสร้างฉากขึ้นมาใหม่เพื่อใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์โดยเฉพาะ” 

 


 

 

 

2นักแสดงหนุ่ม ผู้พันเบิร์ด และ เต้ย พงศกร เองต่างรู้สึกยินดีที่ภาพยนตร์ที่ทั้งคู่ ตลอดจนเหล่านักแสดงและทีมงานต่างทุ่มเทแรงใจแรงกายมาหลายปีได้ฉายแล้ว 

 


 

 

ผู้พันเบิร์ด  :  รู้สึกดีใจที่ทุกๆคนได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้เห็นการพลิกบทบาทแบบ100เปอร์เซนต์ของตัวผมเอง ก็อยากให้ทุกคนได้ไปพิสูจน์ด้วยสายตาของผู้ชมกันเองนะครับว่าการพลิกบทบาทของผมครั้งนี้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือจริงๆ การรับบททิดเดื่อหรือพระเจ้าเสือในภาพยนตร์พันท้ายนรสิงห์รับรองครับว่าจะไม่เหมือนกับบทบาทพระนเรศวรในตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชครับอย่างแน่นอนเลยครับ

“เต้ย พงศกร :  ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจครับที่ได้ร่วมงานกับท่านมุ้ย และได้ร่วมงานกับนักแสดงทุกๆคน แต่ละคนล้วนมากฝีมือทั้งนั้นเลย ซึ่งผมใหม่มาก เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผมเลย แล้วท่านมุ้ยก็เป็นครูคนแรกของผมด้วยเหมือนกันครับ ยังไงก็อยากให้ทุกคนไปได้ดูกันครับ” 

 


 

 

ช่วงสุดท้ายของงาน ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ พร้อมด้วยทัพนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์ ตลอดจนเหล่าผู้บริหารซึ่งประกอบไปด้วย หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสร้าง, คุณเตือนใจ  เตชะรัตนประเสริฐ   รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล , คุณสุวรรณี  ชินเชี่ยวชาญ   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด  บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ,คุณเกรียงศักดิ์  ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดิ เอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จำกัด, คุณอัครพล เตชะรัตนประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้  โฮม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ให้เกียรติขึ้นถ่ายรูป และร่วมชมภาพยนตร์ร่วมกัน  

“พันท้ายนรสิงห์” เข้าฉายพร้อมกัน30 ธ.ค.นี้แล้วทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

More
ฉุดไม่อยู่! ซีรีส์ “Kiseki ฤดูปาฏิหาริย์” กระแสแรง ขึ้น TOP3 บน Viu ตอกย้ำความฮอต
อยากให้ดูมาก ซีรีส์ “War of Faith สมรภูมิแห่งศรัทธา” เข้มข้นทั้งแอ็คชั่น ดราม่า การเมือง นำแสดงโดย Wang Yi Bo และ Li Qi...
สุดพีค! กับจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของ 4 หนุ่มตัวท็อป ในซีรีส์ Kiseki ฤดูปาฏิหาริย์ จัดเต็มความสนุกตั้งแต่ตอนแรก
ไร้ท์ บิยอนด์ เตรียมส่งความระทึกใจของภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ “The White Storm 3 : Heaven or Hell – คนอันตรายล่าข้ามโล...
Parallel World ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน
Others
Za Makeup Cleansing Water สะอาดหมดจด ด้วยสัมผัสอ่อนโยน
ณเดชน์-คูกิมิยะ กดดัน ...ครั้งแรก สวมวิญญาณพากย์เสียง “พญาวัชรครุฑ”
อร่อยระดับพรีเมียมกับอาหารญี่ปุ่นรสเลิศ สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ในสไตล์คลาสสิค ที่ร้าน KI-SHIN Japanese Cuisine
RIVIERA Spring 2015 จาก Diane von Furstenberg
แครบทรี แอนด์ อีฟลิน เปิดตัวครีมบำรุงมือ 3 กลิ่นใหม่ “Feast of the Senses Christmas”
Latest
"PRE ROLL" สุดมันส์! O.T. Genasis นำทีมโชว์เดือด พร้อมประกาศเซอร์ไพรส์ "Playboi Carti" ร่วม Rolling Loud Thailand 2024
"Poysian Go Green Together" เปิดรับบริจาคพลาสติกเหลือใช้จากทั่วประเทศ เพื่อสร้างถนน UPCYCLING มอบให้อุทยานประวัติศาสตร์...
ปรับโฉมใหม่ฉลอง 15 ปี "ฟูลมูน ไวน์" พระจันทร์ที่โคจรรอบโลก สร้างแรงบันดาลใจใหม่ให้วัยรุ่น
AWC ร่วม กทม. และ ททท. ผนึกพลังพันธมิตรเปิดงาน AWC Let’s Pride ด้วยขบวนพาเหรดอลังการริมน้ำเจ้าพระยา ณ โครงการเอเชียทีค
นักแสดง Phoebe Dynevor ผู้รับบท Daphne Bridgerton ในซีรีส์ “Bridgerton วังวนรัก เกมไฮโซ”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี