บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้านบาท

 

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินสนับสนุนการปฏิบัติงานของศูนย์รับบริจาคและโรงครัวเพื่อชุมชน มูลค่า 1.5 ล้านบาท แก่โครงการ “ต้องรอด” โดยมี ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล (ตรงกลาง) หนึ่งใน ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการฯ เป็นผู้รับมอบ

        

 


 

      ด้วยเล็งเห็นว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้นในปัจจุบันได้ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนในหลายพื้นที่ ได้แก่ ชุมชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ คนชรา เป็นต้น ทั้งนี้ โครงการ “ต้องรอด” จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ประชาชนจากความเดือดร้อนในภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยได้จัดตั้งศูนย์เพื่อรับบริจาคสิ่งของจำเป็น วัตถุดิบ เครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงทุนทรัพย์ และยังได้จัดตั้งโรงครัวเพื่อผลิตอาหารแจกจ่ายไปยังชุมชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง 

 


 

         โดยโครงการ “ต้องรอด” จะนำเงินสนับสนุนนี้ไปจัดซื้อวัตถุดิบในการทำอาหารสำหรับโรงครัวของโครงการฯ และโรงครัวชุมชนต่างๆ ตลอดจนสิ่งของจำเป็น เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันการช่วยเหลือครั้งนี้เป็นหนึ่งในภารกิจภายใต้ “กองทุนมิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทย สู้ภัย COVID-19” มูลค่า 500 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนของบ้านปู 250 ล้านบาท ที่ดำเนินการบริจาคเพื่อสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานสาธารณสุข รวมถึงบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับประชาชนที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน

 

 

 

 

More
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด
นม 137 ดีกรี ชวนเพิ่มวิตามินเอ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
เภสัชกรบู๊ทส์แนะทิปส์ดูแลตัวเองช่วงล็อคดาวน์ COVID-19 เสริมภูมิคุ้มกันจากภายในสู่ภายนอก ให้คุณสุขภาพดีรับหน้าฝน
กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย เดินหน้าเคียงข้างสังคมไทยร่วมต้านภัยโควิด-19
Others
แฮวอน แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เปิดตัวเซรั่มเข้มข้นช่วยโกงอายุผม คว้า "ตั๊ก-บงกช" ดันยอดขาย
ปูไปรยา นั่งแท่น พรีเซนเตอร์ NUUI SLM (หนุย เอสแอลเอ็ม) ไอคอนสาวเฮลตี้ ตอกย้ำหุ่นสวยสุขภาพดี
สวอทช์ แนะนำ Swatch X You ดีไซน์นาฬิกาที่ใช่ ในสไตล์ของตัวเอง
ESP YOUR DAY ยิ่งช้อปยิ่งมีความสุข
การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท ไวท์ สปีด โปรแกรม 3 วัน บอกเลิฟผิวกระจ่างใส พร้อมบอกลาจุดด่างดำเร็วใน 3 วัน ที่สุด!! ของผิวขาวใส ...
Latest
โอเลย์ เผยสกินแคร์สูตรใหม่ ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า “คอลลาเจน เปปไทด์” ชวนสาวๆ ปลุกผิวอิ่มฟูเด้งสวยตลอดวัน
Nespresso x Chiara Ferragni ลิมิเต็ด อิดิชั่น สร้างสรรค์แรงบันดาลใจรสชาติแห่งความสดชื่นรับซัมเมอร์ เตรียมฟินกับกิจกรรมพ...
‘อาย กมลเนตร’ เกี่ยวก้อย ‘แหวนแหวน ปวริศา’ ร่วมส่งกำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมผู้ยากไร้ ผ่านแคมเปญ “The Origin of Beaut...
รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพและรายได้ในยุคโควิด-19 พร้อมชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด
บ้านปูช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กับโครงการ “ต้องรอด” มอบเงินสนับสนุนแก่กลุ่ม Up for Thai มูลค่า 1.5 ล้า...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง