เชื่อหรือไม่!!! อาการผมหลุดร่วงคือศัตรูหมายเลข 1 ของชายไทย

 

ชายไทยมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์กำลังขาดความมั่นใจเพียงเพราะอาการผมหลุดร่วง ผลวิจัยเผยว่านอกจากที่จะต้องประสบกับความท้าทายอื่นๆในชีวิตประจำวันแล้ว ปัญหานี้เป็นสิ่งหนึ่งที่พวกเขาไม่อยากที่จะประสบเลย

             ผลวิจัยเผยว่ากว่า 80 เปอร์เซ็นของผู้ตอบแบบสอบถามนั้นยอมรับว่าตนเองประสบปัญหาผมหลุดร่วงอยู่ และทำให้เห็นถึงวิกฤตความมั่นใจของชายไทย และผลกระทบหลักที่พบคือ ความมั่นใจในการเข้าสังคมและการมีปฏิสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม

 


คุณอัญชลี ผ่องโอสถ ผู้จัดการประเทศไทย กลุ่มบริษัทด็อกเตอร์วูล์ฟฟ์

 

           ผู้ชายส่วนมากเชื่อว่าปัจจัยหลักสำหรับปัญหาผมหลุดร่วงคือความเครียด ไม่ว่าจะเป็น เรื่องส่วนตัว เรื่องงานรวมถึงความกดดันในชีวิตประจำวัน และยังพบอีกว่าผู้ชายเกินกว่าครึ่งเชื่อว่าปัญหาผมร่วงทำให้พวกเขาดูแก่เกินวัยในขณะที่เกือบ 30 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าปัญหาศีรษะล้านทำให้พวกเขาไม่น่าดึงดูดสำหรับเพศตรงข้าม

            ผลการสำรวจดังกล่าวได้จัดทำขึ้นโดยบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมจากประเทศเยอรมัน  โดยพบว่าชายไทยมักอยู่ภายใต้ภาวะกดดันเพื่อการดูแลรักษาภาพลักษณ์ของพวกเขา เพราะรูปลักษณ์ภายนอกนับเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากของสังคมไทยในยุคปัจจุบัน

 


 

           ผลการสำรวจเผยให้เห็นว่าชายไทยผู้มีปัญหาผมหลุดร่วง พร้อมที่จะหาวิธีการต่างๆในการแก้ปัญหานี้ และยังเต็มใจที่จะใช้จ่ายเพื่อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สามารถช่วยรักษาเส้นผมของพวกเขาได้ โดยชายไทยจำนวนมากกว่าร้อยละ 80 คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมจะสามารถช่วยลดอาการศรีษะล้านได้ และอีกกว่าร้อยละ 26 ของชายไทย ผู้มีเส้นผมที่แข็งแรงอยู่แล้วก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันอาการผมหลุดร่วงอีกด้วย

        อัลเปซิน คาเฟอีน แชมพู แชมพูป้องกันผมหลุดร่วงสำหรับท่านสุภาพบุรุษที่ขายดีที่สุดในประเทศเยอรมัน ตัวแชมพูมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังประกอบไปด้วยซิงค์และเนียซินเป็นสารออกฤทธิ์หลัก แชมพูสำหรับสุภาพบุรุษนี้ได้รับการรับรองโดย ศูนย์วิจัยเวชสำอาง จากมหาวิทยาลัยพระหฤทัยคาทอลิกจากประเทศอิตาลี และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอีกหลายท่าน ที่พิสูจน์มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้จริง

         

 


 

        ดร.เคลงค์ หัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาจากบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ กล่าวว่า “คาเฟอีนนั้นช่วยยับยั้งการขยายตัวของ รูขุมขน ทำให้รูขุมขนแน่นกระชับ รากผมยึดเกาะกับหนังศรีษะได้ดี เพราะถ้ารากผมไม่สามารถยึดเกาะกับหนังศรีษะได้ ก็จะเกิดการร่วงหลุด และก่อให้เกิดลักษณะผมบางในที่สุด  นอกจากนั้นคาเฟอีนยังช่วยเร่งกระบวนการเติบโตของเส้นผมในระดับลึก คือบำรุงตั้งแต่หนังศรีษะเข้าไปถึงรูขุมขนและเซลล์ผมภายในแบบเส้นต่อเส้น กระบวนการทั้งหมดนี้ทำให้คาเฟอีนสามารถลดการหลุดร่วงและทำให้ผมดูหนาขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

          “หากต้องการให้กระบวนการรักษาและยับยั้งผมหลุดร่วงนั้นประสบผลสำเร็จ ควรเริ่มตั้งแต่ในขณะที่อายุยังไม่มากและใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและมีแนวโน้มที่จะมีอาการดังกล่าว” ดร.เคลงค์กล่าวเพิ่มเติม

 

 

 

More
เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สร้างนอร์เวย์ให้กลายเป็นผู้นำด้านการประมงและความยั่งยืนของโลก
เปิดให้บริการแล้ว บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ ณ ห้องอาหารเอสเพรสโซ่
Jubilee ย้ำชัดกระแสเพชรสังเคราะห์ ไม่ใช่ปัจจัยหลักฉุดราคาเพชรแท้ ชี้ตลาดคนละกลุ่ม แค่ทางเลือกเรื่องความสวยงาม แต่ไม่ตอบโ...
ศูนย์การค้าแพลทินัม แนะนำร้านอาหารใหม่ “CHEFF THANOM” สไตล์อิตาเลียน เข้มข้นถึงรสแบบไทยๆ
จัดเต็มกับพิซซ่า พาสต้า ในสไตล์อิตาเลียนและบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ทุกเย็นวันจันทร์ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรน...
Others
ใช่ออฟฟิศหรือเปล่า...ตัวการทำให้คุณอ้วนแสนอ้วน
สวารอฟสกี้นำคุณเดินทางผ่านเมืองอันแสนเจิดจรัส พร้อมกับ URBAN FANTASY คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2017
“ซี-นุนิว” ควงคู่อร่อยสดชื่นไปกับ “ฮอลล์ น้ำแข็งไส” รับซัมเมอร์
ดีแคทลอน ประเทศไทย เปิดตัวสาขาแห่งใหม่ กับคอนเซปต์นำกีฬาสู่ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เรื่องย่อละครเรื่อง ปดิวรัดา ทางช่อง 3
Latest
แมคโดนัลด์ จัดโปรเด็ด! ‘แมคมัฟฟิน เลิฟเวอร์’ อิ่มคุ้ม อร่อยทุกเช้า เริ่มต้นเพียงชุดละ 99 บาท
“ฮาน่า” ชวนดูไฟต์หยุดโลก ‘ONE ลุมพินี 34’ สดหน้าจอ 7HD “รถถัง” ปะทะ “ซุปเปอร์เล็ก” 22 กันยายนนี้
“ดาวน์นี่” ปล่อยโฆษณาสั้นมาดกวนพร้อมจิงเกิ้ลติดหู “ดาวน์นี่ ฉีด ฉีด” ชูสเปรย์ฉีดผ้าหอม “ฉีดปุ๊บผ้าหอมปั๊บ” เป็น Go-to I...
GSK รณรงค์ป้องกันโรคงูสวัด…ภัยเงียบที่ต้องระวังเมื่อเข้าสู่วัย 50+
เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สร้างนอร์เวย์ให้กลายเป็นผู้นำด้านการประมงและความยั่งยืนของโลก

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน