Focus on Form กับฟิซีค 57 (Physique 57) ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง

 

ฟิซีค 57 (Physique 57) คือ สตูดิโอออกกำลังกายในรูปแบบ “บาร์-เม็ทธอด (Barre-Method)” หรือ “บาร์ เวิร์คเอ้าท์(Barre Workout)” ที่มีแรงบันดาลใจมาจากเทคนิคการใช้กล้ามเนื้อของนักเต้นบัลเล่ย์

 


 

 โดยเป็นการออกกำลังกายแบบนี้เป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกและเป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ  ให้ผลลัพธ์อย่างชัดเจนได้อย่างรวดเร็ว หากเข้าคลาสอย่างต่อเนื่องและทำถูกต้องตามเทคนิค  ฟิซีค 57  จึงได้จัดคอร์สประจำเดือนให้กับหนุ่มสาวผู้รักการออกกำลังกาย และปรารถนาที่จะมีสุขภาพที่ดีและมีรูปร่าง สัดส่วนที่กระชับ แข็งแรง ด้วย คอร์ส Focus on Form ที่จะช่วยเพิ่มความเข้าใจในเทคนิคของแต่ละท่า และทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น   สำหรับเดือนธันวาคมนี้  ฟิซิค 57 ขอแนะนำสองท่าที่เป็น ซิกเนเจอร์ของ ฟิซีค 57 คือ ท่า เคิรทธ์ซี่   (CURTSY) และท่าแคลมเชล (Clamshell) หรือท่าเปลือกหอย เพื่อให้ได้เข้าใจเทคนิคของฟิซีค 57 ซึ่งคุณก็สามารถนำเทคนิคการออกกำลังกายของ ฟิซีค 57 ไปฝึกเองที่บ้านได้ด้วยเช่นกัน  

พร้อมแล้วมาลองทำตามกันดูนะคะ

ท่า เคิรทธ์ซี่   (CURTSY)

ท่า เคิรทธ์ซี่   (CURTSY) เป็นท่าที่ยอดเยี่ยม และมีประสิทธิภาพมาก ที่ ฟิซีค 57 เพราะท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขาโดยเฉพาะต้นขาด้านข้าง พร้อมทั้งทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น เพื่อเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ นอกจากนี้คุณจะได้ฝึกการควบคุมการทรงตัว สร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว และกล้ามเนื้อขาโดยรวมทั้งสองข้าง 

  1. วางแขนให้แยกออกจากกัน ให้ความกว้างอยู่ในระดับเดียวกับหัวไหล่   แยกปลายเท้าทั้งสองออกจากกันเป็นรูปตัววี วางส้นเท้าชิดกัน ให้หัวแม่เท้าห่างกัน 2-3 นิ้ว 

     


     

 2. ย่อเข่าทั้งสองข้าง ก้าวเท้าขวาไปด้านหลังให้เฉียงไปทางไหล่ซ้าย หัวเข่าเปิดออกเล็กน้อยและอยู่ใต้สะโพก และโน้มหน้าอกไปข้างหน้า ให้หลังทำมุมกับพื้น 45 องศา ย่อเข่า ขึ้น-ลง ให้มีระยะสูงต่ำ 2-3 นิ้ว ควบคุมการเคลื่อนไหวให้เป็นจังหวะ ทำติดต่อกัน 30-45 วินาทีต่อเซ็ท เมื่อทำครบแล้วให้เปลี่ยนมาทำซ้ำขาอีกข้างให้ครบสเต็ป ทำซ้ำ 3 รอบ

 


 

เคล็ดลับ:

  • โน้มหน้าอกไปข้างหน้าเล็กน้อย เก็บหน้าท้องเข้า ตลอดการเคลื่อนไหว จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวแข็งแรงได้มากขึ้น
  • หันปลายเท้าทั้งสองข้างเฉียงออกเล็กน้อย จะช่วยกระชับต้นขาด้านนอกและกล้ามเนื้อสะโพกด้านบน
  • สะโพกและไหล่ทั้งสองข้าง ต้องหันมาด้านหน้า ให้ลำตัวตรง เพื่อสร้างความั่นคงและสมดุลให้กับร่างกาย  

ท่า แคลมเชล (Clamshell) หรือท่าเปลือกหอย

ท่า แคลมเชล (Clamshell) หรือท่าเปลือกหอย เป็นท่าที่ง่ายแต่ให้ผลลัพธ์อย่างมหัศจรรย์ ในการกระชับกล้ามเนื้อสะโพกและกล้ามเนื้อต้นขาด้านข้าง

1) นอนตะแคงข้างซ้าย วางสะโพกและหัวไหล่ให้ตั้งฉากกับพื้นเหมือนกับว่าหลังของคุณติดแนบชิดกับผนัง จะช่วยให้คุณมีแรงต้านในการออกกำลังกล้ามเนื้อสะโพกได้มากขึ้น 

 


 

 

2) งอเข่าทั้งสองข้าง ทำมุมประมาณ 45 องศากับลำตัว เกร็งกล้ามเนื้อท้อง วางปลายเท้าให้ขิดกัน การที่วางเท้าชิดกันแบบนี้จะโฟกัสการทำงานองกล้ามเนื้อสะโพกและต้นขา ไม่ใช่ในส่วนข้อต่อ 

 


 

 

3) เปิดหัวเข่าด้านบนขึ้น-ลงโดยเน้นการใช้กล้ามเนื้อสะโพกด้านข้าง ให้เป็นจังหวะ ทำติดต่อกัน 30-45 วินาทีต่อเซ็ท เมื่อทำตามข้อ 1-3 ครบแล้วให้เปลี่ยนมาทำซ้ำขาอีกข้างให้ครบสเต็ป ทำซ้ำ ข้อ 1-4 ให้ได้ 3 รอบ 

 


 

 

เคล็ดลับ: ให้จินตนาการว่า การออกกำลังกายท่านี้ เหมือนกับการเปิด-ปิดหนังสือ โฟกัสให้เก็บหน้าท้องเข้าตลอดการเคลื่อนไหว ระวังอย่าให้หลังขยับหรือเปิดสะโพกไปด้านหลัง 

การเรียนท่าต่างๆ ในคลาส ใครอยากได้ทางเลือกใหม่ในการเบิร์นลองมาเล่นดูนะคะ

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

More
ถึงเวลาเปลี่ยน! ชุดออกกำลังกายใหม่ เพราะทุกส่วนของร่างกายต้องการการซัพพอร์ตที่เหมาะสม
5 ท่าเวิร์คเอาท์ นั่งทำงานติดโต๊ะ ก็ทำได้!
ใส่แล้วเฟี้ยว!!! รองเท้าวิ่งตระกูลไนกี้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike NEXT%)
ONE RUN 2019 งานวิ่งอนุรักษ์ธรรมชาติจากคลื่น FM ONE
ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยกับคลาสออกกำลังกายในน้ำ “H2 Series”ท่ามกลางวิวแม่น้ำเจ้าพระยา @Fitness First Club ICON
Others
ใหม่ ดาวิกา ที่ปารีส แฟชั่น วีค สวยคอนเซ็ปต์สาวปารีเซียง Less is more
กำจัดนิสัยไม่ดี เพื่อการไดเอต
สอยด่วน! ปฏิทินเซ็กซี่เผ็ชเวอร์ของกราเวียร์สุดฮอตประจำปี 2017
นักศึกษา ม. ราชภัฏสวนสุนันทา คว้ารางวัล ยัง ดีไซเนอร์ อวอร์ด 2017
รู้จักและเข้าใจวิธีการใช้คอนแทคเลนส์ ใส่ถูกตา ปลอดภัย ใช้ให้ถูกวิธี
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน