จากแนวคิด การปรับอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์ สู่การพัฒนา “ไนกี้เทคนิต” สปอร์ตแวร์สุดชิค

 

จากการศึกษา “กระบวนการการปรับอุณหภูมิร่างกายมนุษย์” ได้ส่งผลให้ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ไนกี้สปอร์ตแวร์ได้นำแนวคิดดังกล่าวมาเป็นรากฐานเพื่อศึกษาว่า “นักกีฬาและผู้ชื่นชอบการแต่งกายแนวสปอร์ตสไตล์

พวกเขาและเธออยากได้ผลิตภัณฑ์อะไรที่จะช่วยลดปัญหาจากการออกกำลังกายท่ามกลางอุณหภูมิของร่างกายที่เปลี่ยนไปและผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะช่วยเพิ่มศักยภาพการออกกำลังกายและปรับอุณหภูมิของร่างกายให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุดได้อย่างไร”

ด้วยเหตุนี้ แนวคิดดังกล่าวจึงได้ถูกนำมาต่อยอดสร้างสรรค์ “ไนกี้ เทคนิต”(NIKE TECH KNIT) ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายแนว“สปอร์ตสไตล์”ที่ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเกต กางเกงขายาว และเสื้อยึด ที่มีความโดดเด่นในด้านรูปลักษณ์อันสวยงาม มีประโยชน์การใช้สอยในชีวิตประจำวัน และพัฒนามาจากนวัตกรรมที่ล้ำสมัย

 


 

 


 

ซึ่งนอกจาก กระบวนการสร้างสรรค์จะผ่านการศึกษาข้อมูลจากนักกีฬาแล้วเหล่าดีไซน์เนอร์ของไนกี้ สปอร์ตแวร์ยังได้เดินทางไปทั่วทุกมุมโลกเพื่อศึกษาวัฒนธรรมและเทรนด์การแต่งกายต่างๆของแต่ละแห่งเพื่อนำแนวคิดที่ได้มาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาคอลเลคชั่นเทคนิตอีกด้วย โดยจะมีการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ และมีการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นใยผ้า โปรแกรมเมอร์ และช่างเทคนิคด้านการถักทอ เพื่อให้ได้ชุดที่มีคุณสมบัติด้านการระบายอากาศและมอบความอบอุ่นที่ดี รวมทั้งสามารถใส่เล่นกีฬาหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 


 

สำหรับคอลเลคชั่นไนกี้เทคนิตประกอบด้วย 

 


 

เสื้อแจ็คเกต เทคนิตวินด์รันเนอร์ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกใช้เส้นใยผ้าและการดีไซน์ให้ตรงตามหลักกายวิภาคศาสตร์ ทั้งนี้เพื่อให้ได้เสื้อที่มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดีและสวมใส่สบาย โดยบริเวณที่มีการเสียดสีสูงจะได้รับการเสริมความหนาเพื่อมอบความคงทน ในขณะที่ส่วนรายละเอียดที่สำคัญจะได้รับการตัดเย็บอย่างประณีตและคำนึงถึงความต้องการของผู้สวมใส่และมอบความอบอุ่นให้มากที่สุด

 


 

กางเกงขายาวไนกี้เทคนิตมีการเดินฝีเข็มบนเนื้อผ้าที่ตรงกับลักษณะการกระจายความร้อนของร่างกายมนุษย์ เพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกอบอุ่น ขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติด้านการระบายอากาศที่ดีในส่วนสำคัญต่างๆอีกด้วย

 


 

 

 


 

เสื้อไนกี้เทคนิต(สำหรับผู้หญิง)และเสื้อไนกี้ เทคนิตแบบมีกระเป๋ามีการใช้เส้นใยตาข่ายเพื่อเพิ่มการระบายอากาศที่ดี และมีการใช้เส้นใยที่มีความยืดหยุ่นสูงท่ามกลางการเดินตะเข็บที่เล็กน้อย เพื่อมอบการสวมใส่สบายที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับคอลเลคชั่นไนกี้เทคนิตประกอบไปด้วยเสื้อแจ็คเกต เทคนิตวินด์รันเนอร์ ราคา 8,200 บาท กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิต ลิเบอโร่ แพนท์ ราคา 6,400  บาท กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิตแทร็คแพนท์ ราคา 7,200 บาท และ เสื้อไนกี้ เทคนิต แบบมีกระเป๋า ราคา 4,000 บาท โดยทั้งหมดจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์2556ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์เอสคิววัน และ สาขา สยามพารากอน 

 

 

 

 

 

More
ป่าน วงวีทรีโอ ผุดธุรกิจเพื่อสุขภาพ “Wenzel Organic Farm Khao Yai” แลนด์มาร์กสุขภาพดี๊ดีแห่งใหม่ของเขาใหญ่
เดอะคริสตัล เอส บี ราชพฤกษ์ ขึ้นอาณาจักรเครื่องเล่น “CRYSTAL PLAYLAND” แลนด์มาร์กแห่งความสนุกสุดมันส์ หนึ่งเดียวย่านราชพ...
“พญ.รมิดา เกษมสมพร” คนไทยคนแรก! สร้างชื่อเสียงระดับโลก สอบอเมริกันบอร์ดปลูกผมได้ อันดับ 1 ของโลก
ตอกย้ำความอร่อยเลิศรสกับบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติสุดพรีเมียม ที่คุณไม่ควรพลาด ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นท...
อัปเดต 7 เทรนด์ “กินดี มีสุข” ปี 67
Others
ทีมสะใภ้มโน เตรียมเฮ “เจ้านาย” พร้อมส่งซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “คนละชั้น” จากค่าย ​“เจมีดี”
Charming Realismthe new 2017 collection
Nastya Zhidkova นางแบบผิวเผือก
ครบรอบ 28 ปี ทีเอพี แจก “ทุนน้ำใจ ทีเอพี” และ หมวกกันน็อค หวังปั้นเยาวชนคุณภาพให้จังหวัดนนทบุรี
"แต้ว ณฐพร”ควงพระเอกหนุ่มสุดฮอต“เจมส์ จิรายุ”ร่วมท้าพิสูจน์ความลับผิวสวยดูอ่อนเยาว์ก่อนใครในงาน “Strengthen Your Soul To...
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน