“โรบินสัน”ปลุกกระแสคนไทยอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ จับมือพันธมิตร “ซูซูกิ” เปิดฉากงานวิ่งมินิมาราธอน “Robinson Suzuki Green Run

 

โรบินสัน ร่วมกับ ซูซูกิ แถลงข่าวการจัดงาน “Robinson Suzuki Green Run” มินิมาราธอน เชิญชวนนักวิ่งปอดเหล็กทั่วประเทศ ตลอดจนผู้สนใจทั่วไปร่วมเดิน-วิ่ง มินิมาราธอน เพื่อพลิกฟื้นผืนป่ากลับสู่ความอุดมสมบูรณ์

 


 

             นายวุฒิเกียรติ  เตชะมงคลาภิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส สาย Property and Lifestyle Mall บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กิจกรรม “Robinson Suzuki Green Run”  มินิมาราธอน ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายใต้พันธกิจด้านซีเอสอาร์ ของ โรบินสัน ด้วยแนวคิด 'โรบินสัน ตอบแทนสังคม ด้วยพลังความดี เพื่อความสุขที่ยั่งยืน'  โดยเชิญชวนบรรดานักวิ่ง ชาวปอดเหล็กทั่วประเทศ และบุคคลทั่วไป ที่มีใจรักการออกกำลังกายและกีฬา ทั่วทั้งภูมิภาคที่โรบินสันตั้งอยู่ มาร่วมกันสร้างป่าต้นน้ำ โดยจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Run For The Tree “ 1 คนวิ่ง เท่ากับ คืนต้นไม้สู่ป่า 1 ต้น”  โดยเราจะนับจำนวนต้นไม้จากจำนวนผู้สมัคร ไปมอบให้ “กรมป่าไม้” นำไปปลูกป่าสงวนแห่งชาติ ถวายเป็นพระราชกุศลฯ  แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2559 และสนองพระราชปณิธานในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และแหล่งต้นน้ำของประเทศให้คงอยู่อย่างยั่งยืน อีกทั้งเพื่อสนับสนุนให้คนไทยให้ความสำคัญ และใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ ด้วยการหันมาออกกำลังกายมากขึ้น  ตอบรับแนวโน้มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ใส่ใจดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย

 


 

                นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ  บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีนโยบายสนับสนุนการกีฬาอย่างเต็มที่ มาร่วมผนึกกำลังร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ โดยจัดวิ่งพร้อมกัน 17 สนาม ณ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ 17 สาขา ทั่วประเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2559 ซึ่งแบ่งออกเป็นเดิน-วิ่ง 5 กม. และมินิมาราธอน 10 กม.   ได้แก่ จ.ตรัง, จ.สุพรรณบุรี, จ.กาญจนบุรี, จ.สกลนคร, จ.สระบุรี ,  จ.สุรินทร์, จ.ฉะเชิงเทรา, จ.ร้อยเอ็ด, จ.สมุทรปราการ,  จ.ปราจีนบุรี,  จ.มุกดาหาร, จ.บุรีรัมย์, จ.นนทบุรี, จ.ตาก, จ.ราชบุรี,  จ.จันทบุรี และ จ.นครศรีธรรมราช  โดยตั้งใจให้โรบินสันในทุกสาขาเป็น Community of Center เพื่อให้ผู้บริโภคในทุกภูมิภาคมีส่วนร่วมในทุก ๆ ด้าน

                กิจกรรมในครั้งนี้ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมวิ่งกว่า 17,000 คน  และเมื่อเสร็จกิจกรรม Robinson Suzuki Green Run ทางโรบินสัน พร้อมด้วยพนักงาน จะนับจำนวนต้นไม้จากจำนวนผู้สมัคร ไปร่วมปลูกป่า ภายใต้กิจกรรม “โรบินสันทำดี เพื่อแม่ : ปลูกป่า 5 ปี 50,000 ต้น”  (ปีที่ 2) ณ ป่าสงวนแห่งชาติ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 สร้างป่าต้นน้ำให้แก่แม่น้ำแม่กลอง ซึ่งที่ จ.กาญจนบุรี นี้ นับเป็นพื้นที่ที่มีการบุกรุกทำลายทรัพยากรป่าไม้อยู่ในขั้นวิกฤติ  จนต้องมีมาตรการในการในการหยุดการตัดไม้ทำลายป่าและทวงคืนผืนป่า เพื่อนำกลับมาฟื้นฟูดูแลให้เกิดความยั่งยืนโดยเร่งด่วน ซึ่งเราคาดหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งทุก ๆท่าน และจะผลักดันให้เกิดกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ในทุก ๆ ปี

 


 

                นอกจากนี้ภายในงานแถลงข่าว ได้นางแบบสาวชื่อดังที่ผันตัวเองเป็นนักวิ่งมาราธอนจนคว้าแชมป์ระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น โย ยศวดี หัสดีวิจิตร มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และแรงบันดาลใจที่ทำให้รักการวิ่ง พร้อมเชิญชวนให้คนไทยรักสุขภาพ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกต้นไม้ ผ่านการวิ่งใน กิจกรรม Robinson Suzuki Green Run

 


 

 


 

              และภายในงานแถลงข่าว ยังได้รับเกียรติจากพันธมิตร เหล่าคนดังและนักวิ่งมาราธอนจากหลากหลายวงการ มาร่วมแสดงพลังสีเขียว นำโดย คุณวิศิษฏ์ พิทยะวิริยากุล รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  คุณชาตรี  รักษาแผน  ผู้อำนวยการส่วนโครงการพิเศษ สำนักส่งเสริมการปลูกป่า กรมป่าไม้  คุณสายัณห์ สมดุลยาวาทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด  ร่วมด้วยเหล่านักวิ่ง คุณจิ๋ว - วันเพ็ญ พรมเพ็ชร นักวิ่งสาวทั้งเร็วทั้งน่ารักภายใต้หมวกอาราเล่ , คุณป๊อก-อิทธิพล สมุทรทอง เจ้าของเพจ 42.195K Club

 


 

                ขอเชิญชวนคนไทยทุก ๆ ท่าน ไม่ว่าจะเป็น นักวิ่งทั้งมืออาชีพ สมัครเล่น และบุคคลทั่วไป ทั้ง เยาวชน ครอบครัว องค์กร คนทำงาน ที่มีใจรักการออกกำลังกายและกีฬา ทั่วทั้งภูมิภาค ฟิตร่างกายให้พร้อม กับมินิมาราธอนครั้งยิ่งใหญ่ ในวันที่ 10 ก.ค. 59 ณ  โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ 17 สาขา ทั่วประเทศ ยิ่งวิ่งมากยิ่งปลูกมาก ทุกใบสมัคร เท่ากับการปลูกต้นกล้า 1  ต้น ท่านใดสนใจร่วมกิจกรรม Robinson Suzuki Green Run” มินิมาราธอน สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ได้ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม ถึงวันที่ 20 มิถุนายน 2559  โดยติดตามรายละเอียดกิจกรรมและลงทะเบียนสมัครได้หลายช่องทาง ได้แก่

  • ผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่ www.robinson.co.thwww.jogandjoy.com  และจุดบริการลูกค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ 17 สาขา
  • อัตราค่าสมัคร 10 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร ราคา 350 บาท พร้อมรับ เสื้อวิ่งและของที่ระลึก กระเป๋า GOODIE  BAG รวมทั้งคูปองส่วนลดจากแบรนด์ชั้นนำ
  • รางวัลสำหรับผู้ชนะในการวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร ในแต่ละกลุ่ม กลุ่มละ 5 รางวัล แบ่ง ชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมของรางวัลจากแบรนด์ชั้นนำ  นอกจากนี้นักวิ่งทุกท่านที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกจากการแข่งขันครั้งนี้
  • หรือติดตามข้อมูลผ่านช่องทาง facebook/Robinsondepartmentstore  และ Robinson Line Official  

 


 

 

 

 

 

More
ฉลองครบรอบ 6 ปี งาน "Thank you Party CHU’O 6th Anniversary"
ไอคอนสยามผนึกกำลังทุกภาคส่วนทุ่มงบ 300 ล้าน สร้างปรากฏการณ์เคาต์ดาวน์สะกดโลก “Amazing Thailand Countdown 2024”
ฮาวายานัส (Havaianas) เปิดตัวแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘Havaianas Collaboration Pin’ ดึง 5 ศิลปินสตรีทอาร์ทนักออกแบบและนักแส...
อายิโนะโมะโต๊ะ ส่ง “อะมิโนมอฟ” บุกตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผู้สูงวัย 1 หมื่นล้าน
อายลิ้งค์ วิชั่น ฉลองครบรอบ 25 ปีแว่นตา ic!berlin ทุ่มงบจัด “ic!berlin World Day 2023”
Others
"โบวี่-อัฐมา" เปิดธุรกิจ “INCREASE นวัตกรรมเพิ่มพลังเครื่องยนต์ เพื่อสิ่งแวดล้อม"
SEPHORA ปล่อยคอลเลคชั่นเครื่องสำอางดีไซน์ล้ำ จาก CRAIG & KARL
SBCN จัดประชุมสู่เครือข่ายมะเร็งเต้านม 4 ภาค ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่กลับเป็นซ้ำและแพร่กระจาย
4 แบรนด์ปัง!! แท็กทีมจัดแฟชั่นโชว์ “HORIZON RUNWAY”BYTHE ICON SOCIETY
‘แคท ซอนญ่า’ ทำการบ้านหนักในบทอัยการสาว
Latest
EFMxChill on The Beach #18 แจกวิตามินความสนุก ขนทัพ 6 ศิลปินมันส์ยับ ถูกใจแฟนกว่าหมื่นคน
ฉลองครบรอบ 6 ปี งาน "Thank you Party CHU’O 6th Anniversary"
ไอคอนสยามผนึกกำลังทุกภาคส่วนทุ่มงบ 300 ล้าน สร้างปรากฏการณ์เคาต์ดาวน์สะกดโลก “Amazing Thailand Countdown 2024”
ฮาวายานัส (Havaianas) เปิดตัวแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘Havaianas Collaboration Pin’ ดึง 5 ศิลปินสตรีทอาร์ทนักออกแบบและนักแส...
อายิโนะโมะโต๊ะ ส่ง “อะมิโนมอฟ” บุกตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผู้สูงวัย 1 หมื่นล้าน

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน