แจ้งเกิดแฟชั่นดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ คว้ารางวัล SAKURA COLLECTION 2015 ASIA STUDENT AWARD

 

นักศึกษาจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) สุดครีเอท คว้ารางวัล “SAKURA COLLECTION 2015 ASIA STUDENTS AWARD” ที่จัดประกวดในไทย

ผู้ชนะจะได้สิทธิ์บินลัดฟ้าไปร่วมโชว์ผลงานในงาน “SAKURA COLLECTION 2015” งานแสดงแฟชั่นโชว์โดยนักออกแบบแฟชั่นมืออาชีพระดับอาเซียน ณ เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ต้นปีหน้า ร่วมกับผู้ชนะการประกวดจากประเทศมาเลเซีย เวียดนาม และอินโดนีเซีย

 


 

 


 

    

 


 


เจีย เผิง (JIA PENG) หรือ เจมมี่  สาวจีน วัย 27 ปี ที่ดั้นด้นจากเมืองคุนหมิงมาเรียนออกแบบแฟชั่นในสถาบันออกแบบนาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) ได้เพียง 6 เดือน นำผลงานแฟชั่นที่ผสานความงามของผ้าไหมไทยมาเติมเต็มเสน่ห์ในสไตล์ญี่ปุ่น คว้ารางวัล ““SAKURA COLLECTION 2015 ASIA STUDENTS AWARD” การประกวดนักออกแบบแฟชั่นแนวสร้างสรรค์รุ่นใหม่ระดับนักเรียนนักศึกษาที่จัดประกวดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2  แจ้งเกิดในฐานะนักออกแบบแฟชั่นรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านแนวคิด และวิธีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์  “ด้วยหัวข้อคือ “ประเทศญี่ปุ่น” ผลงานครั้งนี้เป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมญี่ปุ่นตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบัน โดยนำศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่นมาใช้กับงานผ้าเพื่อสื่อถึงความงามของดอกซากุระสีทองที่มีคุณค่า รวมทั้งเลือกสะท้อนสีสันของธรรมชาติจากผ้าไหมไทยที่สวยงาม” เจมมี่บอกเล่าถึงที่มาชุดที่เอาชนะใจกรรมการอย่างเป็นเอกฉันท์

 


 

 


 

มิสโนริโกะ ทาบาตะ  จากแอดเวอร์เจอร์ เจแปน (Adventure Japan) ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน เผยว่า  “การประกวดครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อสานสายสัมพันธ์วัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่น และอยากเห็นว่าเมื่อ 2 วัฒนธรรมนี้มารวมกันจะก่อเกิดเป็นผลงานการออกแบบแฟชั่นใหม่ๆ ในรูปแบบไหน โดยงานนี้มีจัดที่ประเทศอื่นๆ ในเอเชียด้วย  ซึ่งดิฉันรู้สึกประทับใจมากว่า นักเรียนด้านการออกแบบของไทยมีความรู้และสามารถนำเอาวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาใส่ในชุดที่ออกแบบได้มากกว่าประเทศอื่นๆ”  

 


 


ทิม - พิสิษฐ์ ศิริเหมะรัตน์  แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดัง กูรูแห่งวงการแฟชั่นไทย เจ้าของเเละผู้ก่อตั้งเเบรนด์ “Klär” (แคลร์) หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน  และจะนำทีมดีไซน์เนอร์จากประเทศไทยไปร่วมงาน “SAKURA COLLECTION 2015” ณ เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้า ให้ความคิดเห็นว่า  “ชุดของผู้ชนะเลิศมีการผสมผสานเทคนิคหลายๆ อย่างได้อย่างลงตัว ดูกลมกลืน  ดูเยอะแต่ไม่ก้าวร้าว มีความเป็นญี่ปุ่น ปราณีต แม้ไม่ได้นำมาสวมใส่แค่ตั้งโชว์ก็ยังดูทรงคุณค่า น่าสนใจ   สำหรับนักเรียนออกแบบแฟชั่น การผ่านเวทีประกวดจะช่วยให้เรียนรู้คำติชมเพื่อนำไปพัฒนาฝีมือ เพราะวงการแฟชั่นไทยมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จึงต้องอาศัยคนที่มีใจรักในงานดีไซน์ที่แท้จริง และต้องรู้จักวิธีนำเสนอผลงานของตัวเองให้ดูน่าประทับใจ”

 


 

 


 


การประกวดออกแบบแฟชั่น “SAKURA COLLECTION ASIA STUDENT AWARD” ได้จัดการแข่งขันในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมผลงานสร้างสรรค์จากฝีมือของดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ระดับนักเรียนนักศึกษาในเอเชีย ผ่านวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ออกมาในรูปแบบของแฟชั่นเสื้อผ้า นำไปสู่การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างประเทศในแง่ของวัฒนธรรม สร้างเครือข่ายมิตรภาพและช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งโครงการจัดประกวด “SAKURA COLLECTION” ในปีนี้ ได้จัดขึ้นทั้งหมด 5 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย รวมทั้งฝรั่งเศส ซึ่งนับเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของแฟชั่นและเหล่าดีไซน์เนอร์  

 


 

 

 

 

More
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...
เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮ...
มิเนเร่สร้างปรากฏการณ์ “Crush On You..มา Crush บิดบอกรักษ์ให้โลกรู้”
Others
รพ.หัวใจกรุงเทพ เผยเทคนิคซ่อมหรือเปลี่ยนลิ้นหัวใจแบบไม่ต้องผ่าตัดเปิดหน้าอก (TAVI/TAVR)
AIS PLAY ส่งซีรีส์เรื่องใหม่ “คลับสะพานฟาย” 8 เรื่อง 8 รสชาติ เริ่มตอนแรก 28 ก.พ.นี้ 5 ทุ่มตรง
แบล็คแคนยอน จับมือเดอะมอลล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จัดกิจกรรม The Mall Dining Eat & Joy
เฉลิมฉลองความอร่อยกับ “แม็กนั่มเพลเชอร์สโตร์” (Magnum Pleasure Store) บาร์ไอศกรีมสุดโมเดิร์นใหม่! ณ พารากอน
มิรินด้า มิกซ์-อิท เปิดตัวรสชาติใหม่ กลิ่นไพน์แอปเปิ้ลและแพชชั่นฟรุต รับซัมเมอร์ แฟนคลับขนทัพให้กำลังใจ! ชมสเต็ปแดนซ์จาก...
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน