เชื่อหรือไม่!!! อาการผมหลุดร่วงคือศัตรูหมายเลข 1 ของชายไทย

 

ชายไทยมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์กำลังขาดความมั่นใจเพียงเพราะอาการผมหลุดร่วง ผลวิจัยเผยว่านอกจากที่จะต้องประสบกับความท้าทายอื่นๆในชีวิตประจำวันแล้ว ปัญหานี้เป็นสิ่งหนึ่งที่พวกเขาไม่อยากที่จะประสบเลย

             ผลวิจัยเผยว่ากว่า 80 เปอร์เซ็นของผู้ตอบแบบสอบถามนั้นยอมรับว่าตนเองประสบปัญหาผมหลุดร่วงอยู่ และทำให้เห็นถึงวิกฤตความมั่นใจของชายไทย และผลกระทบหลักที่พบคือ ความมั่นใจในการเข้าสังคมและการมีปฏิสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม

 


คุณอัญชลี ผ่องโอสถ ผู้จัดการประเทศไทย กลุ่มบริษัทด็อกเตอร์วูล์ฟฟ์

 

           ผู้ชายส่วนมากเชื่อว่าปัจจัยหลักสำหรับปัญหาผมหลุดร่วงคือความเครียด ไม่ว่าจะเป็น เรื่องส่วนตัว เรื่องงานรวมถึงความกดดันในชีวิตประจำวัน และยังพบอีกว่าผู้ชายเกินกว่าครึ่งเชื่อว่าปัญหาผมร่วงทำให้พวกเขาดูแก่เกินวัยในขณะที่เกือบ 30 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าปัญหาศีรษะล้านทำให้พวกเขาไม่น่าดึงดูดสำหรับเพศตรงข้าม

            ผลการสำรวจดังกล่าวได้จัดทำขึ้นโดยบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมจากประเทศเยอรมัน  โดยพบว่าชายไทยมักอยู่ภายใต้ภาวะกดดันเพื่อการดูแลรักษาภาพลักษณ์ของพวกเขา เพราะรูปลักษณ์ภายนอกนับเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากของสังคมไทยในยุคปัจจุบัน

 


 

           ผลการสำรวจเผยให้เห็นว่าชายไทยผู้มีปัญหาผมหลุดร่วง พร้อมที่จะหาวิธีการต่างๆในการแก้ปัญหานี้ และยังเต็มใจที่จะใช้จ่ายเพื่อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สามารถช่วยรักษาเส้นผมของพวกเขาได้ โดยชายไทยจำนวนมากกว่าร้อยละ 80 คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมจะสามารถช่วยลดอาการศรีษะล้านได้ และอีกกว่าร้อยละ 26 ของชายไทย ผู้มีเส้นผมที่แข็งแรงอยู่แล้วก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันอาการผมหลุดร่วงอีกด้วย

        อัลเปซิน คาเฟอีน แชมพู แชมพูป้องกันผมหลุดร่วงสำหรับท่านสุภาพบุรุษที่ขายดีที่สุดในประเทศเยอรมัน ตัวแชมพูมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังประกอบไปด้วยซิงค์และเนียซินเป็นสารออกฤทธิ์หลัก แชมพูสำหรับสุภาพบุรุษนี้ได้รับการรับรองโดย ศูนย์วิจัยเวชสำอาง จากมหาวิทยาลัยพระหฤทัยคาทอลิกจากประเทศอิตาลี และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอีกหลายท่าน ที่พิสูจน์มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้จริง

         

 


 

        ดร.เคลงค์ หัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาจากบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ กล่าวว่า “คาเฟอีนนั้นช่วยยับยั้งการขยายตัวของ รูขุมขน ทำให้รูขุมขนแน่นกระชับ รากผมยึดเกาะกับหนังศรีษะได้ดี เพราะถ้ารากผมไม่สามารถยึดเกาะกับหนังศรีษะได้ ก็จะเกิดการร่วงหลุด และก่อให้เกิดลักษณะผมบางในที่สุด  นอกจากนั้นคาเฟอีนยังช่วยเร่งกระบวนการเติบโตของเส้นผมในระดับลึก คือบำรุงตั้งแต่หนังศรีษะเข้าไปถึงรูขุมขนและเซลล์ผมภายในแบบเส้นต่อเส้น กระบวนการทั้งหมดนี้ทำให้คาเฟอีนสามารถลดการหลุดร่วงและทำให้ผมดูหนาขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

          “หากต้องการให้กระบวนการรักษาและยับยั้งผมหลุดร่วงนั้นประสบผลสำเร็จ ควรเริ่มตั้งแต่ในขณะที่อายุยังไม่มากและใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและมีแนวโน้มที่จะมีอาการดังกล่าว” ดร.เคลงค์กล่าวเพิ่มเติม

 

 

 

More
“แอน เจเคเอ็น” เจ้าแม่อาณาจักรคอนเทนต์ โกยรายได้ไม่หยุด กินรวบ 5 ช่องทีวีดิจิทัลชั้นนำในไทย ปิดดีลกวาดรายได้ทั่วโลกมหาศ...
กาละแมร์ ลุยธุรกิจเพื่อสุขภาพส่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ พร้อมเผยเคล็ดลับอายุ 40 ยังแจ๋ว
เปิดตัว Sugar Free Communication พีอาร์ คอนเทนต์เอเยนซี่ของคนไทย
Social Distancing! หิวยัง สั่งเลย พร้อมส่ง “ริมสวน ซิกเนเจอร์” ต้นตำรับอาหารจานเดียว ประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ผ่อนคลายแบบสบายกระเป๋า ด้วยราคาห้องพักสุดคุ้ม ณ แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า
Others
จากแบรนด์ชาไฮเอนด์ No.57 สู่ร้านอาหารไทยอีสานรสแซบ”ตำทองหล่อ” คุณตาล พิมพ์ชนก เผยที่มาความหลงใหลในวัยเด็ก
EFM Six Pack on The Beat #2 “Dance มันส์ Ship”ระเบิดความมันส์ สนั่นเรือสำราญ
ทีมศัลยแพทย์รพ.ตำรวจผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีแบบไร้แผลสำเร็จเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
“จอย” รับบท “พิมพิชชา” ร้ายไม่ใช่เล่นใน “หน้ากากนางเอก”
Deep Pore Decongesting Replenishment Kit ชุดผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง
Latest
นมอัลมอนด์ แหล่งรวมสารอาหาร ปกป้องผิวสู้รังสี UV
เตรียมพบ มุก-พิชานา"!!! ในผลงานการแสดงที่ร่วมกับ โมโน ออริจินัล
คาเฟ่ดอยตุงจับคู่ Drink & Bakery ให้ชิมถึงบ้าน
บาระ ชวนสาวๆจัดการปัญหาผิวเครียดด้วย “เพอเฟคเชิน ยูท สกิน อิมัลชั่น”
“แอน เจเคเอ็น” เจ้าแม่อาณาจักรคอนเทนต์ โกยรายได้ไม่หยุด กินรวบ 5 ช่องทีวีดิจิทัลชั้นนำในไทย ปิดดีลกวาดรายได้ทั่วโลกมหาศ...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี