Hidden Art Spaces ที่ใครๆ ต้องรีบมาเช็คอิน เพราะเท่และเก๋มาก

 

ละแวกซอยสุขุมวิท 71 หรือที่เรียกว่า “ย่านพระโขนง” คือ ชุมชนเก่าแก่แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นย่านที่กำลังเติบโตทั้งทางเศรษฐกิจและสังคม ตั้งอยู่ใกล้กับย่านธุรกิจและบันเทิงของกรุงเทพอย่างเอกมัยและทองหล่อ

ที่นี่กำลังกลายเป็น ‘New Happening area’ ที่มีแนวโน้มฮิตฮอต ด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย ทำให้พื้นที่บริเวณนี้เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างเมืองกับพื้นที่รอบนอกกรุงเทพฯ กลายเป็นทำเลใหม่ที่ได้รับความสนใจทั้งจากคนไทยและต่างชาติ สำหรับการอยู่อาศัย เพราะย่านพระโขนง หรือสุขุมวิท 71นี้ นับเป็นอีกย่านที่เดินทางสะดวก และเป็นศูนย์รวมแห่งไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตในเมืองหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอยากมาเสพงานศิลป์ หรือแฮงค์เอ้าท์ตามร้านอาหารอร่อยๆ หรือบรรดาคาเฟ่สุดเก๋ไก๋
 
เอกมัย ทองหล่อ เปรียบเสมือนเป็น “ย่านโซโห” (SoHo) ใจกลางกรุงเทพศูนย์รวมแห่งไลฟ์สไตล์ทันสมัยครบครัน ตั้งแต่งานศิลปะ แหล่งแฮงเอ้าท์ และแฟชั่น ตลอดจนธุรกิจร้านค้าเล็กๆของคนรุ่นใหม่ที่มองหาโอกาสในการใช้ชีวิตแบบเออร์เบิร์นสไตล์ เทียบได้กับในย่านแมนฮัตตัน ในนิวยอร์ก และ ย่านโซโห ใน West End แห่งมหานครลอนดอน จึงไม่แปลกหากพระโขนงซึ่งเป็นย่านใหม่ใกล้เคียง จะมี Art Space เท่ๆ หรือ Hostel สุดฮิปมากมายที่ก่อตัวขึ้นเพื่อรองรับคนกลุ่มนี้ ลองมาดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจและอยากไปเยือนขึ้นมาทันที

 


 

 


 

 


 


 
HOF Art Space
Art Space ย่านพระโขนง ที่เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะ และเพื่อจำหน่ายหมุนเวียนจากศิลปินชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ทั้งแนว DIY Handmade หลากหลาย ที่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 หลังจากอยู่ในแวดวงนี้มากว่า  9 ปี โดยมีพื้นที่กว้างขวาง ขนาด 2 ชั้น โดยหากมีผู้สนใจ ก็สามารถพูดคุยกับเจ้าของผลงานเพื่อซื้อหรือนำแนวคิดไปพัฒนาต่อยอด เกิดเป็นโอกาสให้กับทั้งแกลลอรี่ ศิลปิน และคนทั่วไปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการศิลปะของไทยด้วย โดย Hof Art Space ตั้งอยู่ภายใน W District ถนนสุขุมวิท เปิดเวลา 10.00–19.00 น. โทร.02-178-0095 Website: www.hof-artbangkok.com  Facebook: Hof Art Space

 

 


 


If I were a carpenter
สำหรับใครที่ชื่นชอบงานอาร์ทที่ให้อารมณ์เท่ ดิบ ลองแวะมาเยี่ยมเยือนสตูดิโองานไมแห่งนี้ If I were a carpenter ที่สร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นมานับไม่ถ้วน ก่อตั้งขึ้นโดยคุณ “น็อต” วชิรทองหล่อ อดีตนักเรียนกราฟิกดีไซน์ดีกรีอังกฤษ เน้นการทำเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจาก “ไม้เก่า” เนื้อแข็งเป็นหลัก โดยยึดการออกแบบที่มีความเรียบง่ายแบบมินิมอลมาผสมผสานกับวัสดุชนิดอื่นแบบแฮนด์คราฟ แต่ยังคงเน้นการโชว์เนื้อไม้ธรรมชาติ (ทั้งลวดลาย และสีสัน) ที่มีความร่วมสมัย และคงกลิ่นอายความเป็นท้องถิ่น ใครไม่อยากพลาดงานไม้คุณภาพดี เดินทางมาที่ซอยสุขุมวิท 71 (ปรีดีพนมยงค์42) หรือเข้าไปดูผลงานได้ที่ www.ifiwereacarpenterbkk.com โทร 02-003-4974

 

 


 


Refill Now Hostel
มาแนวเรียบๆ โรงแรมขนาดเล็กในสไตล์โลว์คอส ที่ให้อารมณ์ของความเรียบง่าย เป็นมิตรและอบอุ่นยาม  ที่ได้มาเยือน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวและเปิดรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ และเป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาพักกับกลุ่มเพื่อน ก็มีห้องพักหลากสไตล์ให้เลือกใช้บริการ ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และยังมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางให้แขกที่เข้าพักสามารถนั่งชิวจิบกาแฟยามเช้า หรือทานอาหารร่วมกันได้ด้วย จึงไม่แปลกหากที่นี่จะได้รับรางวัลมากมายจาก Hostelbookers Awards เพราะนอกจากการเดินทางที่สะดวกห่างจากบีทีเอสพระโขนงเพียง 10นาที ยังใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารอร่อยมากมาย ใครสนใจอยากลองเปลี่ยนที่นอนมาใช้ชีวิตย่านนี้บ้าง ลองเข้าไปดูรายละเอียดที่ www.refillnow.co.th  หรือโทร  02-713-2044

 


 

 


 

The Mustang  Nero Hotel
มาถึงย่านนี้ แล้วไม่กล่าวถึงอีกหนึ่ง Hostel สุดฮิปในย่านพระโขนง ที่รีโนเวทมาจากตึกแถวขนาดย่อมคงเป็นไปไม่ได้ ด้วยการตกแต่งที่แปลกตาไม่เหมือนใคร มีความดิบของวัสดุธรรมชาติ และผสานการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจเข้ามาช่วยให้โรงแรมแห่งนี้ยิ่งดูสวยคลาสสิค ที่สำคัญตั้งอยู่ใกล้สถานีบีทีเอสพระโขนงเพียงเดินแค่ 5นาที จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็อยากจะมานอนเล่นซักคืนสองคืน เผื่อว่านอกจากจะได้แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนฝูงยามค่ำคืนแล้ว และกลับมานอนอย่างสบาย ตื่นเช้ามาคุณจะเจอเซอร์ไพรส์กับอาหารเช้าคุณภาพ ที่เจ้าของตั้งใจทำให้ทานอย่างใส่ใจ ซึ่งมาพร้อมความสวยงาม และรสชาติครบถ้วน เพื่อให้แขกที่มาพักได้เสพรสนิยมของงานศิลปะไปพร้อมกับความเอาใจใส่ให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น สนใจลองติดต่อจองล่วงหน้าโทร. 086-994-7338  

 


 

 


 

Training ground BKK

หรือจะเปลี่ยนแนวมาใช้ชีวิตแบบสไตล์แอคทีฟบ้าง ซึ่งสำหรับที่นี่ต้องมีไว้ให้กับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ซึ่งจัดว่าเป็นคอมมูนิตี้ของการออกกำลังกายที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชียโดยมีอุปกรณ์การออกกำลังกายทุกรูปแบบพร้อมเทรนเนอร์มืออาชีพ ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึง และถูกอกถูกใจทั้งคนไทย และต่างชาติจำนวนมาก แถมยังเปิดให้บริการห้องพักแนวสตรีทอาร์ทอีกด้วย ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.traininggroundbkk.com หรือโทร. 094-479-6988

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลเสน่ห์ของงานอาร์ท และไม่ชอบความจำเจ อาจลองเปลี่ยนประสบการณ์และหาโอกาสจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันให้เกิดความแปลกใหม่บ้าง รับรองว่าย่านพระโขนงที่กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในย่านโซโหของกรุงเทพนี้ ยังมีเรื่องราวที่น่าค้นหาอีกเยอะ ที่สำคัญยังเดินทางสะดวกสบายด้วยบีทีเอสพระโขนง ที่เชื่อมโยงสิ่งต่างๆ เข้ามาไว้ด้วยกัน ดังที่เราเคยได้ยินว่า “Location is everything"

 

ขอบคุณ

ข้อมูลจาก: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน). ภาพประกอบบทความจาก: THE LINE สุขุมวิท71

 

 

 

 

More
เชื่อมโยงการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วย "WASABI SERIES" ดีไซน์จากแนวคิด "City / Art / Craft / Earth" สู่ Eco Living เฟอ...
ฟื้นฟูผิวกระจ่างใส ผ่อนคลายกายและใจในสไตล์โมรอคโค กับสปาทรีทเมนท์ฮัมมัม ณ สปาเซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิล...
ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซแนะนำอาหารจีนจานอร่อยจากกุ้งมังกร
Aladin Sushi & Cafe ชวนชิม ‘ซูชิข้าวดำ’ เมนูใหม่ที่ใครได้ลองต้องติดใจ!
On the Table ครีเอท ‘NEW VIBE’ ชู Food Creation & New Experience ดึง TOH CHAN x SISTERS เอาใจคนรุ่นใหม่ไลฟสไตล์เก๋ ทั้งส...
Others
ความสุขโบยบินอยู่รอบตัวที่ Somewhere เกาะสีชัง
บู๊ทส์มอบรางวัล “Boots Most Loved Beauty Awards 2023” เป็นครั้งแรก อัพเดทสกินแคร์ท็อปลิสต์ครึ่งปีหลัง 2023 เพิ่มความมั่...
ทองหล่อต้องลุกเป็นไฟ!! Hobs Thonglor, Bar & Retaurant สุดเก๋กลับมาแล้ว!
ทีมศัลยแพทย์รพ.ตำรวจผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีแบบไร้แผลสำเร็จเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
งานดี งานแตกตื่น ใครเป็นใครใน “15+ ไอคิวกระฉูด”
Latest
ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ! LOVEiS ENTERTAINMENT จับมือ Muzik Move คว้า 4 ศิลปินดังแห่งยุค นนท์ ธนนท์ - ไบร์ท - เดอะ ทอยส์ – เ...
เปิดตัวสุดปัง!! COME TOGETHER จัดงานเปิดตัว 2 ซิงเกิลใหม่ล่าสุด พร้อมแสดงโชว์สดมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์ ใจกลางเมือง
สุรีย์พร คลินิก เปิดตัวตึกสูงที่สุดแห่งวงการคลินิกสถาบันเสริมความงาม ฉลอง 20 ปี
ทัพนักแสดงซีรีส์ “ฝันรักห้วงนิทรา”ร่วมงานฉลองครบรอบ 39 ปี ซิลวาเนียน
เชื่อมโยงการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วย "WASABI SERIES" ดีไซน์จากแนวคิด "City / Art / Craft / Earth" สู่ Eco Living เฟอ...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี