เรื่องย่อละครเรื่อง ปดิวรัดา ทางช่อง 3

 

ละครเรื่อง ปดิวรัดา อ่านว่าตรงๆ ว่า ปะ-ดิ-วะ-รัด-ดา แปลว่า ภรรยาผู้ซื่อสัตย์และภักดีต่อสามี เรื่องราวของปลัดหนุ่มกับสาวสวยผู้เรียบร้อยที่เริ่มต้นจากการหลอกลวงจนกลายเป็นความรัก

 


 

          บ้านบำรุงประชากิจ มีผู้นำครอบครัวคือ ท่านเจ้าคุณบำรุงประชากิจ และคุณหญิงเพ็ญแข มีบุตรสาวสวยสองคนคือ บราลี บำรุงประชากิจ      ( พิมพ์ทอง วชิราคม) และ บุรณี บำรุงประชากิจ ( อารดา อารยวุฒิ  ) สองสาวสวยแห่งพระนคร ณ งานสโมสรเต้นรำ ศรัณย์ ศิวะเวทย์ (เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข) ได้พา ดวงสวาท เสริมสาคร(ณัฐวรา วงศ์วาสนา  ) บุตรสาวคหบดี เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ มาร่วมงานด้วย  ระหว่างเต้นรำ บราลี และดวงสวาทเกิดชนกันจนมีปากเสียง ศรัณย์กับ พณิช ชวาลา แฟนของบราลี จึงเข้ามาห้าม แล้วทั้งสองก็แยกย้ายกันไป

         วันนั้นเองที่ศรัณย์เอ่ยปากขอแต่งงานกับดวงสวาท แต่ดวงสวาทปฏิเสธเพราะเธอกำลังจะแต่งงานกับ คุณชายนริศ (วิทวัส สิงห์ลำพอง) ผู้สูงศักดิ์ ทำให้ศรัณย์เสียใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะแหวนหมั้นที่เขานำมาหมั้นเธอ ได้มาจากเงินรางวัลนำจับเสือผินที่แหกคุกออกมาปล้นฆ่าชาวบ้าน 

          คุณหญิงเพ็ญแขเลี้ยงดูบุตรสาวทั้งสองมาด้วยความรักความเอาใจใส่ สองพี่น้อง บราลี และบุรณี ไม่ต้องหยิบจับอะไรมีบริวารคอยดูแลตลอด วิชาการบ้านการเรือนที่คุณหญิงเพ็ญแขสั่งสมมาจึงตกไปอยู่กับ รินระพี (ราณี แคมเปน )เด็กสาวรับใช้คนสนิทของคุณหญิงเพ็ญแข

 


 

          ย้อนกลับไป เมื่อ 22 ปีก่อน มีหญิงคนหนึ่งอุ้มทารกน้อยมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้านบำรุงประชากิจ พร้อมสร้อยทองกับพระ และกระดาษเขียนลายมือ ว่า รินระพี ท่านเจ้าคุณ กับ คุณหญิงเพ็ญแขจึงรับเลี้ยงไว้ พร้อมให้ความรัก การศึกษา ทัดเทียมกับบุตรสาวแท้ ๆ ทางด้าน รินระพี ก็เป็นเด็กดี ขยันขันแข็ง และเอาใจใส่ดูแลเจ้าคุณกับคุณหญิง จนเป็นที่รักใคร่ของเจ้านายมาตลอด
   

 


 


         ทางด้านปลัดศรัณย์อกหักจากดวงสวาท คุณหญิงแก้วผู้เป็นมารดาจึงตัดสินใจส่งจดหมายหาเจ้าคุณบำรุงประชากิจ เพื่อทวงสัญญาที่เจ้าคุณบำรุงประชากิจเคยมีไว้กับเจ้าคุณนิติศาสตร์ธำรงว่าจะให้บุตรชาย และบุตรสาวของทั้งสองฝ่ายแต่งงานกัน ซึ่งในอดีตทางด้านตระกูลนิติศาสตร์ธำรง เคยร่ำรวยมีอำนาจวาสนา และฐานะมั่งคั่ง แต่ถูกโกงจนล้มละลาย และตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง คุณหญิงแก้วสิ้นเนื้อประดาตัว ต้องนำศรัณย์ในวัยเด็กไปฝากไว้กับหลวงพ่อ ศรัณย์ขยันขันแข็ง ได้ร่ำเรียนจนจบปริญญารัฐศาสตรบัณฑิต และเข้ารับราชการเป็นปลัดอำเภอ ที่จังหวัดราชบุรี

          เมื่อได้รับจดหมายทวงถามสัญญาที่ให้ไว้ระหว่างเจ้าคุณบำรุงกับเจ้าคุณนิติ คุณหญิงเพ็ญแขไม่อยากให้ลูกสาวต้องตกระกำลำบากเป็นภรรยาข้าราชการจน ๆ จึงคิดแผนการสลับตัว รินระพี สาวใช้คนสนิทกับคุณหนูบราลี  ด้านรินระพีจำใจรับคำคุณหญิงเพ็ญแขด้วยสำนึกในพระคุณที่เลี้ยงดู  คุณหญิงเพ็ญแขให้รินระพีสัญญาว่าจะเก็บทุกอย่างเป็นความลับ ห้ามบอกใครเป็นเด็ดขาด

 

 


 

            
          ศรัณย์ขอย้ายตัวเองไปอยู่จังหวัดทางภาคใต้ที่ได้ชื่อว่าเป็นแดนอันตรายที่มีจอมโจรชื่อดังมากมาย เพราะไม่อยากทำตามที่แม่บอก โดยหวังว่าบ้านบำรุงประชากิจจะไม่กล้าส่งลูกสาวมาอยู่ในแดนอันตราย แต่ผิดคาดบ้านบำรุงประชากิจได้ส่ง รินระพี ในชื่อใหม่ว่า บราลี บำรุงประชากิจ มาใต้เพื่อเข้าพิธีแต่งงานกับเขา เมื่อพบกันรินระพีรู้สึกว่าปลัดหนุ่มมองเธอด้วยสายตาดูถูกเหยียดหยาม

 


 

         บ่าวสาวแยกห้องนอนตั้งแต่คืนแรกที่เข้าหอ รินระพีปลอบใจตัวเองว่าได้ทดแทนบุญคุณผู้มีพระคุณอย่างดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้ หลังจากแต่งงาน เธอต้องพบกับความโดดเดี่ยวในความต่างบ้านต่างเมือง และศรัณย์ผู้เป็นสามีก็ไม่มีความรักใดๆให้. มีแต่ความเย็นชา เธอใช้ความอดทน และเข้มแข็งรับมือกับศรัณย์ 

 


 


                
          เมื่ออาศัยอยู่ในบ้านของศรัณย์ รินระพีดูแลบ้านเรือนเป็นอย่างดีไม่มีที่ติ เป็นที่รักใคร่ของคุณหญิงแก้ว ศรัณย์เองที่ถึงแม้จะทำเย็นชาใส่แต่ก็อดรู้สึกพอใจกับความสวยงามสบายตา สบายใจ ของรินระพีไม่ได้   แต่รินระพีสงบสุขไม่ได้นาน เมื่อ ดวงสวาท คนรักเก่าของศรัณย์ เดินทางมาเป็นแขกประจำของบ้าน ดวงสวาทเลิกกับคุณชายนริศ เธอยังรักศรัณย์อยู่ จึงตามมาแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของศรัณย์ถึงแดนใต้

 


 

         ส่วนบราลี เมื่อแต่งงานกับพณิชก็ได้ย้ายมาอยู่ใต้ ไม่ไกลจากบ้านของรินระพีนัก ทำให้ทั้งสองต้องแสดงตนว่าเป็นพี่น้องที่สนิทกัน ศรัณย์จับตามองด้วยความสงสัย รินระพีหวาดกลัวตลอดเวลาว่าเธอจะถูกจับได้ แล้วก็มีเหตุทำให้บราลีกับรินระพีมีปากเสียงกัน และบราลีเผลอบอกความจริงเรื่องการสลับตัวเพื่อหลอกศรัณย์กับดวงสวาท  ดวงสวาทจึงวางแผนที่จะแฉเรื่องราวของครอบครัวบำรุงประชากิจเพื่อทำให้รินระพีอับอาย 

 


 

         แต่....ดวงสวาทจะทำสำเร็จตามแผนที่เธอวางไว้หรือไม่  ความรักในใจของปลัดศรัณย์ และรินระพี จะเอาชนะอุปสรรคมากมายได้รึเปล่า พิสูจน์รักแท้ของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็น ปดิวรัดา  ภรรยาที่ซื่อสัตย์ และจงรักภักดีต่อสามี ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 


 

รายชื่อนักแสดงนำ ละครเรื่อง ปดิวรัดา

• ศรัณย์ แสดงโดย จิรายุ ตั้งศรีสุข  

• รินระพี แสดงโดย ราณี แคมเปน 

• เจ้าคุณบำรุงประชากิจ แสดงโดย ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี

• คุณหญิงเพ็ญแข แสดงโดย สาวิตรี สามิภักดิ์  

• คุณหญิงแก้ว แสดงโดย จินตหรา สุขพัฒน์ 

• ดวงสวาท แสดงโดย ณัฐวรา วงศ์วาสนา  

• เสือขาว แสดงโดย ศุภกร กิจสุวรรณ 

• อรุณฤกษ์ แสดงโดย อัศนัย เทียนทอง 

• บราลี / บารนี บำรุงประชากิจ แสดงโดย พิมพ์ทอง วชิราคม 

• บุรณี  บำรุงประชากิจ แสดงโดย อารดา อารยวุฒิ  

• ชรัตน์  ระพีพันธุ์ แสดงโดย กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์  

• พณิช แสดงโดย พศิน เรืองวุฒิ  

• คุณชายนริศ  แสดงโดย วิทวัส สิงห์ลำพอง 

 ขอบคุณข้อมูลจากช่อง 3 และ http://drama.kapook.com/

 

 

 

More
Parallel World ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน
“Where The Wind Blows – คู่พายุเดือด” ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม Asians Film Awards 2...
ซีรีส์ “Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ”
“IS ENTERTAINMENT” จัดแฟนมีตติ้ง Be Mine the Series: Prologue Day ครั้งแรก สุดอบอุ่นครบทุกความประทับใจ
2 ซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย “เหลียงเฉาเหว่ย” และ “หวังอี้ป๋อ” ประชันบทบาทครั้งสำคัญใน Hidden Blade
Others
“ABSOLUTE YOU” เปิด 6 สตูดิโอแห่งใหม่ใจกลางเมือง
ชมพู่-อารยา แสดง“ตุ๊ดซี่ส์ เดอะมูฟวี่” ปะทะครบแก๊ง “เพชร-เต๋อ-ปิงปอง-พีค”
ซัมซุง ดึง ‘ชมพู่ อารยา’ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น “กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส”
"แต้ว ณฐพร”ควงพระเอกหนุ่มสุดฮอต“เจมส์ จิรายุ”ร่วมท้าพิสูจน์ความลับผิวสวยดูอ่อนเยาว์ก่อนใครในงาน “Strengthen Your Soul To...
GOT7 ซ่าซี๊ดไปกับเอส
Latest
ยูนิโคล่ ปรับโฉมร้านยูนิโคล่ เซ็นทรัลเวิลด์ สู่ประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาส ฉลองสาขาใหญ่ที่สุดของยูนิโคล่ ประเทศไทย
“เซย่า” ได้เวลาตามฝัน “First Debut Single ‘Sometimes…’ หรือ ‘แพ้ความผูกพัน’
โนวาร์ตีส คว้า 2 รางวัล HR Asia Best Companies to Work for 4 ปีซ้อน ตอกย้ำแนวคิดการสร้างคนและดูแลบุคลากร เพื่อคุณภาพชีวิ...
ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมกับ กลุ่มบริษัทอิตัลไทย จัดงานประกาศผลรางวัล “Italthai Portrait Prize 2023”
เบลล่า ราณี, เก่ง ธชย, วง COCKTAIL นำทัพ เปิดม่านมหาศึกแห่งจักรวาล “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน