The Girl Who Can See Smells นางสาวผู้เห็นกลิ่นกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง

 

1 ในผลงานฮิตจากเวบตูนที่มีพล็อตน่ารักๆ สนุก ชวนติดตาม คอนเฟิร์ม!!! เรื่องราวของสาวสวยผู้เห็นกลิ่นต่างๆ เธอใช้ความสามารถนี้ในการสืบคดีฆาตกรรมร่วมกับตำรวจ

 


 

 


 

ชเวมูกั๊ก (Park Yoochun-ยูชอน) หนุ่มเย็นชาที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคไร้ความรู้สึกใดๆ ทั้งสิ้น ส่วน ชเวอินซอล (Shin Se-kyung-ชินเซคยอง)สาวใสที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ร้ายๆ สมัยเป็นนักเรียนมัธยม เมื่อเธอกลับบ้านมาพบว่าพ่อกับแม่ถูกฆ่าตาย ฆาตรกรตั้งใจจะฆ่าอินซอลให้ตายด้วยเช่นกัน แต่เธอก็วิ่งหนีจนมาประสบอุบัติเหตุถูกรถชนซะก่อน เธอถูกนำส่งโรงพยาบาลในอาการโคม่า  ในเวลาเดียวกันนั้นมีอุบัติเหตุอีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น ชเวอินชอลอีกคนถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ เธอโทรศัพท์ให้พี่ชายมารับที่โรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าพี่ชายมาพบเธอถูกฆาตรกรรมตายบนเตียง

 


 

ผ่านไป 193 วันชเวอินชอลตื่นขึ้นมาพร้อมความสามารถพิเศษและดวงตาข้างหนึ่งสีฟ้า เธอสามารถเห็นกลิ่นต่างๆ ได้ ขอย้ำว่าเห็นไม่ใช่ได้กลิ่น ดังนั้นจุดสำคัญของเรื่องจึงเป็นการใช้ตามากกว่าจมูก เธอจำเหตุการณ์ในอดีตไม่ได้  รู้เพียงแต่ว่าเธอคือเด็กสาวชื่อโอโซริม อาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นอดีตตำรวจ หลังเรียนจบเธอตัดสินใจเข้าคณะตลกเพราะมีความฝันว่าจะได้เป็นตลกหญิงชื่อดังในวงการบันเทิง ส่วนหนุ่มเย็นชาผู้มีกลิ่นน้ำแข็งเย็นจัด    ชเวมูกั๊ก เขามุ่งมั่นจะเป็นตำรวจนักสืบให้ได้ เพื่อต้องการสืบหาคนที่ฆ่าน้องสาวของตัวเอง ทั้งสองพบกันและร่วมกันสืบคดีฆาตรกรรมต่างๆที่ดูเหมือนจะพัวพันกับฆาตรกรต่อเนื่องที่มีชื่อเรียกว่าบาร์โค้ด     

 


 

 


 

โอโซริมต้องการคู่หูเล่นตลก เธอยื่นข้อเสนอจะช่วยเจ้าหน้าที่มูกั๊กสืบคดีต่างๆ (ด้วยความสามารถพิเศษของเธอ) แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องช่วยเธอเช่นกัน ดังนั้นเขาและเธอจึงเป็นคู่หูของกันและกัน

 


 ดูเหมือนจะมีคนรู้ว่าพยานในคดีฆาตกรบาร์โค้ดยังไม่ตาย ตำรวจรู้ และฆาตรกรก็รู้เช่นกัน เด็กสาวยังคงใช้ชีวิตในแบบของตัวเองโดยไม่รู้สักนิดว่าตกอยู่ในอันตราย

 


 


นอกจากพล็อตเรื่องดีแล้ว การวางตัวนักแสดงก็ดี (ความคิดส่วนตัวผู้เขียน) ตอนแรกมีข่าวว่าซูจี missAจะมารับบทสาวผู้เห็นกลิ่น แต่แล้วบทก็ตกมาเป็นของชินเซคยอง ซึ่งต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ชินเซคยองมักได้บทดราม่าๆ แถมตัวละครของเธอในหลายๆเรื่องมักถูกเกลียดจากผู้ชมแม้ว่าจะเป็นนางเอกของเรื่องของตาม ล่าสุดกับบทสาวเซอร์ผู้คิดค้นเกมในเรื่อง IRON MAN ที่คู่กับ อีดงอุก สามารถทำให้มีแฟนที่ชื่นชอบเธอเพิ่มมากขึ้นได้เรียกว่าหลายคนแปลกใจกับฝีมือการแสดงแนวคอเมดี้ขำฮาของเธอ แต่ก็เป็นไปในทางที่ดี และในเรื่องนี้ก็อาจบอกได้อีกครั้งว่าบทนี้เหมาะกับเธอเช่นกัน  สำหรับยูชอนนั้นเขามักได้รับบทเป็นตำรวจหลายครั้ง และการเป็นตำรวจหน้าตายไร้ความรู้สึกในเรื่องนี้นั้น ขอบอกว่ารางวัลนักแสดงของเขาไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีพระรองที่ได้ นัมกุงมิน( Nam Koong Min ) ซึ่งหันมาพลิกบทบาทรับบทหนุ่มอบอุ่นที่แฝงความร้ายกาจไว้ใต้ใบหน้ายิ้มๆ ได้อย่างน่ากลัว เนื้องเรื่องครบรสเชียร์ให้ชมค่ะ มีออนไลน์หลายเจ้าเลยทีเดียว นอกจากขอบคุณเกาหลีที่ทำซีรี่ส์ดีแล้ว นักแปลทั้งหลายเราขอคารวะท่านด้วยเช่นกัน

 


 

                     

 

 

 

More
ไร้ท์ บิยอนด์ เตรียมส่งความระทึกใจของภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ “The White Storm 3 : Heaven or Hell – คนอันตรายล่าข้ามโล...
Parallel World ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน
“Where The Wind Blows – คู่พายุเดือด” ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม Asians Film Awards 2...
ซีรีส์ “Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ”
“IS ENTERTAINMENT” จัดแฟนมีตติ้ง Be Mine the Series: Prologue Day ครั้งแรก สุดอบอุ่นครบทุกความประทับใจ
Others
สมาคมสถาปนิกสยามฯ เปิดช่องทางการสื่อสารใหม่ ASA CREW เตรียมพร้อมเข้าสู่ประเทศไทย 4.0
โครงการสะเต็มศึกษาเพื่อพัฒนาอาชีพเชิงพาณิชย์สำหรับเยาวชนไทย
นอนดึกทำลายผิวไม่รู้ตัว กับตัวช่วยจากแบรนด์แห่งนวัตกรรมความงาม OLAY ที่พร้อมกู้ผิวพัง ให้ปังแบบใสไม่ขี้ฟ้องภายในข้ามคืน
โครงการสร้างสรรค์ ๘๙/๗๐/๔๔๔๗+=๙→๑๐ การจัดแสดงผลงาน ธรรมะ ธรรมชาติ ธรรมศิลป์ และ ๒๓ วิธีทรงงาน ของ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ...
ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “โนวี่ บร็อคโคลี่ (Novy broccoli)” ทางเลือกใหม่ของการดูแลรูปร่าง
Latest
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...
เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮ...
Empress เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ จากค่าย Rising Entertainment กระแสแรง ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว
มิเนเร่สร้างปรากฏการณ์ “Crush On You..มา Crush บิดบอกรักษ์ให้โลกรู้”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน