รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด

 

ด้วยสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังวิกฤตไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีตัวเลขพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อปัญหาในด้านต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่เศรษฐกิจโลก ทำให้หลายคนต้องว่างงาน และมีรายได้น้อยลง

 


 

         รักบ้านเกิด ผู้สร้างสรรค์สื่อดิจิทัลและธุรกิจเกษตรสร้างสรรค์สู่ความยั่งยืน ได้เล็งเห็นและเข้าใจในสถานการณ์นี้เป็นอย่างดี พร้อมมุ่งมั่นตั้งใจเคียงข้างทุกคนให้ร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน โดยแนะนำการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ในยุคโควิด-19 ไปกับการทำเกษตรกรรม ภายใต้แนวคิด "เกษตรสร้างสรรค์ สุขยั่งยืน"

       อาชีพเกษตรกรรม นับเป็นอาชีพที่สร้างความมั่นคงและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะในทางเศรษฐกิจ อาชีพเกษตรกรรมถือเป็นหัวใจหลักที่สร้างรายได้และสร้างผลผลิตให้กับประเทศ ยิ่งในยุคนี้ที่มีโรคระบาด ความนิยมหางานในเมืองหลวงยิ่งน้อยลง คนรุ่นใหม่เริ่มหันกลับบ้านเพื่อไปพัฒนาถิ่นฐานบ้านเกิด นำเอาความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีต่างๆ มาปรับใช้ในการทำเกษตร จนนำไปสู่เทรนด์ “เกษตรยุคใหม่”

        เทรนด์ “เกษตรยุคใหม่” ไม่ได้นิยมแค่เฉพาะในกลุ่มเกษตรกรเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจและอยากปลูกผักไว้ทานเอง เพราะนอกจากจะได้ผลผลิตที่สด สะอาด และปลอดภัยแล้ว ยังสามารถต่อยอดสร้างเป็นอาชีพและรายได้ในอนาคตได้อีกด้วย รักบ้านเกิด จึงอยากแชร์ไอเดียและประสบการณ์ของเกษตรกรมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ รวมถึงเป็นตัวแทนของเกษตรกรยุคใหม่ เพื่อแนะแนวทางการทำเกษตรในช่วงโควิค-19 มาฝากกัน

 


 

       นิธิภัทร์ ทองอ่อน หรือคุณโอ๋ เกษตรกรหนุ่มจากสวนทุเรียนลุงแกละ จังหวัดระยอง เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดประจำปี 2560  ได้ให้แนวคิดการทำเกษตรไว้ว่า "อยากให้คนที่สนใจในอาชีพเกษตรมองว่าตนอยากทำเพราะอะไร ส่วนตัวผมทำเพราะใจรักในอาชีพนี้ มองว่าอาชีพเกษตรเป็นอาชีพที่ปลอดภัย และปัจจุบันผมทำเกษตรด้านไม้ผลคือทุเรียน ในช่วงนี้ถึงแม้จะเกิดโรคระบาดโควิดติดกัน 2 ปี แต่ก็อยู่รอดมาได้เพราะอาชีพเกษตร อาจจะเป็นเพราะผมเลือกทำทุเรียน ซึ่งเป็นผลไม้ที่คนส่วนใหญ่นิยมทานกัน เลยทำให้พออยู่ได้ในช่วงวิกฤตนี้ ผมอยากสนับสนุนให้ทุกคนลองหันมาทำเกษตร หรือถ้าที่บ้านทำเกษตรอยู่แล้ว ก็อยากให้กลับมาต่อยอดจากพ่อแม่ที่ทำไว้ เพียงขอแค่มีใจรักมีต้นทุนก็ทำอาชีพนี้ได้ครับ"

 


 

         ด้าน เกษตรกรหญิง นวลลออ เทอดเกียรติกุล หรือคุณออน จาก Aromatic Farm จังหวัดราชบุรี  เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดประจำปี 2560  ก็ได้กล่าวถึงการทำเกษตรในยุคโควิด-19 ไว้ว่า "ท่ามกลางวิกฤตการณ์ COVID-19 ที่เผชิญมา 2 ปี แบรนด์อะโรแมติก ฟาร์ม เราได้ผลิตและจำหน่ายมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์ ทั้งผลสดและแปรรูป โดยยึดหลักแนวคิดของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่มีเบ้าหลอมจากความรู้จักตน การมีเหตุมีผล และมีภูมิคุ้มกัน ด้วยเงื่อนไของค์ความรู้และคุณธรรมต่างๆ นำไปสู่แบรนด์แห่งผู้สานต่อศาสตร์แห่งพระราชา เราเลือกใช้กลยุทธ์โดยปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นไปตามสถานการณ์และบริบทที่เปลี่ยนไป พร้อมกับอาศัยความร่วมมือกันของกลุ่มเพื่อนร่วมธุรกิจที่คอยสนับสนุนกันมาโดยตลอด ทั้งเกษตรกรในชุมชน, คู่ค้า และลูกค้า ทำให้เราสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้"

       สำหรับใครที่สนใจการทำเกษตร เพื่อสร้างอาชีพและสร้างรายได้ในยุคโควิดนี้ หรืออยากลองศึกษาหาข้อมูลเพื่อเตรียมพร้อมเป็นเกษตรกร ทาง รักบ้านเกิด ก็มีความรู้ด้านการเกษตรและกิจกรรมดีๆ พร้อมสิทธิพิเศษ เพียงมาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันได้ง่ายๆ แค่สมัครสมาชิก “RAKBANKERD Family Club” ที่เปิดรับทั้งเกษตรกรและบุคคลทั่วไปที่สนใจทำเกษตร มาร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิดกันแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางการขายสินค้าเกษตรอีกด้วย

       สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่  www.facebook.com/rakbankerd และสามารถติดตามข่าวสารของรักบ้านเกิดผ่านช่องทางต่างๆได้ที่ www.rakbankerd.com, Youtube:rakbankerdthailand และ  Instragram: rakbankerd_official  หรือแอดไลน์มาพูดคุยกันได้ที่  [email protected] : @rakbankerd

--

 

 

 

More
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้า...
นม 137 ดีกรี ชวนเพิ่มวิตามินเอ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
เภสัชกรบู๊ทส์แนะทิปส์ดูแลตัวเองช่วงล็อคดาวน์ COVID-19 เสริมภูมิคุ้มกันจากภายในสู่ภายนอก ให้คุณสุขภาพดีรับหน้าฝน
กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย เดินหน้าเคียงข้างสังคมไทยร่วมต้านภัยโควิด-19
Others
ทรูมูฟ เอช ส่งมอบ iPhone X ที่สุดของสมาร์ทโฟนแห่งทศวรรษให้ลูกค้ากลุ่มแรก พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้
อันเดอร์ อาร์เมอร์ แบรนด์รองเท้าและเสื้อผ้ากีฬาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย
อัลไซเมอร์ รู้ก่อนได้ด้วยการตรวจเลือด
Slow life ดีต่อหัวใจ แต่ทำไมคนไทยเป็นโรคหัวใจกันมากขึ้น
หัวใจเต้นผิดจังหวะ...เร็วไปช้าไปอันตรายถึงชีวิต
Latest
โอเลย์ เผยสกินแคร์สูตรใหม่ ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า “คอลลาเจน เปปไทด์” ชวนสาวๆ ปลุกผิวอิ่มฟูเด้งสวยตลอดวัน
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
‘อาย กมลเนตร’ เกี่ยวก้อย ‘แหวนแหวน ปวริศา’ ร่วมส่งกำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมผู้ยากไร้ ผ่านแคมเปญ “The Origin of Beaut...
รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด
บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้า...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง